LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Nhiều hoạt động thiết thực trong thời gian giãn cách xã hội

(LĐTĐ) Thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, để chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh cũng như hỗ trợ cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện.
Hà Nội chung sức đồng lòng, chiến thắng đại dịch Huyện Ứng Hòa và quận Hoàng Mai chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch

Thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn thành phố Hà Nội và nhiều địa phương trong cả nước. Thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố và Chỉ thị 08/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND huyện, CNVCLĐ và nhân dân huyện Ứng Hòa đã thực hiện nghiêm túc quy định giãn cách xã hội.

Dịch bệnh đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác, học tập cũng như sinh hoạt của nhiều doanh nghiệp và CNVCLĐ. Các doanh nghiệp tập trung đông lao động, phải kích hoạt cao nhất phương án phòng, chống dịch.

Các doanh nghiệp đã xây dựng phương án sản xuất "3 tại chỗ" hoặc "1 cung đường, 2 điểm đến" trình UBND huyện và đã được phê duyệt. Theo đó, huyện yêu cầu các doanh nghiệp phải thực hiện theo đúng nội dung phương án được phê duyệt; bám sát diễn biến tình hình dịch bệnh, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, thành phố và huyện để kịp thời cập nhật, điều chỉnh, bổ sung, tổ chức thực hiện phương án đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch; chịu trách nhiệm toàn diện trong việc tổ chức thực hiện các nội dung của phương án, đảm bảo an toàn cho người lao động, giảm thiểu tối đa thiệt hại do dịch bệnh gây ra.

UBND huyện Ứng Hòa yêu cầu trong quá trình thực hiện kế hoạch, phương án phòng, chống dịch Covid-19, các đơn vị quản lý chặt chẽ người lao động, thường xuyên cập nhật, rà soát danh sách người lao động và phân loại theo nơi cư trú, phân loại nhóm theo mức độ an toàn (xếp theo thứ tự giảm dần); chủ động thực hiện đồng thời 2 phương án sản xuất an toàn "3 tại chỗ" (sản xuất - ăn uống - nghỉ ngơi tại nơi làm việc) và "1 cung đường, 2 điểm đến" (người lao động chỉ di chuyển trên một cung đường, chỉ đến nơi làm việc và nơi ở) ngay cả khi đơn vị chưa có trường hợp nghi mắc.

LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Nhiều hoạt động thiết thực trong thời gian giãn cách xã hội
LĐLĐ huyện Ứng Hòa triển khai nhiều hoạt động thiết thực chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động trên địa bàn.

Theo bà Đỗ Thị Phương Nga, Chủ tịch LĐLĐ huyện Ứng Hòa, ban đầu có chút khó khăn vì mô hình quá mới, vận động công nhân cũng khá vất vả do một số người chưa hiểu, nhưng hiện tại bước đầu đã khép kín quy trình sản xuất, đảm bảo năng suất làm việc.

Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp hoạt động cầm chừng, một số phải dừng hoạt động, người lao động bị mất việc, ngừng việc, giảm thu nhập, ảnh hưởng lớn đến đời sống của người lao động trong doanh nghiệp.

Thấu hiểu được những khó khăn, vất vả của người lao động, LĐLĐ huyện đã đề nghị LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 100 suất quà cho 100 công nhân, lao động (CNLĐ) từ chương trình “Xe buýt siêu thị 0 đồng”; LĐLĐ huyện trao 106 suất quà cho 106 CNLĐ doanh nghiệp bị ngừng việc, mất việc và CNVCLĐ bị cách ly y tế có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 54 triệu đồng.

Để chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh, LĐLĐ huyện ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch bệnh và vắc xin phòng dịch Covid-19 với số tiền 20 triệu đồng.

Cùng với đó LĐLĐ huyện đã đến thăm, động viên, trao quà cho cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên công đoàn làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch và hộ gia đình trong khu vực cách ly thuộc địa bàn các xã Hòa Xá, Trường Thịnh, Hoa Sơn. Các phần quà gồm mì tôm, sữa, nước uống, dầu ăn, mì chính, bột canh, nước giặt, nước sát khuẩn và khẩu trang y tế… với tổng trị giá 41 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện chỉ đạo các Công đoàn cơ sở (CĐCS) trao tặng hơn 6 nghìn tấm chắn giọt bắn cho cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch và tiểu thương trên địa bàn huyện, trị giá hơn 90 triệu đồng.

LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Nhiều hoạt động thiết thực trong thời gian giãn cách xã hội
Hàng nghìn tấm chắn giọt bắn được trao tặng cho cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều chợ đầu mối, chợ dân sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội phải tạm thời đóng cửa, dẫn tới khó khăn cho việc tiêu thụ nông sản. Nhằm kịp thời hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản cho bà con nông dân bị tồn đọng trong thời gian giãn cách xã hội, LĐLĐ huyện đã phối hợp với LĐLĐ quận Hà Đông, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội hỗ trợ tiêu thụ 2.500 con vịt và 16.000 quả trứng vịt; chỉ đạo CĐCS vận động đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ trên địa bàn huyện hỗ trợ tiêu thụ 15.700 quả trứng vịt.

Chương trình vẫn đang được tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả, nhằm giúp các hộ nông dân giải quyết nhanh chóng lượng hàng tồn đọng và đoàn viên công đoàn được thụ hưởng sản phẩm sạch với giá ưu đãi trong mùa dịch.

Để tăng cường hoạt động chăm lo cho lợi ích của đoàn viên công đoàn và người lao động, LĐLĐ huyện đã ký kết Văn bản thỏa thuận thực hiện chế độ ưu đãi với Công ty Cổ phần Tập đoàn ZiLa Việt Nam với các sản phẩm nước uống giảm từ 15% đến 35%, điện năng lượng mặt trời giảm 10% và đào tạo nghề miễn phí.

Tương tự, LĐLĐ huyện đã ký kết văn bản thỏa thuận thực hiện chế độ ưu đãi với Công ty cổ phần Tập đoàn DLC Việt Nam với các sản phẩm nước giặt, nước rửa chén, nước lau sàn với giá ưu đãi giảm 35%. Đồng thời thỏa thuận các nội dung hợp tác tổ chức Tết Sum vầy, bốc thăm trúng thưởng, trao giải thưởng “Giáo viên xuất sắc”, học bổng “Búp sen hồng”… nhằm hỗ trợ động viên CNVCLĐ và con CNVCLĐ trong các dịp lễ, tết, đầu năm học mới.

LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Nhiều hoạt động thiết thực trong thời gian giãn cách xã hội
LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Nhiều hoạt động thiết thực trong thời gian giãn cách xã hội.

Bà Đỗ Thị Phương Nga, Chủ tịch LĐLĐ huyện Ứng Hòa cho biết, để nâng cao trách nhiệm và cùng chung tay phòng chống dịch bệnh trong tình hình cấp thiết hiện nay, LĐLĐ huyện đã thành lập 02 Tổ ứng phó khẩn cấp và triển khai kế hoạch ứng phó khẩn cấp hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19; phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong Công đoàn các cấp huyện.

Đồng thời triển khai nhiều văn bản chỉ đạo CĐCS thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh. Tham gia đoàn kiểm tra liên ngành của huyện thường xuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp sử dụng đông lao động và làm việc tập trung. Chỉ đạo, hướng dẫn "Tổ An toàn Covid-19" nâng cao trách nhiệm và hoạt động có hiệu quả...

Chuỗi hoạt động nổi bật trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội của Công đoàn các cấp huyện đã kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ và doanh nghiệp; thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà Thường trực LĐLĐ Thành phố và Thường trực Huyện ủy đã giao; góp sức cùng chính quyền và nhân dân huyện Ứng Hòa sớm đẩy lùi dịch bệnh, ổn định cuộc sống.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Hoàng Hải - Minh Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, công tác chống dịch của Hà Nội có nhiều chuyển biến

Không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, công tác chống dịch của Hà Nội có nhiều chuyển biến

(LĐTĐ) Thông tin từ Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội cho biết, tình hình dịch bệnh Covid-19 và công tác triển khai các biện ...
Không khai báo y tế và quét mã QR theo yêu cầu có thể bị xử lý hành chính

Không khai báo y tế và quét mã QR theo yêu cầu có thể bị xử lý hành chính

(LĐTĐ) Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo việc truy vết được nhanh chóng, kịp thời ngăn chặn lây lan của dịch bệnh, hiện nay, thành phố ...
Tạm giữ lái xe đầu kéo không có giấy xét nghiệm Covid-19 định "thông chốt" kiểm soát dịch

Tạm giữ lái xe đầu kéo không có giấy xét nghiệm Covid-19 định "thông chốt" kiểm soát dịch

(LĐTĐ) Ngày 26/9, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, Tổ công tác làm nhiệm vụ kiểm soát chiều quốc lộ 1A đi cao tốc ...
Các chốt phòng dịch đã kiểm soát 15.515 lượt người ra - vào thành phố Hà Nội

Các chốt phòng dịch đã kiểm soát 15.515 lượt người ra - vào thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 26/9, Công an thành phố Hà Nội thông tin về kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố từ 11h ngày 25/9 đến 11h ...
Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

(LĐTĐ) Trước tác động của dịch Covid-19, sự quan tâm kịp thời của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng như Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm ...
Đẩy mạnh kiểm tra, nhắc nhở, nâng cao ý thức trách nhiệm trong phòng, chống dịch

Đẩy mạnh kiểm tra, nhắc nhở, nâng cao ý thức trách nhiệm trong phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Để bảo vệ thành quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, cùng với việc thực hiện nghiêm Chỉ thị số 22 của thành phố Hà Nội trong đó tích cực ...
Trong 36 giờ qua, Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19

Trong 36 giờ qua, Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19

(LĐTĐ) Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 6h ngày 25/9 đến 18h ngày 26/9, Thành phố đã trải qua 36 giờ không có ca dương tính mới ...

Tin khác

Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

(LĐTĐ) Trước tác động của dịch Covid-19, sự quan tâm kịp thời của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng như Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đã giúp người lao động trên địa bàn quận vơi đi khó khăn, giữ tinh thần lạc quan, cùng chung tay với quận, Thủ đô và đất nước chiến thắng dịch bệnh.
Tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn Thủ đô

Tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Với tinh thần chủ động, quyết liệt đổi mới mạnh mẽ, thực chất tổ chức và hoạt động, ngay từ đầu năm 2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các cấp Công đoàn Thủ đô tập trung triển khai nhiều Đề án thí điểm nhằm thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.
Tổng LĐLĐ Việt Nam bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn

Tổng LĐLĐ Việt Nam bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 25/9, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm và công tác công đoàn cho giảng viên kiêm chức công đoàn.
Công đoàn phường Cầu Diễn: Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng để tạo động lực cho đoàn viên

Công đoàn phường Cầu Diễn: Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng để tạo động lực cho đoàn viên

(LĐTĐ) Trong giai đoạn hội nhập và phát triển hiện nay, việc đổi mới hoạt động của tổ chức Công đoàn để phù hợp với tình hình thực tế là điều cần thiết. Tại Công đoàn cơ sở phường Cầu Diễn (trực thuộc Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm), việc đổi mới công tác thi đua, khen thưởng đã tạo động lực phấn đấu cho đoàn viên, người lao động.
Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tích cực đổi mới, hướng hoạt động về cơ sở

Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tích cực đổi mới, hướng hoạt động về cơ sở

(LĐTĐ) Năm học 2021-2022, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội sẽ tập trung triển khai các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn cơ sở (CĐCS); xác định nội dung, phương thức hoạt động để đảm bảo hài hòa giữa việc thực hiện chức năng chăm lo, đại diện, bảo vệ đi đôi với việc động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao…
LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Triển khai nhiều chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động

LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Triển khai nhiều chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm 2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã triển khai toàn diện, hiệu quả các mặt công tác, nhất là thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động, đồng thời triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm hỗ trợ giúp đỡ những người lao động có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19.
Phát huy tinh thần “Ở đâu có công nhân khó, ở đó có Công đoàn”

Phát huy tinh thần “Ở đâu có công nhân khó, ở đó có Công đoàn”

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã bám sát chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố; nhiệm vụ chính trị của huyện, trong đó, tập trung chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thời gian tới, LĐLĐ huyện Mê Linh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 tới các công đoàn cơ sở (CĐCS) và chăm lo cho các trường hợp đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) đặc biệt khó khăn.
Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ và quan tâm, chăm lo cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần giúp lao động nữ yên tâm làm việc, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và động viên con CNVCLĐ chăm ngoan, học giỏi.
Hiệu quả từ công tác phối hợp giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và Đào tạo

Hiệu quả từ công tác phối hợp giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và Đào tạo

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã có sự phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện, nhờ đó, các hoạt động Công đoàn gắn với nhiệm vụ công tác chuyên môn được đảm bảo hiệu quả, thiết thực, không chồng chéo.
Công đoàn Thủ đô: Vừa phòng, chống dịch vừa chăm lo, hỗ trợ đoàn viên

Công đoàn Thủ đô: Vừa phòng, chống dịch vừa chăm lo, hỗ trợ đoàn viên

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và những tác động, ảnh hưởng đến đời sống, việc làm của người lao động, các cấp Công đoàn Thủ đô đã vừa tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, vừa tăng cường hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) bằng tiền mặt và nhiều hình thức khác.
Xem thêm
Phiên bản di động