LĐLĐ huyện Thanh Oai: Phát huy truyền thống đoàn kết để hoàn thành mục tiêu cao hơn

(LĐTĐ) Hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra của một năm đầy gian khó bằng truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, các cấp Công đoàn huyện Thanh Oai bước vào năm 2022 và tiếp tục nỗ lực thực hiện một loạt những chỉ tiêu, mục tiêu cao hơn, trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt với diễn biến của dịch bệnh Covid-19.
Đưa việc học tập và làm theo Bác ngày càng đi vào nền nếp, chất lượng, hiệu quả Xây dựng huyện Thanh Oai theo hướng đô thị Huyện Thanh Oai: Ấm áp “Tết sum vầy - Xuân bình an”

Nhìn lại năm 2021 vừa qua, thật khó có thể quên khi đại dịch Covid-19 bùng phát, ảnh hưởng sâu sắc đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, nhất là với cuộc sống của công nhân lao động. Song cũng chính trong khó khăn, gian nguy ấy, một lần nữa, truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, nhân văn, nghĩa tình của các cấp Công đoàn huyện Thanh Oai lại được phát huy mạnh mẽ.

LĐLĐ huyện Thanh Oai: Phát huy truyền thống đoàn kết để hoàn thành mục tiêu cao hơn
Công đoàn huyện Thanh Oai tặng "Túi An sinh Công đoàn" cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Thanh Ngà)

Bà Nguyễn Thị Hảo, Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Oai cho biết, cùng với việc thực hiện bài bản và hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, Công đoàn huyện Thanh Oai đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong việc chăm lo đời sống đoàn viên công đoàn.

Đáng chú ý, LĐLĐ huyện Thanh Oai đã triển khai mô hình “Vùng xanh doanh nghiệp” và đã gắn biển tại 5 đơn vị đủ điều kiện; thăm, tặng quà cho tuyến đầu chống dịch với số tiền trên 20 triệu đồng; tổ chức 5 “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” và khai trương “Bách hóa 0 đồng” cho đoàn viên mua các nhu yếu phẩm miễn phí; đã trao 1.385 "Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn bởi đại Covid-19 với số tiền 277 triệu đồng; phối hợp tặng trên 3,7 nghìn tấm chắn giọt bắn, hơn 4,5 nghìn khẩu trang và nước sát khuẩn…

“Với những kết quả đạt được trong năm 2021, LĐLĐ huyện Thanh Oai đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng Cờ thi đua xuất sắc”, bà Hảo cho biết.

Phát huy những kết quả đạt được, bước vào năm mới Nhâm Dần 2022, trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt với diễn biến của dịch bệnh, bà Nguyễn Thị Hảo chia sẻ: “Chúng tôi sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa nội dung và phương thức hoạt động, nỗ lực thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ với trọng tâm hướng về đoàn viên, người lao động nhằm xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng quê hương Thanh Oai ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại”.

LĐLĐ huyện Thanh Oai: Phát huy truyền thống đoàn kết để hoàn thành mục tiêu cao hơn
Lãnh đạo huyện Thanh Oai trao chứng nhận cho "Công nhân giỏi" năm 2021. (Ảnh chụp tháng 5/2021)

Theo bà Nguyễn Thị Hảo, LĐLĐ huyện Thanh Oai đã đặt ra 10 chỉ tiêu cụ thể và nỗ lực hoàn thành trong năm 2022. Trong đó, phấn đấu 100% cơ quan hành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức, 75% trở lên doanh nghiệp ngoài Nhà nước có tổ chức Công đoàn tổ chức Hội nghị Người lao động, ký Thoả ước lao động tập thể, phấn đấu ít nhất có 45% bản thỏa ước lao động tập thể đạt loại B. Trên 70% tập thể công nhân lao động đạt các danh hiệu thi đua, đạt chuẩn “Nếp sống văn hoá công nghiệp” và có trên 80% cơ quan, đơn vị có tổ chức công đoàn đạt “Đơn vị đạt chuẩn văn hoá”, “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá”.

Đáng chú ý, LĐLĐ huyện Thanh Oai đặt mục tiêu có trên 70% đoàn viên công đoàn và công nhân lao động (nơi có tổ chức Công đoàn) được tuyên truyền, vận động tham gia học tập nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp và kỷ luật lao động. 100% cán bộ công đoàn chủ chốt các cấp được đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn…

Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn huyện Thanh Oai sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời thực hiện “mục tiêu kép”, khôi phục và phát triển kinh tế-xã hội trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực làm tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân lao động và chăm lo cho đoàn viên, người lao động, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn”, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai nhấn mạnh.

LĐLĐ huyện Thanh Oai: Phát huy truyền thống đoàn kết để hoàn thành mục tiêu cao hơn
LĐLĐ huyện Thanh Oai sẽ tiếp tục tổ chức sâu rộng các phong trào thi đua theo hướng phát huy mạnh mẽ tính tự chủ của Công đoàn cơ sở

Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thị Hảo cho biết, LĐLĐ huyện sẽ chủ động phối hợp với các ban ngành chức năng của huyện, để kiểm tra việc thực hiện Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, các chế độ, chính sách về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ, việc giao kết hợp đồng lao động, ký Thoả ước lao động đối với người lao động ở các doanh nghiệp ngoài Nhà nước; đồng thời tiếp tục thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” với phương châm các hoạt động hướng về cơ sở, lấy đoàn viên công đoàn, người lao động là trung tâm.

Đặc biệt, LĐLĐ huyện Thanh Oai sẽ tiếp tục tổ chức sâu rộng các phong trào thi đua, trọng tâm là phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo trong công nhân lao động, từ đó góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của huyện và từng cơ quan, đơn vị. Đồng thời, tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động theo hướng phát huy mạnh mẽ tính tự chủ của Công đoàn cơ sở trong việc tổ chức các phong trào, các hoạt động chăm lo bảo vệ người lao động. Chú trọng chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở mới thành lập; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn thông qua đào tạo, bồi dưỡng trình độ nghiệp vụ công tác cho cán bộ chủ chốt Công đoàn cơ sở đáp ứng với nhiệm vụ mới, gắn với việc quy hoạch cán bộ công đoàn theo hướng trẻ hoá, đảm bảo tính kế thừa, chuyển tiếp giữa các thế hệ.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Lừa đảo trực tuyến vẫn diễn biến phức tạp

Lừa đảo trực tuyến vẫn diễn biến phức tạp

(LĐTĐ) Từ đầu năm đến nay, tình trạng lừa đảo trực tuyến trên không gian mạng Việt Nam vẫn tiếp tục gia tăng, diễn biến phức tạp với nhiều chiêu trò tinh vi. Dù các cơ quan chức năng liên tục cảnh báo, hướng dẫn cách nhận diện và phòng tránh các thủ đoạn, phương thức lừa đảo phổ biến, nhưng không ít người dân vẫn bị mắc lừa.
Những kỷ vật truyền lửa tới thế hệ mai sau

Những kỷ vật truyền lửa tới thế hệ mai sau

(LĐTĐ) Vừa qua, Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Quản lý Nhà lưu niệm Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện tổ chức Lễ trao tặng và tiếp nhận bức phù điêu bằng đồng và kỷ vật kháng chiến của đồng chí Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện để trưng bày phục vụ khách tham quan tại Bảo tàng và tri ân những cống hiến của vị tướng đối với “Con đường Trường Sơn huyền thoại”.
Nỗ lực để nâng cao chất lượng

Nỗ lực để nâng cao chất lượng

(LĐTĐ) Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2024 ngày càng cận kề. Tăng cường các kỳ khảo sát chất lượng, xây dựng ngân hàng đề ôn tập tốt nghiệp dùng chung, phân nhóm ôn tập sớm… là những giải pháp đang được các trường học trên địa bàn Thành phố áp dụng với quyết tâm nâng phổ điểm các môn, không để “vùng trũng” ở bất kỳ môn học nào.
Đổi mới truyền thông, thu hút người tham gia BHYT

Đổi mới truyền thông, thu hút người tham gia BHYT

(LĐTĐ) Số người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn Thủ đô tăng nhanh qua các năm; quyền lợi của người tham gia BHYT được đảm bảo và ngày càng mở rộng, chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn Thủ đô được nâng cao… Đó là kết quả nổi bật của Thủ đô Hà Nội sau 15 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về “Đẩy mạnh công tác BHYT trong tình hình mới”.
Đưa chính sách pháp luật đến với người lao động

Đưa chính sách pháp luật đến với người lao động

(LĐTĐ) Với mục đích thiết thực vì quyền lợi của người lao động, hằng năm báo Lao động Thủ đô đều phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) các quận, huyện, Công đoàn ngành tổ chức các buổi Đối thoại, giao lưu trực tuyến về chính sách pháp luật, các kiến thức liên quan thiết thân tới người lao động. Đây là phương pháp tuyên truyền thực sự hữu ích, cách làm sáng tạo, mang lại những kết quả bổ ích, được công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), cán bộ Công đoàn các cấp đánh giá cao.
Hạ độ tuổi hưởng trợ cấp hưu trí: Vừa hợp lý, vừa nhân văn

Hạ độ tuổi hưởng trợ cấp hưu trí: Vừa hợp lý, vừa nhân văn

(LĐTĐ) Không chỉ mong giảm độ tuổi được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội, nhiều người cao tuổi còn mong muốn được tăng số tiền trợ cấp để giúp họ đỡ phần nào khó khăn khi tuổi cao, sức yếu.
Nơi làm việc ấm áp tình thân

Nơi làm việc ấm áp tình thân

(LĐTĐ) 8 năm qua, Công ty Cổ phần (CP) Lương thực vật tư nông nghiệp Nghệ An thực hiện chính sách cho người lao động vay tiền để trang trải cuộc sống, để rồi người lao động nơi đây luôn cảm thấy may mắn khi có thêm một ngôi nhà ấm áp, đó là công ty.

Tin khác

Thanh Trì: Triển khai sâu rộng các phong trào thi đua và công tác nữ công

Thanh Trì: Triển khai sâu rộng các phong trào thi đua và công tác nữ công

(LĐTĐ) Gắn với thực hiện “Năm Vì lợi ích đoàn viên Công đoàn”, 3 tháng đầu năm, các cấp Công đoàn huyện Thanh Trì đã đồng loạt triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động và công tác nữ công tại 100% Công đoàn cơ sở (CĐCS).
Chú trọng tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho đoàn viên

Chú trọng tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho đoàn viên

(LĐTĐ) Trong 3 tháng đầu năm, công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động quận Thanh Xuân đã đạt nhiều kết quả quan trọng.
Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện trong cán bộ, nhân viên

Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện trong cán bộ, nhân viên

(LĐTĐ) Ngày 17/4, hơn 250 cán bộ, nhân viên cùng thành viên các đơn vị đối tác thân thiết của Công ty Cổ phần Daeha - Khách sạn Hà Nội Daewoo đã tham gia hiến máu tình nguyện.
Bí quyết thu hút 100% người lao động tự nguyện gia nhập tổ chức Công đoàn

Bí quyết thu hút 100% người lao động tự nguyện gia nhập tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) 100% người lao động tại Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam (thành phố Hải Phòng) đều là đoàn viên ngay những ngày đầu vào làm việc.
LĐLĐ huyện Thạch Thất: Linh hoạt, đổi mới hoạt động công đoàn

LĐLĐ huyện Thạch Thất: Linh hoạt, đổi mới hoạt động công đoàn

(LĐTĐ) Từ đầu năm đến nay, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất đã phát huy vai trò, làm tốt công tác đại diện, bảo vệ và chăm lo quyền lợi cho đoàn viên và người lao động.
Chính thức khởi tranh Giải bóng đá Cúp báo Lao động Thủ đô năm 2024

Chính thức khởi tranh Giải bóng đá Cúp báo Lao động Thủ đô năm 2024

(LĐTĐ) Sáng 17/4, tại Sân vận động Tây Hồ đã diễn ra Lễ khai mạc Giải bóng đá Công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IX - năm 2024. Ngay sau lễ khai mạc, các đội bóng đã tham gia tranh tài với tinh thần thể thao cao thượng, đoàn kết, cống hiến cho khán giả những trận cầu đẹp mắt, kịch tính.
Kết quả lượt trận đầu tiên Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IX

Kết quả lượt trận đầu tiên Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IX

(LĐTĐ) Sáng 17/4, ngay sau lễ khai mạc, các cầu thủ của 22 đội bóng được chia thành 6 bảng đã tham gia thi đấu vòng bảng với tinh thần thể thao cao thượng, đoàn kết, cống hiến cho khán giả những trận cầu đẹp mắt, kịch tính. Dưới đây là kết quả 10 trận đấu đầu tiên của vòng bảng.
Khai mạc Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IX

Khai mạc Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IX

(LĐTĐ) Sáng 17/4, tại Sân vận động Tây Hồ (quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IX - năm 2024.
Trao giải Cuộc thi “Nét đẹp lao động qua ảnh” năm 2024

Trao giải Cuộc thi “Nét đẹp lao động qua ảnh” năm 2024

(LĐTĐ) Sau hơn một tháng triển khai, Cuộc thi “Nét đẹp lao động qua ảnh” năm 2024 với chủ đề “Nét đẹp trong lao động, sản xuất” đã thu hút được nhiều tập thể, cá nhân tham gia dự thi.
LĐLĐ quận Nam Từ Liêm: Tập huấn về An toàn vệ sinh lao động và nghiệp vụ công tác công đoàn

LĐLĐ quận Nam Từ Liêm: Tập huấn về An toàn vệ sinh lao động và nghiệp vụ công tác công đoàn

(LĐTĐ) Chiều 16/4, Trung tâm Chính trị quận Nam Từ Liêm phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận tổ chức Hội nghị tập huấn về An toàn vệ sinh lao động và lý luận nghiệp vụ công tác công đoàn cho gần 100 cán bộ Công đoàn cơ sở.
Xem thêm
Phiên bản di động