LĐLĐ quận Đống Đa: Nhiều hoạt động sẻ chia, hỗ trợ người lao động gặp khó khăn

Sáng 19/8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa tiếp tục hành trình trên chuyến xe “Gian hàng lưu động - An sinh Công đoàn 0 đồng”, trao tặng 126 suất quà đến giáo viên, người lao động, đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tại các trường học Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn quận. Dự trao quà, có đồng chí Phạm Bá Vĩnh- Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội và đồng chí Nguyễn Bá Châu- UVTV, chánh Văn phòng LĐLĐ Thành phố.
Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đồng hành cùng đoàn viên, người lao động vượt khó Liên đoàn Lao động quận Đống Đa triển khai thành lập Tổ An toàn Covid-19 trong doanh nghiệp
LĐLĐ quận Đống Đa: Nhiều hoạt động sẻ chia, hỗ trợ người lao động gặp khó khăn
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh- Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Bá Châu- UVTV, chánh Văn phòng LĐLĐ Thành phố và Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa Lê Thị Kim Huệ trao các suất quà đến đại diện đoàn viên, người lao động.

Mỗi suất quà được trao tới đoàn viên, người lao động gồm: Gạo, thùng mỳ tôm, nước mắm, dầu ăn, gia vị, mỳ chính, xúc xích, sữa, có giá tương đương 500 ngàn đồng.

Trực tiếp trao những “Túi an sinh Công đoàn” đến đại diện các Công đoàn cơ sở có đoàn viên, người lao động khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đồng chí Phạm Bá Vĩnh- Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Bá Châu- UVTV, chánh Văn phòng LĐLĐ Thành phố và Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa Lê Thị Kim Huệ ân cần hỏi thăm tình hình đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động tại các khối trường; đồng thời bày tỏ chia sẻ với những khó khăn của người lao động, đặc biệt là trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Đồng chí Phạm Bá Vĩnh mong các Công đoàn cơ sở cùng quan tâm chia sẻ khó khăn với người lao động để đoàn viên, người lao động sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, bắt tay hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn khi dịch được kiểm soát.

Đồng chí Phạm Bá Vĩnh cũng ghi nhận đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của LĐLĐ quận Đống Đa nhằm kịp thời giúp đoàn viên, người lao động, đặc biết là đoàn viên, người lao động thuộc khối giáo dục, đào tạo- ngành nghề bị ảnh hưởng không nhỏ từ dịch, sớm vượt giai đoạn qua khó khăn.

LĐLĐ quận Đống Đa: Nhiều hoạt động sẻ chia, hỗ trợ người lao động gặp khó khăn
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh- Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, thăm hỏi và trao quà tới người lao động

Thay mặt đoàn viên, người lao động nhà trường nhận quà hỗ trợ của tổ chức Công đoàn Thành phố, của Quận, cô giáo Nguyễn Kim Hoa – Chủ tịch Công đoàn Trường mầm non Ngã Tư Sở chia sẻ: Trong đợt dịch này các cô giáo trong trường gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày. Mặc dù, nhà trường vẫn duy trì việc chi trả lương theo mức tối thiểu vùng cho người lao động, nhưng với nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn như bản thân mắc bệnh hiểm nghèo, có con là trẻ khuyết tật, cha mẹ đã cao tuổi già yếu không còn còn khả năng lao động; có cô nuôi con nhỏ, nhà xa nên phải thuê nhà để ở, thì để duy trì cuộc sống vẫn rất chật vật.

Để chia sẻ khó khăn với các giáo viên trong trường, nhà trường đã rà soát các hoàn cảnh khó khăn và trợ cấp vật chất như gạo, mỳ, tiền mặt, tuy nhiên cũng không được nhiều. Qua rà soát, nhà trường đã lập danh sách 12 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh thực sự khó khăn, để kiến nghị LĐLĐ quận Đống Đa hỗ trợ.

“Hôm nay LĐLĐ quận Đống Đa đã trao 12 suất quà “An sinh Công đoàn” tới các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn của trường chúng tôi rất vui và cảm động. Đây là món quà ý nghĩa, thiết thực với các đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Đây không chỉ là túi quà An sinh động viên về mặt vật chất mà còn là sự động viên về mặt tinh thần rất lớn với đoàn viên Công đoàn. Các đoàn viên, người lao động được nhận quà đều rất xúc động và an tâm vì họ hiểu rằng bên cạnh luôn có sự quan tâm của lãnh đạo, của tập thể nhà trường, của tổ chức Công đoàn”, cô Nguyễn Kim Hoa bộc bạch.

LĐLĐ quận Đống Đa: Nhiều hoạt động sẻ chia, hỗ trợ người lao động gặp khó khăn
Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa Lê Thị Kim Huệ trao quà hỗ trợ đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

Là một trong những đoàn viên được nhận túi “An sinh Công đoàn” từ LĐLĐ quận Đống Đa, cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Nhung (giáo viên Trường mần non Ngã Tư Sở) xúc động chia sẻ: Vợ chồng cô ở cùng mẹ chồng, bà lại không có lương hưu. Chồng cô là lao động tự do, thời gian qua thực hiện giãn cách xã hội theo quy định của Thành phố nên không có nguồn thu nhập. Bản thân cô đang mang bệnh, hàng tháng phải vào viện tiêm và lấy thuốc, chính vì vậy cuộc sống hết sức khó khăn. Món quà cô Nhung được nhận từ LĐLĐ quận Đống Đa hôm nay rất ý nghĩa cả về vật chất và tinh thân với gia đình. “Với sự quan tâm, chăm lo chu đáo của LĐLĐ quận, chúng tôi thấy rất ấm lòng và có thêm quyết tâm vượt trở ngại của hoàn cảnh và dịch bệnh", cô Nhung chia sẻ.

Cũng nhằm chăm lo kịp thời đoàn viên, người lao động trong thời điểm dịch bệnh, trước đó ngày 12/8, LĐLĐ quận Đống Đa cũng đã tổ chức chuyến xe “Gian hàng lưu động - An sinh Công đoàn 0 đồng” trao 224 suất quà gồm các thực phẩm thiết yếu như: mỳ tôm, gạo, dầu ăn… trị giá hơn 50 triệu đồng và gần 70 triệu đồng tiền mặt cho người lao động của Công ty cổ phần Kỹ thuật làm sạch và Thương mại quốc tế (ICT) có hoàn cảnh khó khăn.

LĐLĐ quận tặng 95 suất quà, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn quận; tặng quà cho đoàn viên Ủy ban nhân dân phường Văn Chương đang trong khu vực phong toả. Đồng thời LĐLĐ quận cũng đã đi khảo sát các doanh nghiệp thực hiện “Vùng xanh doanh nghiệp” và các điểm hỗ trợ giá thực phẩm cho đoàn viên công đoàn và người lao động.

Mới đây- ngày 18/8, LĐLĐ quận Đống Đa cũng phối hợp với Hội phụ nữ quận tổ chức "Gian hàng 0 đồng", tặng 400 suất quà tới các hộ dân tại khu cách ly phường Văn Chương và các hộ gia đình NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Được biết, trong sáng ngày mai (20/8), LĐLĐ quận tiếp tục trao hỗ trợ cho NLĐ tại các doanh nghiệp trên địa bàn và doanh nghiệp có NLĐ đang làm việc tại xí nghiệp sản xuất đóng trụ sở tại Khu công nghiệp Quang Minh.

X.Sinh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Vận tải hành khách công cộng đóng vai trò huyết mạch tại Thủ đô, nhưng không ít trường hợp lái xe, phụ xe buýt vi phạm quy định bảm đảm trật tự giao thông và an toàn của hành khách. Thực tế này đòi hỏi phải có sự kết hợp đồng bộ giữa việc xử lý nghiêm minh các hành vi sai phạm và bồi dưỡng, nâng cao trách nhiệm, văn hóa ứng xử, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ này. Đây là yêu cầu cấp thiết, nhất là khi các quy định pháp luật mới về an toàn giao thông đã được triển khai nhằm thiết lập lại trật tự đô thị.
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra sáng 5/12/2025 đã khiến 4 người trong quán bún ốc, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) thiệt mạng.
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp

Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã ban hành nhiều công điện và văn bản hướng dẫn, đôn đốc các bộ, ngành và địa phương triển khai thực hiện công tác xắp xếp tài sản công sau sáp nhập. Nhờ đó, công tác bố trí, sắp xếp và xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư đạt nhiều kết quả rõ rệt, tính đến ngày 1/12/2025, các địa phương đã xử lý được 17.496 cơ sở.
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Vừa qua, Thuế cơ sở số 14 (thành phố Hà Nội) phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Thanh Trì tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn chuyển đổi mô hình quản lý thuế từ thuế khoán sang kê khai cho các hộ kinh doanh trên địa bàn.
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược

Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược

Hiện nay, trong bối cảnh quốc tế diễn biến phức tạp, các quốc gia đều đang chuyển mình mạnh mẽ trước làn sóng Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư và yêu cầu cấp bách về tăng trưởng xanh, trung hòa carbon. Đối với Việt Nam, đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội để thúc đẩy đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và khẳng định vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu.
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới

Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới

Ngày 5/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị Lễ hội trong Thành phố Sáng tạo “Kiến tạo tương lai: Thực hành tốt và Khung phát triển từ Hà Nội và Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO”.
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS

Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS

Nhằm nâng cao năng lực, chuẩn hóa nghiệp vụ và tăng cường tính minh bạch trong công tác tài chính Công đoàn cơ sở (CĐCS), sáng 5/12, Công đoàn phường Yên Nghĩa (Hà Nội) tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tài chính công đoàn năm 2025 dành cho đội ngũ Chủ tịch, kế toán công đoàn tại các CĐCS trên địa bàn phường.

Tin khác

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước", Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Liệt đã tổ chức vận động quyên góp nhằm sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân phường Yên Sở về đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa quản lý dữ liệu dân cư, sáng 22/11, Đoàn Thanh niên Công an phường Yên Sở đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phương Đông tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai cao điểm 60 ngày đêm “Làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe cơ giới”.
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Ngày 21/11, Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 446 đại biểu chính thức. Đại hội có phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội quyết tâm cao phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, phụ nữ Hà Nội đoàn kết, trí tuệ, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới...
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Sáng 16/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Nghĩa đã phối hợp cùng Trung đoàn 692, Sư đoàn 301 tổ chức ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn xã.
Xem thêm
Phiên bản di động