LĐLĐ huyện Phúc Thọ thực hiện tốt các nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 23/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn khối Giáo dục năm học 2020-2021, chương trình phối hợp công tác giữa LĐLĐ và Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện; sơ kết công tác Công đoàn 9 tháng đầu năm 2021; công bố Quyết định kết nạp đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở; trao hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho con công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn.
LĐLĐ huyện Phúc Thọ tổ chức Hội nghị trực tuyến hướng dẫn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021 Chăm lo tốt hơn cho người lao động trong bối cảnh dịch bệnh Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Ưu tiên hàng đầu là phòng, chống Covid-19

Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Nguyễn Bá Châu - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng LĐLĐ thành phố Hà Nội; Nguyễn Thị Lan Anh - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ; lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ và đại diện các Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện.

Báo cáo tại Hội nghị về những kết quả nổi bật trong chương trình phối hợp công tác giữa LĐLĐ và Phòng GD&ĐT huyện, Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ Nguyễn Thị Lan Anh cho biết, năm học 2020-2021, LĐLĐ và Phòng GD&ĐT huyện đã phối hợp hiệu quả trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên Công đoàn, cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV). LĐLĐ huyện đã trao hỗ trợ cho 372 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 256 triệu đồng và trao trợ cấp cho 2 đoàn viên (3 triệu đồng/đoàn viên) mắc bệnh hiểm nghèo; hỗ trợ 38 CBGVNV có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 (mỗi suất từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng)...

LĐLĐ huyện Phúc Thọ thực hiện tốt các nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu phát biểu tại Hội nghị.

LĐLĐ huyện đã phối hợp với Quỹ Trợ vốn LĐLĐ Thành phố giải ngân vốn vay cho 12 Công đoàn cơ sở khối trường học, 226 đoàn viên được tham gia vay vốn với tổng số tiền giải ngân 6,8 tỷ đồng. Các Công đoàn cơ sở tổ chức thăm và tặng quà cho 23 cán bộ giáo viên, nhân viên mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền gần 20 triệu đồng; phối hợp cùng Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 1.235 CBGVNV.

LĐLĐ phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện đẩy mạnh tuyên truyền, động viên CBGVNV tích cực tự giác học tập nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, đổi mới sáng tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục; tuyên truyền CBGVNV các nhà trường nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

LĐLĐ phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành Giáo dục như: Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng”; phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm; thi giáo viên dạy giỏi chuyên đề và nhân viên giỏi; thi thiết kế bài giảng điện tử, phần mềm dạy học; Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; Phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; Cuộc vận động “Xây dựng trường học văn hoá - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch”…

LĐLĐ huyện Phúc Thọ thực hiện tốt các nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn
Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ Nguyễn Thị Lan Anh phát biểu tại Hội nghị.

Về công tác Công đoàn 9 tháng đầu năm 2021, Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ Nguyễn Thị Lan Anh cho biết, từ đầu năm đến nay, các cấp Công đoàn huyện Phúc Thọ đã linh hoạt thích ứng với tình hình dịch bệnh và chủ động triển khai các giải pháp để thực hiện hiệu quả các hoạt động, nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn và đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Tiêu biểu như, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, các cấp Công đoàn huyện đã tổ chức thăm hỏi tặng quà cho CNVCLĐ và con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 4 tỷ đồng.

Nhằm chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, từ khi đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư và trong thời gian thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch, LĐLĐ huyện tổ chức 2 “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” để kịp thời trao hỗ trợ 153 “Túi An sinh Công đoàn” cho NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch và trao hỗ trợ 58 suất quà (trị giá 500 nghìn đồng/suất) cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. 500 NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch trên địa bàn huyện cũng đã được nhận “Túi An sinh Công đoàn” do LĐLĐ Thành phố hỗ trợ.

LĐLĐ huyện Phúc Thọ thực hiện tốt các nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội và LĐLĐ huyện Phúc Thọ trao Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở mới.

Thực hiện Quyết định số 2606/QĐ-TLĐ của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và Hướng dẫn số 10/HD-LĐLĐ của LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ huyện đã triển khai 4 đợt hỗ trợ đối với 162 đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, số tiền gần 150 triệu đồng. LĐLĐ thành phố Hà Nội hỗ trợ 100 đoàn viên, NLĐ khối doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch với số tiền 50 triệu đồng.

Ngoài ra, tính đến nay, đã có 100% đơn vị hành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; 84% Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp có từ 10 đoàn viên trở lên tổ chức Hội nghị Người lao động; 84,9% doanh nghiệp ký Thỏa ước lao động tập thể, trong đó các Công đoàn cơ sở đã ký mới 16/10 Thỏa ước lao động tập thể so với chỉ tiêu LĐLĐ Thành phố giao. LĐLĐ huyện đã thành lập được 8/3 Công đoàn cơ sở (đạt 266,66% chỉ tiêu LĐLĐ Thành phố giao), kết nạp 391/130 đoàn viên (đạt 300,07% chỉ tiêu LĐLĐ Thành phố giao).

Tại Hội nghị, LĐLĐ huyện Phúc Thọ đã công bố Quyết định kết nạp đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở tại Công ty TNHH Xây dựng và Kiến trúc Đức Tiến; Công ty TNHH Nội thất Minh Vy; Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Gia Hưng; Văn phòng Công chứng Nguyễn Luyện; đồng thời, trao hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho 22 con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, gồm 1 điện thoại thông minh và 1 sim 4G.

LĐLĐ huyện Phúc Thọ thực hiện tốt các nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội và LĐLĐ huyện Phúc Thọ trao hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong việc triển khai chương trình phối hợp công tác giữa LĐLĐ và Phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ và những kết quả tích cực trong công tác Công đoàn 9 tháng đầu năm của LĐLĐ huyện.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu nhấn mạnh, mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, gây khó khăn cho hoạt động của tổ chức Công đoàn nhưng các cấp Công đoàn huyện Phúc Thọ đã nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, thực hiện tốt công tác chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ, không để CNVCLĐ nào khó khăn mà không nhận được sự hỗ trợ của tổ chức Công đoàn; tổ chức tốt các phong trào thi đua, các hoạt động nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, đời sống văn hóa, tinh thần cho CNVCLĐ; thực hiện tốt các nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn là phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể…

LĐLĐ huyện Phúc Thọ thực hiện tốt các nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội trao Cờ thi đua và Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm học 2020-2021

Những kết quả mà các cấp Công đoàn huyện Phúc Thọ đạt được đã góp phần vào kết quả chung của tổ chức Công đoàn Thủ đô và góp phần quan trọng vào việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Thời gian tới, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đề nghị các cấp Công đoàn huyện phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đổi mới hoạt động, tập trung hướng về cơ sở; linh hoạt tổ chức các hoạt động chăm lo, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ; tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể; tập trung đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn; tập trung triển khai kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán 2022 cho đoàn viên, CNVCLĐ…

LĐLĐ huyện Phúc Thọ thực hiện tốt các nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn
Lãnh đạo LĐLĐ huyện Phúc Thọ trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm học 2020-2021.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu cũng đề nghị LĐLĐ huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Phòng GD&ĐT huyện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, CBGVNV; tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động nhằm tạo điều kiện để CBGVNV các nhà trường rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn và nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần; kịp thời phát hiện, động viên, khen thưởng những điển hình tiên tiến để tạo sức lan tỏa, thu hút đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ tham gia các hoạt động, phong trào do tổ chức Công đoàn triển khai.

Nhân dịp này, 1 tập thể và 1 cá nhân được tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 1 tập thể được tặng Cờ thi đua của LĐLĐ thành phố Hà Nội và 3 tập thể, 6 cá nhân được nhận Bằng khen của LĐLĐ thành phố Hà Nội; 15 tập thể và 20 cá nhân được nhận Giấy khen của Ủy ban nhân dân huyện Phúc Thọ; 6 tập thể và 6 cá nhân được nhận Giấy khen của LĐLĐ huyện Phúc Thọ vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm học 2020-2021. LĐLĐ huyện cũng tặng Giấy khen cho 11 tập thể và 16 cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Từng bước xử lý dứt điểm các vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng trên địa bàn thành phố Hà Nội

Từng bước xử lý dứt điểm các vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng trên địa bàn thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Theo nội dung Chuyên đề số 03 “Giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đẩy mạnh công tác cấp phép xây dựng, quản lý trật tự xây dựng trên ...
Thực hiện 7 giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu trên địa bàn thành phố Hà Nội

Thực hiện 7 giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu trên địa bàn thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Năm 2022, Hà Nội sẽ đẩy mạnh phát triển kinh tế tri thức, ứng dụng công nghệ cao, vận dụng kết quả của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 để ...
Phát hiện học sinh nhiễm Covid-19 trong lớp học phải xử lý như thế nào?

Phát hiện học sinh nhiễm Covid-19 trong lớp học phải xử lý như thế nào?

(LĐTĐ) Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản hướng dẫn kiểm soát Covid-19 trong trường học. Ban chỉ đạo phòng chống dịch, Tổ an toàn Covid-19 ...
Hà Nội: Việc cách ly, chữa trị F0 tại nhà cần những điều kiện gì?

Hà Nội: Việc cách ly, chữa trị F0 tại nhà cần những điều kiện gì?

(LĐTĐ) Trẻ em trên 3 tháng tuổi, người lớn dưới 49 tuổi và chưa phát hiện bệnh lý nền, đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, sức khỏe chưa có ...
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội sẽ trực tiếp trả lời chất vấn

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội sẽ trực tiếp trả lời chất vấn

(LĐTĐ) Sáng 4/12, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội Phạm Quí Tiên đã chủ trì buổi họp báo thông tin về kỳ họp thứ ba, ...
Huyện Mỹ Đức, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân

Huyện Mỹ Đức, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân

(LĐTĐ) Thực hiện Quyết định số 2200-QĐ/TU ngày 25/5/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội ban hành “Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu ...
Bảo đảm tốt nhất chế độ, chính sách cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19

Bảo đảm tốt nhất chế độ, chính sách cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Về chính sách tiền lương, tiền công, phụ cấp và chế độ chính sách với người được điều động tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch Quốc ...

Tin khác

Quận Cầu Giấy: Lan tỏa việc học tập và làm theo lời Bác

Quận Cầu Giấy: Lan tỏa việc học tập và làm theo lời Bác

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị 05); Tuyên dương “Công nhân giỏi” trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) quận Cầu Giấy năm 2021.
Đẩy mạnh các phong trào thi đua để tạo động lực cho người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo

Đẩy mạnh các phong trào thi đua để tạo động lực cho người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo

(LĐTĐ) Đánh giá đoàn viên, người lao động rất sáng tạo, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, đề nghị LĐLĐ 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua nhằm tạo động lực để người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp.
Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Hưởng ứng phát động của Công đoàn viên chức thành phố Hà Nội, sáng 1/12, nhiều đoàn viên Công đoàn Sở Tư pháp thành phố Hà Nội đã tham gia hiến máu tình nguyện.
Công đoàn vào cuộc góp phần giảm thiểu tình trạng người lao động hưởng BHXH một lần

Công đoàn vào cuộc góp phần giảm thiểu tình trạng người lao động hưởng BHXH một lần

(LĐTĐ) Trước tình trạng số người hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần có xu hướng gia tăng, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đề nghị các cấp Công đoàn cần vào cuộc thực hiện một số giải pháp nhằm đảm bảo quyền lợi của người lao động.
Phát huy sáng kiến, sáng tạo trên mọi lĩnh vực

Phát huy sáng kiến, sáng tạo trên mọi lĩnh vực

(LĐTĐ) Năm 2021, phong trào thi đua đạt danh hiệu “Sáng kiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phát động đã có bước chuyển biến mạnh mẽ về chất, đóng góp tích cực trên tất cả các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nghiên cứu khoa học, giáo dục đào tạo, y tế, môi trường và quản lý nhà nước.
Hiệu quả và sức lan tỏa từ một phong trào thi đua

Hiệu quả và sức lan tỏa từ một phong trào thi đua

(LĐTĐ) Phong trào thi đua đạt danh hiệu “Sáng kiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phát động đã và đang tạo ra sức lan tỏa lớn, được các cấp chính quyền, Công đoàn, chủ doanh nghiệp và đông đảo người lao động hưởng ứng tích cực. Qua nhiều năm triển khai, phong trào đã có bước chuyển biến mạnh mẽ về chất, góp phần quan trọng giải quyết khó khăn, ách tắc trong sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp, nâng cao thu nhập cho người lao động.
Chú trọng tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh

Chú trọng tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh

(LĐTĐ) Tính đến hết tháng 11/2021, Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư phát triển Hạ tầng đô thị UDIC đã giới thiệu được 80 quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Qua đó, Đảng ủy Tổng Công ty đã kết nạp được 41 quần chúng ưu tú vào tổ chức Đảng và chuyển Đảng chính thức được 13 đồng chí.
Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn Thủ đô

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Xác định công tác cán bộ là khâu then chốt, quyết định sự thắng lợi của phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội (khóa XVI) đã ban hành Nghị quyết số 14/NQ-LĐLĐ về “Công tác cán bộ Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới”.
Xem thêm
Phiên bản di động