LĐLĐ quận Ba Đình: Đồng hành chăm sóc sức khỏe cho người lao động
Làm tốt công tác phối hợp, phát huy trách nhiệm của đội ngũ CBGVNV Đa dạng hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện trong CNVCLĐ quận Ba Đình |
Thực hiện Kế hoạch số 19/CV-LĐLĐ ngày 5/2/2024 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội về việc tổ chức “Khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí cho công nhân, viên chức, lao động” năm 2024, ngày 28/3, LĐLĐ quận Ba Đình đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tổ chức khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí cho 100 đoàn viên, người lao động thuộc Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp.
![]() |
100 người lao động thuộc Công đoàn cơ sở khối Doanh nghiệp quận Ba Đình đã được khám sức khỏe sinh sản và tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí. |
Đây là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn đối với đội ngũ đoàn viên, người lao động; góp phần phát hiện sớm, từ đó tư vấn cách điều trị và phòng bệnh hiệu quả, giúp người lao động có sức khỏe, tinh thần tốt, từng bước nâng cao năng suất lao động, chất lượng của sản phẩm.
Trong ngày thăm khám, 100 đoàn viên, người lao động đã được các bác sĩ tư vấn, giải đáp những thắc mắc liên quan đến chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình; siêu âm ổ bụng; siêu âm tuyến giáp; chụp X-quang tim phổi thẳng (KTS); phân tích máu 18 chỉ số; phân tích nước tiểu; định lượng calci máu; tầm soát ung thư đại tràng, gan, buồng trứng, tuyến vú…; qua đó người lao động biết được tình trạng sức khỏe của mình, đồng thời có thêm kiến thức để tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.
![]() |
Đây là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn đối với đội ngũ đoàn viên, người lao động. |
Đặc biệt, hoạt động được tổ chức ngay tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC nên rất thuận lợi cho đoàn viên, người lao động. Nhiều người lao động bày tỏ mong muốn tổ chức Công đoàn có thêm nhiều hoạt động tương tự để họ có cơ hội được thăm khám, biết rõ về tình hình sức khoẻ của bản thân mà không mất nhiều thời gian đi lại.
Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Ba Đình Lê Thị Thuý Kiều cho biết, trong tháng 5 và tháng 10, LĐLĐ quận sẽ tiếp tục tổ chức khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí cho 200 đoàn viên, người lao động thuộc Công đoàn cơ sở khối Trường học và khối Hành chính sự nghiệp. Số tiền khám cho cả 3 đợt là 300 triệu đồng, được chi từ nguồn kinh phí của LĐLĐ quận Ba Đình năm 2024.
Thời gian qua, với tinh thần chủ động, trách nhiệm, LĐLĐ quận Ba Đình đã dành nhiều sự quan tâm cả về vật chất lẫn tinh thần nhằm chăm lo tốt nhất cho sức khỏe của đoàn viên, người lao động, từ đó duy trì mối quan hệ lao động hài hòa để người lao động thêm tin yêu, gắn bó với tổ chức Công đoàn. |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Nhận định Bologna vs Empoli: Cửa chung kết rộng mở

Nhận định Atletico Madrid vs Rayo Vallecano: Tranh vé châu Âu và danh dự

Nhận định Betis vs Valladolid: Cơ hội vàng cho đội chủ sân Benito Villamarín

Tỷ giá USD hôm nay (24/4): Đồng USD phục hồi sau động thái của ông Donald Trump

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 24/4: Ngày nắng, chiều tối có mưa rào, rải rác có giông

Giá vàng hôm nay (24/4): Vàng trong nước giảm giá rất mạnh

Giá vàng thế giới tiếp tục lao dốc
Tin khác

Quận Thanh Xuân: 1.168 công nhân giỏi được bình chọn, khen thưởng ở cơ sở
Hoạt động 23/04/2025 22:20

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp bắt đầu từ văn hóa
Hoạt động 23/04/2025 22:12

Giải đáp chế độ tiền lương, BHXH và chính sách mới liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy
Media 23/04/2025 20:52

Công đoàn các KCN&CX Hà Nội: Triển khai nhiều hoạt động hướng về người lao động
Hoạt động 23/04/2025 19:29

Đánh giá hiệu quả các mô hình tuyên truyền pháp luật trong công nhân lao động
Hoạt động 23/04/2025 19:24

Khẳng định vai trò của Công đoàn trong chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên
Vì lợi ích đoàn viên 23/04/2025 16:30

Lan tỏa nếp sống văn hóa, văn minh trong người lao động
Hoạt động 23/04/2025 16:14

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng phát động Tháng Công nhân, hướng về người lao động
Hoạt động 23/04/2025 13:34

Trực tuyến: Chế độ tiền lương, Bảo hiểm xã hội và chính sách mới liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy
Công đoàn 23/04/2025 08:26

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Đối thoại về chế độ và chính sách mới liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy
Công đoàn 23/04/2025 08:20