LĐLĐ huyện Đan Phượng tặng “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động trên địa bàn

Vừa qua, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đan Phượng đã đến thăm và trao “Túi An sinh Công đoàn” cho công nhân lao động (CNLĐ) ngoại tỉnh có hoàn cảnh khó khăn thuộc 5 đơn vị trên địa bàn.
LĐLĐ huyện Đan Phượng hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 Đồng hành với doanh nghiệp và đoàn viên vượt dịch Covid-19 Thăm, tặng quà hỗ trợ lực lượng y tế nơi tuyến đầu

Thời gian này, thành phố Hà Nội đang bước vào thời kỳ cao điểm phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với toàn Thành phố, huyện Đan Phượng đã quyết liệt thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Nhiều đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn đã chủ động tạm ngừng sản xuất, đảm bảo tuyệt đối công tác phòng, chống dịch.

Thấu hiểu những khó khăn này, trong những ngày cách ly toàn xã hội vì dịch bệnh, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành LĐLĐ huyện Đan phượng đã lặn lội đến từng doanh nghiệp trên địa bàn để thăm hỏi, động viên người sử dụng lao động và người lao động (NLĐ).

Đang trong thời gian cách ly xã hội, chị Hoàng Thị Hương (quê Điện Biên), là công nhân Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Hoàng Sơn, hiện đang thuê trọ tại thôn Bãi Thụy (xã Đồng Tháp, huyện Đan Phượng) rất vui khi nghe tin LĐLĐ huyện đến tận nơi thuê trọ thăm hỏi. Nhận phần quà “Túi An sinh Công đoàn”, chị Hương xúc động không nói nên lời.

LĐLĐ huyện Đan Phượng tặng “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động trên địa bàn
LĐLĐ huyện Đan Phượng tặng "Túi An sinh Công đoàn" cho NLĐ trên địa bàn

Nghỉ việc do cách ly nên chị Hương chỉ được hưởng trợ cấp, trong khi đó chị phải nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi. “Phần quà nghĩa tình của tổ chức Công đoàn có ý nghĩa thực sự với gia đình tôi lúc này. Khó khăn trước mắt vẫn còn nhưng sự sẻ chia thế này khiến chúng tôi ấm lòng” - chị Hương bộc bạch.

Cũng khó khăn không kém là trường hợp chị Hoàng Thị Thơ (quê Tuyên Quang), là công nhân Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long, hiện đang thuê trọ tại thôn Thọ Vực (xã Đồng Tháp, huyện Đan Phượng). Chị Thơ cho biết, do ảnh hưởng của dịch, từ ngày 22/7, chị được Công ty cho tạm nghỉ việc ở nhà. Hiện chị không có thu nhập, cuộc sống rất khó khăn.

“Tháng vừa rồi gần như không có thu nhập do Công ty cắt giảm sản xuất, giờ lại nghỉ dịch ở nhà, mọi chi phí sinh hoạt đều lấy từ các khoản tích lũy ít ỏi lúc trước. Mỗi ngày trôi qua với tôi rất nặng nề, do vậy khi tổ chức Công đoàn động viên, hỗ trợ kịp thời, tôi như trút được nỗi lo” - chị Thơ bày tỏ.

LĐLĐ huyện Đan Phượng tặng “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động trên địa bàn
Đến tận nơi thăm hỏi chính là cách LĐLĐ huyện Đan Phượng động viên, san sẻ khó khăn thiết thực nhất với đoàn viên, CNLĐ. Được chăm lo, chắc chắn NLĐ sẽ có thêm niềm tin vượt qua khó khăn và động lực để làm việc.

Thấu hiểu những khó khăn của NLĐ, bao gồm cả NLĐ ngoại tỉnh đang bị kẹt lại trên địa bàn, ngày 17/8, LĐLĐ huyện Đan Phượng đã trao 54 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn các xã Đan Phượng, Đồng Tháp, Tân Lập, Liên Trung và thị trấn Phùng.

Trước đó, vào ngày 14/7, LĐLĐ huyện Đan Phượng cũng đã trao 15 “Túi An sinh Công đoàn” cho CNLĐ ngoại tỉnh có hoàn cảnh khó khăn thuộc 3 xã Phương Đình, Hạ Mỗ, Tân Hội đang cư trú trên địa bàn huyện. Tại buổi trao quà, Chủ tịch LĐLĐ huyện Đan Phượng Nguyễn Thị Thủy đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn vất vả của CNLĐ ngoại tỉnh đang làm việc tại các doanh nghiệp phải ngừng việc do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Đan Phượng, trên địa bàn có nhiều trường hợp NLĐ mất việc làm hoặc phải ngừng việc tạm thời khiến họ mất đi một khoản thu nhập đáng kể. “Đến tận nơi thăm hỏi chính là cách LĐLĐ huyện động viên, san sẻ khó khăn thiết thực nhất với đoàn viên, CNLĐ. Được chăm lo, chắc chắn NLĐ sẽ có thêm niềm tin vượt qua khó khăn và động lực để làm việc” - bà Thủy chia sẻ.

LĐLĐ huyện Đan Phượng tặng “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động trên địa bàn
Trong dịp này, LĐLĐ huyện Đan Phượng quyết định hỗ trợ cho 432 CNLĐ các nhu yếu phẩm thiết yếu như: Gạo, mỳ chính, nước mắm, dầu ăn, bánh, sữa, khẩu trang,…

Có thể nói, với việc tổ chức các đoàn thăm hỏi tại doanh nghiệp, cũng như về tận xóm trọ của các công nhân nghèo, hiện đang gặp khó khăn do Covid-19 là hoạt động hết sức ý nghĩa và kịp thời, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của các cấp Công đoàn huyện Đan Phượng trong công tác chăm lo cho CNLĐ trên địa bàn.

Bám sát cơ sở, từ đó thấu hiểu, chăm lo, tìm hướng tháo gỡ những khó khăn cho cơ sở, LĐLĐ huyện Đan Phượng đã tham mưu, đề xuất chính quyền địa phương tổ chức triển khai tiêm vắc xin cho 4.502 CNLĐ của 54 đơn vị (trong đó các đơn vị có tổ chức Công đoàn là 32 đơn vị).

Ngoài ra, LĐLĐ huyện cũng đã đồng hành, hướng dẫn các doanh nghiệp xây dựng phương án sản xuất an toàn đề nghị các cấp phê duyệt. Đến nay, thông qua hỗ trợ của các cấp Công đoàn trên địa bàn, đã có 86 doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh có phương án được phê duyệt, trong đó có 10 doanh nghiệp có đông CNLĐ thực hiện cam kết “vùng xanh doanh nghiệp” có thể sớm hoạt động sản xuất kinh doanh trở lại ngay trong tháng này.

Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội và Huyện ủy Đan Phượng, khi dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, LĐLĐ huyện Đan Phượng đã xây dựng triển khai kế hoạch “Siêu thị 0 đồng", "Xe buýt siêu thị 0 đồng” nhằm hỗ trợ cho đoàn viên, CNLĐ chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Qua rà soát CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, LĐLĐ huyện quyết định hỗ trợ cho 432 CNLĐ bằng các nhu yếu phẩm thiết yếu như: Gạo, mỳ chính, nước mắm, dầu ăn, bánh, sữa, khẩu trang,…
Tuấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Xã Thượng Phúc ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026

Xã Thượng Phúc ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026

Ngày 7/1, tại xã Thượng Phúc đã diễn ra Lễ ra quân tổng điều tra kinh tế năm 2026. Đây là cuộc điều tra có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhằm thu thập thông tin đầy đủ, toàn diện về các cơ sở kinh tế đang hoạt động, phục vụ công tác hoạch định chính sách và điều hành phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn mới.
Đại hội XIV của Đảng được chuẩn bị chu đáo, an ninh, an toàn, đúng quy định

Đại hội XIV của Đảng được chuẩn bị chu đáo, an ninh, an toàn, đúng quy định

Chiều 7/1, được sự ủy quyền của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Lê Hoài Trung - Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao chủ trì buổi thông báo về Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIV tới các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.
Dưới “mái nhà” đại đoàn kết toàn dân tộc, làm nên những mùa xuân

Dưới “mái nhà” đại đoàn kết toàn dân tộc, làm nên những mùa xuân

Mùa xuân không chỉ đánh dấu thời khắc mở đầu của một năm mới, mà còn là mùa của sự hồi sinh, khi vạn vật bừng tỉnh, cây cối đâm chồi nảy lộc, khởi nguồn cho chu kỳ sinh trưởng mới và hứa hẹn một năm no đủ, tràn đầy sinh khí.
Phường Nghĩa Đô kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy tại ngõ 82 Trần Cung

Phường Nghĩa Đô kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy tại ngõ 82 Trần Cung

Ngày 7/1, ngay sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn tại nhà số 24, ngõ 82 phố Trần Cung, lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Nghĩa Đô đã kịp thời có mặt tại Bệnh viện E để thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ khẩn cấp cho các nạn nhân đang điều trị.
Tai nạn giao thông ở lứa tuổi học sinh tại Hà Nội giảm mạnh

Tai nạn giao thông ở lứa tuổi học sinh tại Hà Nội giảm mạnh

Năm 2025 khép lại với những gam màu tích cực trong bức tranh an toàn giao thông Thủ đô. Trên địa bàn Hà Nội, tai nạn giao thông đã giảm đồng bộ cả ba tiêu chí so với năm 2024. Đặc biệt, các vụ tai nạn liên quan đến vi phạm nồng độ cồn và trong lứa tuổi học sinh ghi nhận mức giảm sâu, cho thấy hiệu quả rõ nét từ các giải pháp quản lý, tuyên truyền và ý thức chấp hành pháp luật giao thông đang dần được nâng lên.
Những điều cần biết khi tham gia các kỳ thi riêng

Những điều cần biết khi tham gia các kỳ thi riêng

Vài năm trở lại đây, ngày càng nhiều cơ sở giáo dục đại học tổ chức các kỳ thi riêng để phục vụ công tác tuyển sinh. Điều này góp phần đa dạng hóa phương thức xét tuyển, đồng thời mở rộng cơ hội cho thí sinh.
Hà Nội tuyên dương, khen thưởng huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 33

Hà Nội tuyên dương, khen thưởng huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 33

Chiều 7/1, Thành uỷ - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng huấn luyện viên, vận động viên có thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 33) năm 2025.

Tin khác

Phường Xuân Đỉnh chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ cho phụ nữ, trẻ em khó khăn tại Điện Biên

Phường Xuân Đỉnh chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ cho phụ nữ, trẻ em khó khăn tại Điện Biên

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Xuân Đỉnh (Hà Nội) đã tham gia đoàn công tác của Trung ương Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Trần Lan Phương làm trưởng đoàn, tổ chức chuỗi hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên, góp phần sẻ chia, lan tỏa tinh thần nhân ái nơi vùng biên giới.
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Xem thêm
Phiên bản di động