LĐLĐ huyện Chương Mỹ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và khó lường trong năm 2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã chỉ đạo các cấp Công đoàn tập trung thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động thiết thực góp phần cùng địa phương phòng, chống dịch; đồng thời với vai trò của tổ chức Công đoàn, các đơn vị nỗ lực chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động và phát động, triển khai các phong trào thi đua phù hợp.
Đoàn viên ngành Y tế Hà Nội nỗ lực vượt khó vì sức khỏe nhân dân Tiếp tục tích cực phòng, chống dịch và chăm lo hỗ trợ đoàn viên, người lao động Chăm lo để tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết

Bảo vệ quyền lợi người lao động

Với phương châm hướng về người lao động, trong thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Chương Mỹ đã đổi mới hình thức, có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động. Trọng tâm là việc thực hiện chương trình “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể”.

Theo đó, LĐLĐ huyện đã có văn bản chỉ đạo các Công đoàn cơ sở khối sản xuất kinh doanh tăng cường phối hợp với chủ sử dụng lao động rà soát, thương lượng, xây dựng, ký kết, ban hành thỏa ước lao động tập thể theo hướng có lợi cho đoàn viên và người lao động. Đến nay, việc xây dựng và ký kết thỏa ước lao động tập thể đã thực hiện được 24/34 đơn vị, đạt 71%, tăng 27% so với năm 2020; xây dựng và ban hành quy chế đối thoại tại doanh nghiệp được 22/34 đơn vị, đạt 65%.

LĐLĐ huyện Chương Mỹ:  Vừa chung tay chống dịch, vừa chăm lo người lao động
LĐLĐ huyện Chương Mỹ vinh dự được Ủy ban nhân dân Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2021.

LĐLĐ huyện còn chủ động phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, Hội nghị người lao động năm 2021. Tính đến hết tháng 5/2021 đã có 45/45 đơn vị khối hành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, đạt 100%; Hội nghị viên chức giáo dục năm học 2021-2022 có 111/111 trường tổ chức Hội nghị, đạt 100%. Hội nghị người lao động tính đến 31/8 đã có 36/47 doanh nghiệp tổ chức, đạt 76,6% tăng 23,4% so với năm 2020.

Song song với đó, LĐLĐ huyện Chương Mỹ còn tập trung công tác phòng, chống dịch và chăm lo cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã kịp thời xây dựng các văn bản chỉ đạo để thực hiện phương án công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện theo các cấp độ…

Đặc biệt, để đảm bảo chủ động trong công tác phòng, chống dịch, Ban thường vụ LĐLĐ huyện đã phối hợp với UBND huyện ban hành công văn chỉ đạo các doanh nghiệp phối hợp cùng Công đoàn thành lập “Tổ An toàn Covid-19” tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Chương Mỹ. Kết quả đã có 98 doanh nghiệp nghiêm túc triển khai thực hiện với tổng số 183 “Tổ An toàn Covid-19” và 626 người lao động tham gia.

Tổ chức kiểm tra và xác nhận đủ điều kiện công nhận “Vùng xanh doanh nghiệp” cho 8 doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn trực thuộc LĐLĐ huyện. Việc công nhận “vùng xanh doanh nghiệp” có tác dụng tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của chủ doanh nghiệp, công nhân lao động trong việc tiếp tục duy trì và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Trong suốt thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện còn luôn chú trọng công tác chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh đảm bảo kịp thời. Đặc biệt, để kịp thời động viên công nhân lao động yên tâm phòng, chống dịch Covid-19, LĐLĐ huyện đã trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covi -19 và thiên tai năm 2021 với tổng số 65 suất quà trị giá 74 triệu đồng; hỗ trợ 25 triệu đồng cho đoàn viên Công đoàn bị nghỉ việc do ảnh hưởng bởi dịch; hỗ trợ 9 trường hợp F1 và 29 trường hợp F2 với tổng số tiền hỗ trợ là 28 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi động viên, hỗ trợ các chốt kiểm soát dịch bệnh của huyện (3 chốt) và 6 khu cách ly y tế tại 4 xã, thị trấn hơn 19 triệu đồng; thăm hỏi, trao quà hỗ trợ đơn vị tuyến đầu chống dịch là Trung tâm y tế và Bệnh viện Đa khoa huyện với tổng số tiền hỗ trợ 15 triệu đồng.

LĐLĐ huyện còn tổ chức 3 “Chuyến xe Siêu thị 0 đồng” và trao 1.092 “Túi An sinh Công đoàn” với tổng số kinh phí là 218,4 triệu đồng cho người lao động gặp khó khăn do bị mất, thiếu việc làm, lao động đang thuê trọ trên địa bàn các xã, thị trấn. Hỗ trợ cho 690 công nhân lao động ở 5 doanh nghiệp đủ điều kiện được nhận hỗ trợ bữa ăn ca với tổng số tiền 690 triệu đồng. Trao 130 suất trợ cấp cho đoàn viên, người lao động trở lại sản xuất, ổn định cuộc sống tại 13 doanh nghiệp trên địa bàn huyện với tổng số tiền là 65 triệu đồng. Đây là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa thể hiện sự đồng hành của Công đoàn tới người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Hưởng ứng Thư kêu gọi của Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện về việc ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ đoàn viên và người lao động đóng góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Kết quả đã tham gia vận động ủng hộ toàn huyện được trên 9 tỷ đồng nộp về quỹ phòng, chống dịch Covid của huyện; chỉ đạo các Công đoàn cơ sở trực thuộc vận động người lao động ủng hộ quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã, thị trấn; thăm tặng quà cho lực lượng tuyến đầu, lực lượng giữ chốt kiểm soát và người lao động ở các khu cách ly, phong toả gặp khó khăn…

Vượt chỉ tiêu thành lập Công đoàn cơ sở

LĐLĐ huyện Chương Mỹ:  Vừa chung tay chống dịch, vừa chăm lo người lao động
Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, LĐLĐ huyện đã khen thưởng cho đại diện tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2021.

Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động, thời gian qua, LĐLĐ huyện Chương Mỹ đã đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ và đạt được nhiều kết quả tích cực. LĐLĐ huyện đã tổ chức hội nghị phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021 đến 100% Công đoàn cơ sở trực thuộc và chỉ đạo Công đoàn Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Đoàn Gia tổ chức điểm phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ trên địa bàn huyện.

Đồng thời, thực hiện chủ đề năm 2021 “Năm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở”, ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã đưa vào chương trình công tác năm và quán triệt, triển khai đến các Công đoàn cơ sở cụ thể hóa và tổ chức thực hiện 7 nhóm vấn đề chủ yếu như: Công đoàn tham gia thương lượng, xây dựng, ký kết Thoả ước lao động tập thể; chỉ đạo thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở; đảm bảo về công tác thông tin tuyên truyền ở cơ sở... Nhờ chú trọng công tác phát triển đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở nên trong năm 2021 LĐLĐ huyện đã thành lập được 8/7 Công đoàn cơ sở, đạt 114% chỉ tiêu Thành phố giao, vận động kết nạp 563/500 đoàn viên, đạt 113% (vượt 13%).

Trong công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, LĐLĐ huyện Chương Mỹ đã chỉ đạo các cấp Công đoàn và đoàn viên tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Trong cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, LĐLĐ huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, người lao động tham gia tích cực bỏ phiếu đạt tỷ lệ cao, góp phần thành công của cuộc bầu cử trên địa bàn huyện.

Tham gia và giới thiệu nhân sự tham gia tại cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân nhân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đã có 397 đoàn viên Công đoàn tham gia ứng cử và đã trúng cử là đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố, huyện và xã, thị trấn. LĐLĐ huyện còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát triển Đảng viên trong CNVCLĐ. Kết quả số đoàn viên ưu tú giới thiệu được Đảng xem xét kết nạp là 223 đồng chí (trong đó có 6 đồng chí là công nhân trực tiếp lao động sản xuất).

Để kịp thời động viên và ghi nhận công lao đóng góp vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn, năm 2021 LĐLĐ huyện bình xét đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng 16 kỷ niệm chương cho các đồng chí cán bộ làm công tác Công đoàn có nhiều công lao đóng góp cho tổ chức Công đoàn.

Với những kết quả đạt được trong năm 2021, LĐLĐ huyện đã tặng giấy khen cho 90 tập thể và 112 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn. Trong đó 21 tập thể và 38 cá nhân được LĐLĐ thành phố, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ, bằng khen. LĐLĐ huyện Chương Mỹ vinh dự được Ủy ban nhân dân Thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc.

Đồng chí Trịnh Tiến Tường - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chương Mỹ, đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2021 của Công đoàn huyện Chương Mỹ. Chỉ rõ bối cảnh năm 2022 xác định còn nhiều khó khăn do những diễn biến khó lường của dịch bệnh, đồng chí Chủ tịch Hội đồng nhân dân đề nghị Công đoàn huyện tiếp tục quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm.

Trong đó, thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đủ năng lực, phẩm chất hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Quan tâm chăm lo lợi ích chính đáng cho đoàn viên Công đoàn, thực hiện tốt hơn nữa vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Thực hiện tốt chủ đề năm 2022 của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ Thành phố, tiếp tục thực hiện "mục tiêu kép", góp phần hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 của huyện.

Minh Khuê

Nên xem

Một số thói quen ăn uống bạn nên từ bỏ ngay

Một số thói quen ăn uống bạn nên từ bỏ ngay

Dưới đây là những khuyến nghị của chuyên gia về những thói quen ăn uống mà bạn nên thay đổi ngay lập tức để khỏe mạnh hơn.
Chi tiết xử phạt 13 hành vi liên quan đến căn cước công dân

Chi tiết xử phạt 13 hành vi liên quan đến căn cước công dân

Trong 13 hành vi vi phạm hành chính, người dân không xuất trình, tẩy xoá, huỷ hoại hoặc cố ý làm hư hỏng... thẻ căn cước công dân sẽ bị ...
Liverpool 3-0 Brentford: Trở lại vị trí thứ 2

Liverpool 3-0 Brentford: Trở lại vị trí thứ 2

(LĐTĐ) Liverpool đã có 1 trận đấu hoàn toàn áp đảo đối với Brentford trên mọi phương diện và dễ dàng giành trọn 3 điểm, qua đó đòi lại vị trí ...

71,4% người đã chuyển giới gặp rắc rối liên quan đến giấy tờ tuỳ thân

(LĐTĐ) Bộ Y tế đang đề nghị xây dựng dự án Luật Chuyển đổi giới tính, nhằm bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp của người chuyển đổi giới ...
Bảo vệ quyền lợi người lao động thông qua giải quyết đơn thư

Bảo vệ quyền lợi người lao động thông qua giải quyết đơn thư

(LĐTĐ) Một kết quả nổi bật trong hoạt động của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp Công đoàn Thủ đô năm 2021 là đã làm tốt việc tiếp đoàn viên, ...
Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2022: Hé lộ một số hình ảnh hấp dẫn khán giả

Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2022: Hé lộ một số hình ảnh hấp dẫn khán giả

(LĐTĐ) Chương trình "Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2022" được phát sóng vào 20h00 đêm 30 Tết (tức 31/1/2022) với nhiều điểm mới hứa hẹn tiếp tục là món ...
Ngày 16/1: Hà Nội ghi nhận thêm 2.983 ca mắc Covid-19 mới

Ngày 16/1: Hà Nội ghi nhận thêm 2.983 ca mắc Covid-19 mới

(LĐTĐ) Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 15/1 đến 18h ngày 16/1, trên địa bàn Thành phố ghi nhận 2.983 ca mắc Covid-19.

Tin khác

Phát động phong trào thi đua gắn với chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động

Phát động phong trào thi đua gắn với chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động

(LĐTĐ) Tại Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm đã triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2022.
LĐLĐ quận Đống Đa tổng kết hoạt động năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”

LĐLĐ quận Đống Đa tổng kết hoạt động năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”

(LĐTĐ) Ngày 15/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2021; triển khai nhiệm vụ, phát động phong trào thi đua năm 2022; tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến kết nối đến hơn 400 các Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc.
Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai: Thực hiện tốt mọi chức năng, nhiệm vụ

Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai: Thực hiện tốt mọi chức năng, nhiệm vụ

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), hoạt động Công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ, phát động thi đua năm 2022.
Trao 2.000 suất quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn

Trao 2.000 suất quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn

(LĐTĐ) Với mong muốn đưa Tết đến gần hơn với đoàn viên, người lao động, sáng 15/1, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất (KCN&CX) Hà Nội tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” năm 2022; tổng kết công tác công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động năm 2021, phát động phong trào thi đua năm 2022. Tại đây, LĐLĐ Thành phố và Công đoàn các KCN&CX Hà Nội đã trao quà Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tặng quà Tết cho công nhân lao động tỉnh Hà Nam

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tặng quà Tết cho công nhân lao động tỉnh Hà Nam

(LĐTĐ) Ngày 15/1, tại Khu Thiết chế Công đoàn tỉnh Hà Nam, ông Lê Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dự, trao quà Tết sum vầy tới công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong các doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp tỉnh và các gia đình hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.
LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Hoàn thành xuất sắc "nhiệm vụ kép"

LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Hoàn thành xuất sắc "nhiệm vụ kép"

(LĐTĐ) Năm qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hoạt động của Công đoàn các cấp huyện Ứng Hòa luôn phải thay đổi cho phù hợp với tình hình diễn biến của dịch. Tuy nhiên, với nỗ lực, quyết tâm Công đoàn các cấp huyện Ứng Hòa đã đạt được những kết quả trên các mặt công tác, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2021.
Các cấp Công đoàn quận Cầu Giấy: Linh hoạt, sáng tạo triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả

Các cấp Công đoàn quận Cầu Giấy: Linh hoạt, sáng tạo triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả

(LĐTĐ) Chiều 14/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) năm 2021; triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2022. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Hội nghị được tổ chức theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến, các đại biểu dự trực tiếp thực hiện xét nghiệm tầm soát Covid-19.
LĐLĐ quận Tây Hồ đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam

LĐLĐ quận Tây Hồ đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam

(LĐTĐ) Chiều nay (14/1), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn, phong trào công nhân viên chức lao động năm 2021, phát động phong trào thi đua năm 2022. Tại Hội nghị, LĐLĐ quận Tây Hồ đã vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2021 của Tổng LĐLĐ Việt Nam.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực hướng về người lao động

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực hướng về người lao động

(LĐTĐ) Năm 2021, ảnh hưởng của dịch Covid-19, vừa tập trung phòng dịch, vừa thực hiện nhiều nhiệm vụ chính trị quan trọng nhưng Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã quyết liệt triển khai công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở. Đặc biệt, với vai trò của tổ chức Công đoàn, các cấp Công đoàn ngành Y tế đã nỗ lực chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhất là những “chiến sĩ áo trắng" tuyến đầu chống dịch.
Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên và người lao động

Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên và người lao động

(LĐTĐ) Ngày 14/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2022. Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Văn Thúy Hoa dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Xem thêm
Phiên bản di động