LĐLĐ quận Ba Đình: Thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thời gian tới, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; đồng thời duy trì, đẩy mạnh công tác tư vấn pháp luật, trong đó đặc biệt chú trọng tư vấn về các chế độ, chính sách của Nhà nước trong việc hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn trong tình hình mới Trao tặng hơn 200 phần quà, thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao quà, động viên NLĐ và lực lượng tham gia phòng, chống dịch

Quý 3/2021, LĐLĐ quận Ba Đình đã thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ theo quy định của pháp luật và Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Theo đó, LĐLĐ quận đã triển khai kế hoạch ổn định quan hệ lao động và chăm lo cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 tới Công đoàn cơ sở trực thuộc; triển khai tới Công đoàn cơ sở về việc củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động “Tổ An toàn Covid-19” tại các doanh nghiệp.

LĐLĐ quận Ba Đình: Thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động
LĐLĐ quận Ba Đình chủ trì, phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận trao quà cho người lao động là giáo viên, nhân viên của các trường mầm non tư thục trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Nhằm phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn và đội ngũ CNVCLĐ trên địa bàn tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19, LĐLĐ quận đã chi hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh cho Công đoàn Trung tâm Y tế quận 50.000.000 đồng và 14 Tổ Công đoàn của 14 Trạm Y tế trên địa bàn (10.000.000 đồng/1 Trạm); hỗ trợ 227 đoàn viên công đoàn trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch, có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 (mức hỗ trợ 500.000-1.000.000 đồng/người); hỗ trợ 470 “Túi An sinh Công đoàn” cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 và công nhân lao động đang thuê trọ tại các địa bàn dân cư (mức hỗ trợ 200.000 đồng/người, gồm: lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu); hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho 33 gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, có người bị F0 và sống trong khu vực cách ly, phong tỏa tại phường Phúc Xá, Đội Cấn và 1 đoàn viên Trường Trung học cơ sở Nguyễn Công Trứ với tổng số tiền là 500.601.000 đồng.

Ngoài ra, LĐLĐ quận cũng thường xuyên rà soát các trường hợp là F0, F1, người sống trong khu cách ly, phong tỏa để kịp thời hỗ trợ theo quy định. Trong quý 3/2021, LĐLĐ quận đã hỗ trợ 67 đoàn viên là đối tượng F1 (phải cách ly) với số tiền 100.500.000 đồng và 10 đoàn viên có khó khăn do phải cách ly hoặc sống trong khu phong tỏa theo quyết định của chính quyền với số tiền 5.000.000 đồng; đề nghị LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 21 đoàn viên là đối tượng bệnh nhân bị mắc F0 với số tiền 63.000.000 đồng và hỗ trợ các Tổ Covid-19 cùng các đoàn viên, người lao động gặp khó khăn với tổng số tiền là 58.500.000 đồng; hỗ trợ khó khăn đột xuất cho 6 đoàn viên Công đoàn với số tiền 6.000.000 đồng.

Cùng đó, LĐLĐ quận đã tổ chức bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Trường Trung học cơ sở Thống Nhất (LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng; LĐLĐ quận, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội và Công ty CP sữa Hà Lan mỗi đơn vị hỗ trợ thêm 10 triệu đồng); phối hợp với Trung tâm Y tế quận triển khai tiêm phòng cho CNVCLĐ khối doanh nghiệp, đến nay đã tiêm được cho hơn 10.000 đoàn viên CNVCLĐ trên địa bàn quận.

Đặc biệt, cũng trong quý 3/2021, LĐLĐ quận Ba Đình đã được LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 1.000 “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh của 27 doanh nghiệp, trường học, phường.

Quý 4/2021, LĐLĐ quận Ba Đình sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; duy trì, đẩy mạnh công tác tư vấn pháp luật, trong đó đặc biệt chú trọng tư vấn về các chế độ, chính sách của Nhà nước trong việc hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại và tranh chấp lao động của CNVCLĐ…

T.P

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

VietinBank tiếp tục kiểm soát hiệu quả chi phí vốn

VietinBank tiếp tục kiểm soát hiệu quả chi phí vốn

(LĐTĐ) VietinBank vừa công bố báo cáo tài chính quý 3/2021, theo đó ngân hàng này tiếp tục kiểm soát tốt chi phí vốn, chi phí quản lý; tăng thu thuần ...
Không để giá thịt lợn “nhảy múa”

Không để giá thịt lợn “nhảy múa”

(LĐTĐ) Thời gian gần đây, giá thịt lợn hơi giảm mạnh khiến nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp trong ngành chăn nuôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Mặc dù vậy, giá ...
Yếu tố quan trọng xây dựng giai cấp công nhân vững mạnh

Yếu tố quan trọng xây dựng giai cấp công nhân vững mạnh

(LĐTĐ) Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập quốc tế sâu rộng, thực thi cam kết trong các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, đã và đang đặt ...
Công đoàn Thủ đô luôn quan tâm công tác gia đình

Công đoàn Thủ đô luôn quan tâm công tác gia đình

(LĐTĐ) Với quan điểm “Gia đình là nền tảng của xã hội”, những năm qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội luôn quan tâm, chú trọng công tác ...
Chuyển đổi số để tạo việc làm bền vững

Chuyển đổi số để tạo việc làm bền vững

(LĐTĐ) Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa phối hợp với ManpowerGroup Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến với chủ đề "Chuyển đổi số trong lĩnh ...
Dẻo thơm xôi sắn mỡ hành

Dẻo thơm xôi sắn mỡ hành

(LĐTĐ) Cuối thu, đầu Đông, trời se lạnh hanh hao. Và đó cũng là vừa đến vụ sắn. Những người nội trợ khéo đất Hà thành lại đãi cả nhà món ...
Một thế kỷ kịch nói Việt Nam và những điều cần nói

Một thế kỷ kịch nói Việt Nam và những điều cần nói

(LĐTĐ) Tuần lễ kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam (1921-2021) đang diễn ra không chỉ ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của sân khấu kịch ...

Tin khác

Trao "Mái ấm Công đoàn" cho chị Lê Thị Hương

Trao "Mái ấm Công đoàn" cho chị Lê Thị Hương

(LĐTĐ) Chiều 27/10, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trực tiếp đi trao "Mái ấm Công đoàn" cho chị Lê Thị Hương - đoàn viên công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn may xuất khẩu DHA (thuộc LĐLĐ huyện Thanh Oai).
Tập huấn nghiệp vụ Công đoàn để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới

Tập huấn nghiệp vụ Công đoàn để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới

(LĐTĐ) Mới đây, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội phối hợp với Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021 cho gần 150 cán bộ Công đoàn cơ sở.
Nhân lên niềm hạnh phúc từ chương trình “Mái ấm Công đoàn”

Nhân lên niềm hạnh phúc từ chương trình “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Những năm qua, chương trình hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn” do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội triển khai đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, được đông đảo đoàn viên Công đoàn và người lao động đồng tình hưởng ứng. Qua chương trình đã góp phần hiện thực hóa giấc mơ an cư của nhiều đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, giúp họ ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất và tin tưởng, gắn bó hơn với tổ chức Công đoàn.
Bàn giao Mái ấm công đoàn tới gia đình đoàn viên công đoàn quận Long Biên

Bàn giao Mái ấm công đoàn tới gia đình đoàn viên công đoàn quận Long Biên

(LĐTĐ) Sáng nay (25/10), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức bàn giao kinh phí xây dựng và gắn biển “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình chị Nguyễn Thị Thảo - đoàn viên công đoàn Trường Mầm non Ánh Sao. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của tổ chức Công đoàn quận, thiết thực hướng tới kỷ niệm 18 năm Ngày thành lập quận Long Biên (6/11/2003-6/11/2021).
Hiệu quả từ các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động Sơn Tây

Hiệu quả từ các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động Sơn Tây

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây đã đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và đạt được nhiều kết quả tích cực. Qua đó, tạo động lực thúc đẩy đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn toàn thị xã.
Kịp thời hỗ trợ, động viên người lao động yên tâm trở lại sản xuất

Kịp thời hỗ trợ, động viên người lao động yên tâm trở lại sản xuất

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch Covid-19 từng bước được kiểm soát, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp được khôi phục, hướng tới trạng thái bình thường mới, các cấp Công đoàn huyện Đông Anh đã tiếp tục khẳng định vai trò của mình thông qua các hoạt động chăm lo, hỗ trợ, động viên để người lao động yên tâm trở lại sản xuất và đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”.
Công đoàn sát cánh cùng người lao động và doanh nghiệp vượt khó sau giãn cách

Công đoàn sát cánh cùng người lao động và doanh nghiệp vượt khó sau giãn cách

(LĐTĐ) Trong bối cảnh hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp được khôi phục, hướng tới trạng thái bình thường mới, nhằm chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội, các cấp Công đoàn Thủ đô đã chủ động, tích cực đồng hành cùng doanh nghiệp khôi phục, phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống, việc làm của người lao động.
LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Trao hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Trao hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Huyện Chương Mỹ đã trao hỗ trợ bữa ăn ca cho đoàn viên, người lao động thực hiện "3 tại chỗ" và đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Chú trọng công tác phát triển đoàn viên

LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Chú trọng công tác phát triển đoàn viên

(LĐTĐ) Triển khai Nghị quyết số 15/NQ- LĐLĐ ngày 29/7/2021 của Ban chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố (khóa XVI) về “Phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước”, LĐLĐ huyện Phú Xuyên đã có kế hoạch triển khai với những nội dung cụ thể.
LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Chú trọng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Chú trọng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động

(LĐTĐ) Cùng với công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ).
Xem thêm
Phiên bản di động