Chăm lo để tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết

(LĐTĐ) Đó là khẳng định của nhiều doanh nghiệp, các cấp Công đoàn tỉnh Hà Tĩnh thông qua các cuộc họp, kế hoạch triển khai "Tết sum vầy - Xuân bình an" trong điều kiện cho phép.
Trao 10.000 suất quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn dịp Tết Nhâm Dần Phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích của đoàn viên và người lao động LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Điểm tựa vững chắc của đoàn viên, người lao động

Những ngày này, tại Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh, công nhân đang tất bật với các đơn hàng để kịp cung ứng cho đối tác theo đúng hợp đồng. Công ty cũng đã lên các kế hoạch đón Tết cho công nhân lao động, tổ chức tặng quà cho các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, cũng như điều luật về công tác phòng, chống tội phạm...

Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh hiện có gần 2.300 lao động, lượng lao động tại đây rất đông và đến từ nhiều địa phương khác, nên việc áp dụng triệt để các biện pháp phòng, chống dịch là rất quan trọng trong bối cảnh này. Đó cũng chính là cơ sở để lãnh đạo Công ty và Ban chấp hành Công đoàn chủ động lên phương án chăm lo Tết sớm cho người lao động, tránh tình trạng ngày cận kề, đông người khó chủ động phòng, chống dịch.

Chăm lo để tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết
Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh có gần 2.300 lao động đang làm việc

Tại thị xã Hồng Lĩnh, Công đoàn thị xã đang chủ động khảo sát đời sống, lắng nghe tâm tư của người lao động tại địa phương cũng như lao động từ các vùng dịch về quê ăn Tết để xây dựng kế hoạch chăm lo Tết phù hợp.

Anh Phan Quốc Anh (phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh) - lao động từ vùng dịch phía Nam về quê đón tết tâm sự: "Tôi và gia đình đã vào Nam làm công nhân hơn 7 năm, mới về quê đón Tết 2 lần. Năm nay trong miền Nam ảnh hưởng nặng nề do đại dịch nên tôi quyết định đưa gia đình về quê đón Tết với nguyện vọng là vợ con có Tết sum vầy với gia đình, và có việc làm ổn định ở quê nhà".

Đây không chỉ là nguyện vọng của riêng anh Quốc Anh, mà đang có rất nhiều lao động địa phương cần việc làm ở quê nhà. Từ những tâm tư của người lao động tại địa phương, Công đoàn các cơ sở đã lắng nghe và báo cáo lên Công đoàn thị xã Hồng Lĩnh để phối kết hợp với Công đoàn các công ty đóng trên địa bàn mở các đợt thi tuyển, thu hút lao động sớm nhất.

Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh Trần Thị Hương Giang cho biết: “Chúng tôi đã hoàn thành việc rà soát và lập danh sách gần 150 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn để tặng quà và đề xuất công đoàn cấp trên hỗ trợ trong dịp Tết. Ban chấp hành Công đoàn cũng chuẩn bị một số phần việc để tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” cho công nhân trong điều kiện cho phép”.

Chăm lo để tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết
Trong bối cảnh dịch Covid-19, Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh thường xuyên tổ chức thăm khám sức khỏe cho người lao động.

Về chế độ lương, thưởng Tết cho người lao động, đại diện Công ty cũng cho biết, sẽ đảm bảo đầy đủ mức lương và dự kiến thưởng tết bằng một tháng lương (khoảng 4,7 triệu đồng/người). Ngoài ra, mỗi công nhân sẽ được nhận một phần quà bằng hiện vật của Công ty trị giá 550 nghìn đồng, quà của Công đoàn trị giá 145 nghìn đồng.

Sau dịp Tết, bà Giang cho biết: "Công ty sẽ tổ chức thi tuyển thêm lượng công nhân vào làm việc tại nhà máy. Công ty cần người lao động, công nhân thì cần việc làm nên chúng tôi rất chú trọng việc này".

Khu kinh tế Vũng Áng là nơi tập trung đông doanh nghiệp và công nhân lao động nhất toàn tỉnh. Công đoàn các khu kinh tế tỉnh đang tích cực phối hợp với Công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp lên phương án chăm lo Tết cho hơn 18.000 đoàn viên, người lao động.

Chủ tịch Công đoàn Các khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Đức Thạch cho biết: “Ngoài nguồn kinh phí Công đoàn, Quỹ Xã hội Công đoàn và nguồn lực của các doanh nghiệp, chúng tôi đang tích cực vận động sự hỗ trợ từ các đơn vị, tổ chức, cá nhân giúp đỡ người lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết”.

Chăm lo để tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết
Nhiều hoạt động Công đoàn tại Khu kinh tế Vũng Áng

Đối với chương trình Tết cho người lao động, Công đoàn Các khu kinh tế tỉnh đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở lên các kịch bản để chủ động triển khai theo diễn biến của dịch bệnh; trong đó, tập trung vào các nội dung thăm hỏi, tặng quà, tặng vé xe, hỗ trợ mái ấm Công đoàn...

Trong dịp Tết, sẽ có hàng nghìn người lao động trực Tết tại khu kinh tế Vũng Áng, Công đoàn cơ sở sẽ phối hợp doanh nghiệp đảm bảo chế độ lương thưởng, hỗ trợ vật chất, động viên tinh thần để họ yên tâm làm việc.

Ngoài ra, các Công ty dịch vụ ở địa phương trong tỉnh cũng đã chủ động tổ chức đón Tết cho công nhân lao động. Cụ thể như Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp và Dịch vụ Hương Sơn (huyện Hương Sơn) là doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực: Quản lý, bảo vệ rừng; chăn nuôi lợn; sản xuất gạch tuynel với gần 110 cán bộ, nhân viên.

Năm 2021, hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty bị ảnh hưởng không nhỏ của dịch Covid-19 và tả lợn Châu Phi. Để chăm lo đời sống, tri ân người lao động sau một năm “gồng mình” cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch, Công ty cũng đã phối hợp Công đoàn lên kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán cho người lao động.

Chăm lo để tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết
Công đoàn Fomosa tặng quà cho công nhân lao động tại nhà máy.

Ông Lê Tiến Cát - Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp và Dịch vụ Hương Sơn cho biết: “Dù gặp nhiều khó khăn nhưng Công ty sẽ cân đối nguồn lực, cố gắng thưởng Tết tương đương với mức thưởng của các năm trước (khoảng 2 triệu đồng/người) để động viên người lao động. Ngoài ra, Công đoàn cũng đã tham mưu, đề xuất ban giám đốc tổ chức chương trình Tết cho người lao động đảm bảo ý nghĩa, thiết thực và các quy định phòng dịch”.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Văn Danh cho biết: “Tết cho đoàn viên, người lao động là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa được Công đoàn tổ chức mỗi dịp tết đến, xuân về. Năm nay, dù gặp nhiều khó khăn nhưng Liên đoàn Lao động tỉnh đã chỉ đạo các cấp Công đoàn trong toàn tỉnh huy động tối đa nguồn lực để “tất cả đoàn viên, người lao động đều có tết”.

Trong đó, các cấp Công đoàn dự kiến sẽ trao 50 nhà Mái ấm Công đoàn và hàng nghìn suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Với chủ đề “Tết sum vầy - Xuân bình an”, chúng tôi mong muốn người lao động sẽ được đón một cái tết ấm áp, bình yên, chuẩn bị tâm thế vững vàng để bước sang năm mới với nhiều quyết tâm, kỳ vọng mới”.

Nguyễn Đạt

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Cho phép cơ sở giáo dục phổ thông công lập liên kết với cơ sở giáo dục nước ngoài

Cho phép cơ sở giáo dục phổ thông công lập liên kết với cơ sở giáo dục nước ngoài

(LĐTĐ) Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) phân quyền cho Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội quy định cơ chế tài chính áp dụng đối với cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao, nhiều cấp học.
Công đoàn Y tế Việt Nam ký kết chương trình phối hợp hoạt động với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân

Công đoàn Y tế Việt Nam ký kết chương trình phối hợp hoạt động với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân

(LĐTĐ) Chiều 29/8, tại Khu đô thị Vùng 4 Hải quân, Cam Ranh (Khánh Hòa) đã diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Công đoàn Y tế Việt Nam với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, giai đoạn 2023 - 2028.
Ghé về tuổi thơ qua những phiên chợ Trung thu

Ghé về tuổi thơ qua những phiên chợ Trung thu

(LĐTĐ) Có lẽ cái tên "Chợ quê Trung thu" hay "Lễ hội trăng rằm" đã trở nên quen thuộc với học sinh Hà Nội. Không biết từ bao giờ, những "phiên chợ" này đã xuất hiện ở khắp các ngôi trường trên khắp Thành phố, để rồi những cô bé, cậu bé quàng khăn đỏ, những em bé mẫu giáo lại được tung tăng đi chợ Trung thu cùng bè bạn.
Quận Thanh Xuân: Tổng kiểm tra các chung cư mini, nhà trọ

Quận Thanh Xuân: Tổng kiểm tra các chung cư mini, nhà trọ

(LĐTĐ) Quận Thanh Xuân sẽ tập trung tổng kiểm tra chung cư mini, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có nguy cơ cháy, nổ cao, hoàn thành trước ngày 30/10/2023. Trong đó, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về đất đai, quy hoạch, xây dựng, các nội dung liên quan đến an toàn điện, công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Giả mạo chủ nhà để chiếm đoạt tiền thuê nhà của khách

Giả mạo chủ nhà để chiếm đoạt tiền thuê nhà của khách

(LĐTĐ) Ngày 29/9, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với bị cáo Đặng Thùy Chi (sinh năm 1982, trú tại phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Quận Đống Đa: Lan tỏa các phong trào thi đua yêu nước trong toàn dân

Quận Đống Đa: Lan tỏa các phong trào thi đua yêu nước trong toàn dân

(LĐTĐ) Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”, trong những năm qua, các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị - xã hội trong quận Đống Đa đã tập trung lãnh đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng. Nhiều tấm gương “Người tốt, việc tốt” được phát hiện qua các phong trào thi đua liên tục, rộng khắp, hiệu quả trên toàn quận.
Huyện Thanh Trì: Xác minh, xử lý thông tin báo chí nêu và chấn chỉnh việc thu Quỹ đầu năm học

Huyện Thanh Trì: Xác minh, xử lý thông tin báo chí nêu và chấn chỉnh việc thu Quỹ đầu năm học

(LĐTĐ) Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc vận động thu quỹ Hội Cha mẹ học sinh (CMHS) tại Trường THCS Tứ Hiệp, UBND huyện Thanh Trì đã chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh, kịp thời xử lý với tinh thần cầu tiến, không né trách; đồng thời kiên quyết chấn chỉnh việc thu quỹ đúng theo quy định hiện hành.

Tin khác

Lãnh đạo huyện Hoài Đức đối thoại với CNVCLĐ và doanh nghiệp

Lãnh đạo huyện Hoài Đức đối thoại với CNVCLĐ và doanh nghiệp

(LĐTĐ) Sáng 29/9, Ủy ban nhân dân (UBND) và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo UBND huyện với công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) và doanh nghiệp trên địa bàn huyện năm 2023. Trong không khí thẳng thắn, cởi mở, nhiều vướng mắc của CNVCLĐ đã được lãnh đạo huyện giải đáp trực tiếp tại hội nghị.
Công đoàn Thủ đô tổ chức Tết Trung thu cho con công nhân

Công đoàn Thủ đô tổ chức Tết Trung thu cho con công nhân

(LĐTĐ) Ngày 28/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội và Trường Mầm non Kim Chung A tổ chức Chương trình “Vui hội trăng rằm” và tặng quà cho con công nhân lao động Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội.
LĐLĐ quận Long Biên: Tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa chăm lo cho đoàn viên công đoàn

LĐLĐ quận Long Biên: Tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa chăm lo cho đoàn viên công đoàn

(LĐTĐ) Với mục tiêu “Hướng các hoạt động về cơ sở”, thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động, ngày 27/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức chuỗi các hoạt động ý nghĩa “Chăm lo cho đoàn viên công đoàn”.
Nâng cao kiến thức về pháp luật lao động cho đoàn viên Công đoàn quận Long Biên

Nâng cao kiến thức về pháp luật lao động cho đoàn viên Công đoàn quận Long Biên

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng Đại hội lần thứ XVII Công đoàn thành phố Hà Nội và hướng tới Đại hội lần thứ XIII Công đoàn Việt Nam, sáng nay (27/9), báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động quận Long Biên tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Nâng cao kiến thức pháp luật về lao động, Công đoàn và bảo hiểm xã hội”.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Giải đáp vướng mắc về pháp luật lao động, Công đoàn, bảo hiểm xã hội

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Giải đáp vướng mắc về pháp luật lao động, Công đoàn, bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Sáng nay (27/9), gần 300 đoàn viên công đoàn và người lao động thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên đã tham gia Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Nâng cao kiến thức pháp luật về lao động, Công đoàn và bảo hiểm xã hội”.
Con công nhân, viên chức, lao động quận Đống Đa vui Tết Trung thu

Con công nhân, viên chức, lao động quận Đống Đa vui Tết Trung thu

(LĐTĐ) Tối ngày 25/9, tại Trường Tiểu học Nam Thành Công, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã tổ chức Chương trình “Vui Tết Trung thu - Yêu thương toả sáng”, cho các cháu là con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong toàn quận.
Tổng Liên đoàn lấy ý kiến về chương trình chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho người lao động

Tổng Liên đoàn lấy ý kiến về chương trình chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho người lao động

(LĐTĐ) Ngày 26/9, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội thảo lấy ý kiến vào 2 dự thảo Kế hoạch của Tổng Liên đoàn: Triển khai Chương trình Quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024 - 2025 và thực hiện Chương trình chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp giai đoạn 2024 - 2030 trong các cấp Công đoàn.
Những món quà từ Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam trao gửi đến người lao động Thủ đô

Những món quà từ Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam trao gửi đến người lao động Thủ đô

(LĐTĐ) Chiều 25/9, lãnh đạo Công đoàn Viên chức Việt Nam đã đến thăm, tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội.
Nâng cao kiến thức phòng cháy chữa cháy cho người lao động

Nâng cao kiến thức phòng cháy chữa cháy cho người lao động

(LĐTĐ) Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một vấn đề nóng được xã hội quan tâm, đặc biệt là trong thời điểm vừa qua xảy ra nhiều vụ cháy gây thiệt hại về người và tài sản trên địa bàn thành phố Hà Nội. Nhận thức về tầm quan trọng của công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công đoàn Công ty CP công nghệ thiết bị Tân Phát (Tân Phát ETEK) đã tăng cường các biện pháp PCCC và tập huấn cho toàn thể cán bộ, nhân viên và người lao động (NLĐ).
Ấn tượng liên hoan văn nghệ ngành Y tế Hà Nội năm 2023

Ấn tượng liên hoan văn nghệ ngành Y tế Hà Nội năm 2023

(LĐTĐ) Vừa qua, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Liên hoan văn nghệ trong cán bộ, công nhân, viên chức, lao động năm 2023. Đã có 96 tập thể, cá nhân đoạt giải thưởng tại Liên hoan văn nghệ ngành Y tế Hà Nội năm 2023.
Xem thêm
Phiên bản di động