LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Trong nhiệm kỳ vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Các chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đại hội IX Công đoàn huyện đều đạt và vượt so với kế hoạch. Hoạt động Công đoàn đã hướng mạnh về cơ sở, tập trung đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên và người lao động.
Chương Mỹ: Phát động Tháng hành động về ATVSLĐ, Tháng Công nhân năm 2023 Hơn 400 vận động viên tham gia Hội khỏe CNVCLĐ huyện Chương Mỹ năm 2023 100% Công đoàn cơ sở huyện Chương Mỹ tổ chức thành công Đại hội, Hội nghị

Làm tốt vai trò chăm lo đoàn viên, người lao động

Chia sẻ về kết quả nổi bật của nhiệm kỳ 2018 - 2023, Chủ tịch LĐLĐ huyện Chương Mỹ Nguyễn Hợp Tiến khẳng định, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn các cấp trong huyện chuyển biến tích cực cả về nội dung và phương thức hoạt động. Qua đó, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của địa phương.

Trong 5 năm qua có rất nhiều gian khó, đặc biệt là những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 đến đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có đội ngũ đoàn viên, người lao động. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Công đoàn cấp trên và các cấp ủy, LĐLĐ huyện Chương Mỹ đã tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, luôn triển khai các hoạt động bài bản, sáng tạo với phương châm “hướng về cơ sở, vì người lao động”, tập trung làm tốt nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn là đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho công nhân lao động.

LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, người lao động
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng (bên phải) thay mặt Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2018 cho LĐLĐ huyện Chương Mỹ.

Hàng năm, LĐLĐ huyện phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) huyện xây dựng văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phối hợp với tổ chức Công đoàn tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức; hội nghị người lao động. Kết quả, hằng năm đã có 100% cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; 78% doanh nghiệp tổ chức hội nghị người lao động; 100% đơn vị xây dựng được Quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc. Thông qua việc tổ chức các hội nghị, đã phát huy được quyền làm chủ và trí tuệ của tập thể trong bàn bạc, góp ý nhằm xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ngày càng vững mạnh.

Đồng thời, LĐLĐ huyện luôn chú trọng xây dựng hướng dẫn và chỉ đạo các Công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động”. LĐLĐ huyện cũng yêu cầu các CĐCS chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức các hoạt động tự kiểm tra việc thực hiện pháp luật về an toàn vệ sinh lao động, các biện pháp đảm bảo điều kiện làm việc cho người lao động trong các doanh nghiệp…

Đặc biệt, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động luôn được LĐLĐ huyện chú trọng triển khai. Nhằm nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động, trong nhiệm kỳ qua LĐLĐ huyện đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp với 7 doanh nghiệp chuyên phân phối và bán lẻ các mặt hàng điện thoại, xe máy, xe đạp điện, các sản phẩm thiết yếu… cho công nhân lao động. Kết quả, đã có 187 CĐCS tham gia chương trình với tổng số hơn 4.600 lượt đoàn viên sử dụng các sản phẩm, số tiền hưởng lợi là 1,12 tỷ đồng.

LĐLĐ huyện cũng đẩy mạnh các hoạt động thiết thực, hướng tới người lao động như tổ chức chương trình “Tết sum vầy” tặng hơn 2.000 suất quà cho CNVCLĐ và con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; tặng 1.500 vé xe cho công nhân ở xa về quê đón Tết với tổng số tiền 1,5 tỷ đồng. Tổ chức đi thăm, động viên và tặng quà cho 56 CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền 110 triệu đồng; xây dựng và sửa chữa 10 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 300 triệu đồng; phối hợp với Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô làm thủ tục giải ngân vốn vay cho 710 lượt đoàn viên với số tiền 19 tỷ đồng.

Khẳng định vị thế của tổ chức Công đoàn

Trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19 đã tác động trực tiếp đến đời sống, việc làm của CNVCLĐ, LĐLĐ huyện đã có nhiều chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn. Điển hình, LĐLĐ huyện đã tổ chức 3 “Chuyến xe Siêu thị 0 đồng” và trao 1.092 “Túi An sinh Công đoàn” với tổng số kinh phí là 218,4 triệu đồng cho người lao động gặp khó khăn do bị mất, thiếu việc làm. Tiến hành hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện phương án “3 tại chỗ” của doanh nghiệp trong thời gian thực hiện giãn cách. Chi hỗ trợ đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán 2022. Theo đó, LĐLĐ huyện đã rà soát và quyết định hỗ trợ cho 9.939 công nhân lao động, với tổng số tiền 639,5 triệu đồng… Đây là những hoạt động vô cùng ý nghĩa thể hiện sự đồng hành của Công đoàn tới người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Vững vàng vượt qua khó khăn, thách thức, trong nhiệm kỳ qua, LĐLĐ huyện Chương Mỹ được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua suất sắc năm 2018, tặng Bằng khen năm 2022; UBND thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2021; 57 tập thể được Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND, LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc; 221 tập thể, cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội, LĐLĐ huyện tặng Bằng khen và Giấy khen; 83 đồng chí cán bộ lãnh đạo, cán bộ Công đoàn được Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”; hàng trăm lượt CNVCLĐ được công nhận danh hiệu “Người tốt, việc tốt”, Chiến sĩ thi đua cơ sở hàng năm. Những thành quả này đã khẳng định uy tín và vị thế của LĐLĐ huyện, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của huyện Chương Mỹ, Thủ đô Hà Nội và sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Song song với các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, các cấp Công đoàn trong huyện thường xuyên quan tâm động viên đội ngũ CNVCLĐ tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện. Cụ thể, LĐLĐ huyện đã vận động CNVCLĐ tích cực tham gia các hoạt động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Vì biển đảo Việt Nam,… với số tiền gần 3 tỷ đồng. Đặc biệt công tác triển khai vận động ủng hộ Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19, Quỹ vắc xin đều đạt kết quả cao.

Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động được triển khai bài bản, khoa học, đem lại hiệu quả thiết thực. Trong nhiệm kỳ qua, việc phát động, triển khai các phong trào thi đua trong CNVCLĐ, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo Thủ đô”… của các cấp Công đoàn huyện Chương Mỹ luôn gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn và được thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Các phong trào thu hút được đông đảo CNVCLĐ tham gia, tạo thành các phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp.

Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện cũng luôn chú trọng công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức và đội ngũ cán bộ công đoàn. Trong nhiệm kỳ đã thành lập mới 38/35 CĐCS, đạt 108,5%, phát triển mới 2.657/2.350 đoàn viên, đạt 113% chỉ tiêu LĐLĐ Thành phố giao. Công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh được các cấp Công đoàn triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Nhiệm kỳ qua, các CĐCS đã giới thiệu cho Đảng xem xét, bồi dưỡng và đã kết nạp được 812 đoàn viên ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngoài ra, công tác nữ công, tài chính, kiểm tra công đoàn đạt kết quả khả quan…

Từ nhận thức đầy đủ vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ hoạt động của tổ chức Công đoàn đến tranh thủ sự lãnh đạo kịp thời, sâu sát của lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, cấp ủy, chính quyền huyện Chương Mỹ, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ 2018-2023 của huyện đã đạt kết quả cao, qua đó, tiếp tục tạo tiền đề vững chắc để Công đoàn huyện thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ mới, cùng chung tay, góp sức xây dựng quê hương Chương Mỹ ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Minh Khuê

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Lưu ý khi làm bài thi môn Toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội

Lưu ý khi làm bài thi môn Toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội

(LĐTĐ) Trước thềm kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2023 - 2024 tại Hà Nội, thầy giáo Nguyễn Mạnh Cường (giáo viên môn Toán Hệ thống giáo dục HOCMAI) đã lưu ý những phần quan trọng, giúp học sinh tránh mất điểm trong từng dạng bài của đề thi môn Toán.
Phát huy tâm huyết, trí tuệ của công nhân lao động

Phát huy tâm huyết, trí tuệ của công nhân lao động

Thời gian qua, phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo” đã được các Công đoàn cơ sở và công nhân, lao động trực thuộc Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tích cực hưởng ứng. Phong trào đã lan tỏa, phát huy được tâm huyết, trí tuệ của đội ngũ công nhân lao động, góp phần xây dựng doanh nghiệp bền vững, Thủ đô Hà Nội văn minh, hiện đại.
Ngày hội “Chắp cánh ước mơ cho con” năm 2023

Ngày hội “Chắp cánh ước mơ cho con” năm 2023

(LĐTĐ) Chiều 2/6, hưởng ứng Chương trình Mẹ đỡ đầu do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động, Tháng Hành động vì trẻ em năm 2023, nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Hội LHPN thành phố Hà Nội tổ chức Ngày hội “Chắp cánh ước mơ cho con” năm 2023.
5 tháng đầu năm, nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm lao động

5 tháng đầu năm, nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm lao động

Trong 5 tháng đầu năm, nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm lao động do sụt giảm đơn hàng, khó khăn trong tìm kiếm đơn hàng mới, phát triển thị trường nước ngoài.
Phòng chống “giặc lửa” từ cơ sở

Phòng chống “giặc lửa” từ cơ sở

Liên tiếp những vụ hỏa hoạn thời gian qua gây thiệt hại nghiêm trọng về cả tính mạng và tài sản khiến dư luận không khỏi lo lắng. Thủ đô Hà Nội đang tiếp tục vào thời gian cao điểm nắng nóng kéo dài, nguy cơ cháy nổ vẫn đang hiện hữu. Các cấp, ngành đang nỗ lực cùng nhân dân kiềm chế, ngăn chặn “giặc lửa”; phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy đang đặc biệt được quan tâm.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao hỗ trợ tới bệnh nhân nhi có hoàn cảnh khó khăn

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao hỗ trợ tới bệnh nhân nhi có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, ngày 2/6, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân - Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tới thăm và tặng quà cho các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.
Thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT: Làm sao để đạt điểm cao môn Tiếng Anh

Thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT: Làm sao để đạt điểm cao môn Tiếng Anh

(LĐTĐ) Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) năm học 2023 - 2024 tại Hà Nội đang cận kề. Đây là kỳ thi được đánh giá có tính cạnh tranh cao khi năm nay chỉ có trên 55% học sinh có thể “đặt vé” vào các trường công lập. Thầy giáo Nguyễn Trung Nguyên (giáo viên Tiếng Anh Hệ thống giáo dục HOCMAI) đã đưa ra những lưu ý nhằm giúp học sinh có thể đạt điểm cao với môn Tiếng Anh.

Tin khác

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội duyệt chương trình Đại hội Công đoàn quận Cầu Giấy

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội duyệt chương trình Đại hội Công đoàn quận Cầu Giấy

(LĐTĐ) Ngày 2/6, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với LĐLĐ quận Cầu Giấy để duyệt chương trình Đại hội Công đoàn quận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Thạch Thất lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Thạch Thất lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028

(LĐTĐ) Trong 2 ngày (1-2/6), Đại hội Công đoàn huyện Thạch Thất lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã diễn ra trang trọng, với sự tham dự của 179 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của gần 7.000 đoàn viên Công đoàn huyện.
Công đoàn huyện Phú Xuyên đổi mới, sáng tạo “hướng về cơ sở, vì người lao động”

Công đoàn huyện Phú Xuyên đổi mới, sáng tạo “hướng về cơ sở, vì người lao động”

(LĐTĐ) Ngày 1/6, Đại hội Công đoàn huyện Phú Xuyên lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã diễn ra trang trọng, với sự tham dự của 192 đại biểu chính thức, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của gần 7.000 đoàn viên Công đoàn huyện.
Tập trung chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội lần thứ XII

Tập trung chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội lần thứ XII

(LĐTĐ) Ngày 1/6, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội về thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn ngành lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội: Đảm bảo đúng lộ trình tổ chức Đại hội

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội: Đảm bảo đúng lộ trình tổ chức Đại hội

(LĐTĐ) Xác định việc hoàn thành đúng tiến độ Đại hội Công đoàn cơ sở (CĐCS) là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần thực hiện đúng lộ trình, tiến tới Đại hội Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội và Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội với tinh thần khẩn trương, tập trung trí tuệ, triển khai toàn diện các nội dung, từ đó sớm hoàn thành công tác tổ chức Đại hội CĐCS.
Đại hội Công đoàn huyện Phú Xuyên lần thứ XI: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”

Đại hội Công đoàn huyện Phú Xuyên lần thứ XI: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”

(LĐTĐ) Sáng nay (1/6), Đại hội Công đoàn huyện Phú Xuyên lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã diễn ra trang trọng, với sự tham dự của 192 đại biểu chính thức, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của gần 7.000 đoàn viên Công đoàn huyện. Đại hội được truyền trực tuyến trên báo Lao động Thủ đô điện tử laodongthudo.vn.
Trực tuyến hình ảnh: Đại hội Công đoàn huyện Phú Xuyên lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Trực tuyến hình ảnh: Đại hội Công đoàn huyện Phú Xuyên lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

(LĐTĐ) Sáng nay (1/6), tại Hội trường tầng 2 Huyện ủy Phú Xuyên, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Xuyên tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 với phương châm hành động: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”. Đại hội được truyền trực tuyến trên báo Lao động Thủ đô điện tử laodongthudo.vn
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Mê Linh lần thứ XI

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Mê Linh lần thứ XI

(LĐTĐ) Sáng ngày 31/5, Đại hội Công đoàn huyện Mê Linh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 long trọng được tổ chức với sự tham dự của 185 đại biểu chính thức đại diện cho ý chí, nguyện vọng của hơn 7.000 đoàn viên Công đoàn huyện.
Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở HDBank lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở HDBank lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

(LĐTĐ) Đại hội Công đoàn cơ sở (CĐCS) HDBank lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 vừa được tổ chức thành công trên tinh thần “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, vì lợi ích của đoàn viên, cán bộ nhân viên, vì sự phát triển của HDBank”.
TRỰC TUYẾN: Quyết tâm hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện Mê Linh lần thứ XI

TRỰC TUYẾN: Quyết tâm hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện Mê Linh lần thứ XI

(LĐTĐ) Sáng nay (31/5), Đại hội Công đoàn huyện Mê Linh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 long trọng được tổ chức với sự tham dự của 185 đại biểu chính thức đại diện cho ý chí, nguyện vọng của hơn 7.000 đoàn viên Công đoàn huyện. Đại hội được truyền trực tuyến trên báo Lao động Thủ đô điện tử laodongthudo.vn.
Xem thêm
Phiên bản di động