M
24/07/2020 18:07

LĐLĐ huyện Đông Anh mít tinh kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày 24/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh đã tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2020); tuyên dương khen thưởng “Điển hình tiên tiến” trong công nhân viên chức lao động huyện Đông Anh giai đoạn 2015 – 2020. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Phát động thi đua trong công nhân viên chức lao động chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Tôn vinh giá trị nữ công nhân viên chức lao động
Tạo nền tảng để người lao động xây dựng gia đình văn hóa

Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Đông Anh, đồng chí Nguyễn Văn Hoa – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện đã trình bày diễn văn, ôn lại lịch sử và truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam qua 91 năm xây dựng và trưởng thành.

Cùng với sự phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam, các cấp công đoàn huyện Đông Anh luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, số lượng công đoàn cơ sở, số công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tham gia vào tổ chức Công đoàn ngày càng đông đảo. Với bề dày thành tích, LĐLĐ huyện và CNVCLĐ huyện Đông Anh đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba, hạng Nhì và hạng Nhất.

3307 dsc 2094
Đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội phát biểu tại chương trình

Báo cáo kết quả phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ huyện Đông Anh giai đoạn 2015 – 2020, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh Nguyễn Thị Thu Phương cho biết, trong 5 năm qua, 323 Công đoàn cơ sở trong toàn huyện với trên 14.700 đoàn viên công đoàn đã tích cực tham gia các phong trào thi đua, hăng say lao động, góp phần thiết tực vào các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa và ổn định tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện.

Các phong trào do LĐLĐ huyện phát động luôn bám sát thực tiễn, phù hợp với điều kiện của từng đơn vị, thiết thực đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động như các phong trào: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”… đã thu hút hàng nghìn người lao động tham gia, qua đó đã tạo không khí thu đua sôi nổi trong lao động, sản xuất.

2842 dsc 2169
Đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho những đồng chí có nhiều đóng góp vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn

Hàng năm, LĐLĐ huyện Đông Anh cũng triển khai nhiều hoạt động quan tâm trực tiếp đến người lao động như trao quà, kinh phí đột xuất cho người lao động, con em CNVCLĐ không may gặp khó khăn với số tiền hàng trăm triệu đồng. Đặc biệt, từ năm 2018 đến năm 2020, LĐLĐ huyện đã huy động sự đóng góp trong CNVCLĐ toàn huyện ủng hộ đầu tư bộ dụng cụ thể dục, thể thao cho 24 nhà văn hóa của 24 xã, thị trấn với tổng trị giá gần 1,5 tỷ đồng.

Trong 5 năm, toàn huyện có trên 21.000 đề tài, sáng kiến được công nhận cấp cơ sở, 130 đề tài, sáng kiến cấp huyện, 18 đề tài, sáng kiến cấp thành phố. Trong đó năm 2020 cấp cơ sở có 2.038 sáng kiến, cấp huyện có 19 sáng kiến; nhiều đề tài sáng kiến đã làm lợi cho xã hội với trị giá ước tính trên 20 tỷ đồng. Giai đoạn 2015 – 2020, toàn huyện có 2.500 công nhân lao động được công nhận danh hiệu công nhân giỏi cấp cơ sở, trên 150 danh hiệu cấp huyện và 15 danh hiệu cấp Thành phố.

2852 dsc 2193

2902 dsc 2237

LĐLĐ huyện Đông Anh biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân "Điển hình tiên tiến" giai đoạn 2015 - 2020

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác triển khai các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ huyện Đông Anh. Đồng thời, đề nghị các cấp công đoàn huyện Đông Anh thời gian tới cần tiếp tục đổi mới căn bản và toàn diện hoạt động công đoàn để khẳng định vai trò đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Nhân dịp này, đã có 8 đồng chí được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 10 tập thể và 96 cá nhân được biểu dương, khen thưởng “Điển hình tiên tiến” trong CNVCLĐ huyện Đông Anh giai đoạn 2015 – 2020; 19 cá nhân được tôn vinh “Sáng kiến Thủ đô” năm 2020.

Mai Quý

Nguồn :