M
17:11 | 25/05/2018

LĐLĐ quận Đống Đa khen thưởng 41 lao động giỏi tiêu biểu

Sáng nay (25/5), LĐLĐ quận Đống Đa tổ chức Hội nghị biểu dương công nhân giỏi năm 2018. Đồng chí Ngô Văn Tuyến- Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội dự hội nghị.

ldld quan dong da khen thuong 41 lao dong gioi tieu bieu LĐLĐ quận Đống Đa phát động Tháng công nhân 2018
ldld quan dong da khen thuong 41 lao dong gioi tieu bieu LĐLĐ quận Đống Đa tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn
ldld quan dong da khen thuong 41 lao dong gioi tieu bieu Nỗ lực cho cái tết đủ đầy
ldld quan dong da khen thuong 41 lao dong gioi tieu bieu LĐLĐ quận Đống Đa trao quà Tết cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn
ldld quan dong da khen thuong 41 lao dong gioi tieu bieu
Đồng chí Ngô Văn Tuyến - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP trao chứng nhận Công nhân giỏi cho các cá nhân xuất sắc

Theo đồng chí Cao Đắc Trường - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận, thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ TP và quận Đống Đa về phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm LĐLĐ quận đã xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai đến các CĐCS và tổ chức phát động thi đua trong toàn thể CNVCLĐ. Thông qua các phong trào thi đua phát huy tính năng động, sáng tạo, nâng cao trình độ tay nghề CNVCLĐ, thúc đẩy sản xuất kinh doanh của DN và tạo việc làm thu nhập ổn định cho NLĐ.

Trong đó phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” và “Sáng kiến, sáng tạo” hàng năm được các đơn vị trên địa bàn quận Đống Đa hưởng ứng tích cực và triển khai hiệu quả. Các đơn vị triển khai phong trào với nhiều nội dung phong phú, đa dạng phù hợp với từng loại hình DN cũng như các đơn vị hành chính sự nghiệp trên địa bàn.

Nhiều CĐCS đã phối hợp cùng chính quyền tổ chức hội thi tay nghề cho CNLĐ. Điển hình công ty CP Dụng cụ cơ khi xuất khẩu, hàng năm công đoàn phối hợp cùng chuyên môn tổ chức luyện tay nghề, thi thợ giỏi cho CNLĐ. Công ty cũng thường xuyên nhập các máy móc thiết bị hiện đại để CNLĐ làm việc.

Tổng công ty Tài nguyên môi trường Việt Nam và Công ty Địa chính và Tài nguyên môi trường, tổ chức hội thi thợ giỏi cho công nhân đo đạc, trắc địa bàn đồ...Qua các hội thi CNLĐ được trao đổi kinh nghiệm và học tập lẫn nhau, qua đó nâng cao tay nghề, tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng.

ldld quan dong da khen thuong 41 lao dong gioi tieu bieu
Các đại biểu tham dự hội nghị

Những cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua Công nhân giỏi 2018 phải kể đến anh Đinh Long Thành, công nhân bảo dưỡng dây Wire Harness thuộc Cty TNHH Hệ thống dây Sumi –Hanel . Anh Thành có tay nghề cao lại luôn sáng tạo trong công việc nên nhiều năm liên tục đạt danh hiệu công nhân giỏi. Năm 2017 anh giành Huy chương Bạc môn bảo dưỡng Applicator cuộc thi Olimpic kỹ năng sản xuất dây Wire Harness tại Việt Nam và Huy chương Bạc môn bảo dưỡng Applicator cuộc thi Olimpic kỹ năng sản xuất dây Wire Harness tại Nhật Bản.

Anh Hà Quang Thiều công nhân máy dao 6/7 nhiều năm liền đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, anh là gương điển hình trong học tập và lao động của đơn vị. Anh Nguyễn Viết Sơn, công nhân Cty CP Dụng cụ Cơ khí xuất khẩu có nhiều sáng kiến cải tiến khuôn mẫu và gá tiện. Nhiều năm liền anh Sơn đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và Công nhân giỏi cấp quận. Năm 2018 anh là một trong 2 công nhân đạt danh hiệu công nhân giỏi Thủ đô được LĐLĐ TP khen thưởng.

Từ các phong trào thi đua do LĐLĐ quận phát động và được các đơn vị và CNVCLĐ quận nhiệt tình hưởng ứng, tại hội nghị LĐLĐ quận đã biểu dương 41 lao động giỏi tiêu biểu đại diện cho CNVCLĐ quận đạt thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất năm 2017-2018.

Trần Vũ

Nguồn :