M
10/04/2021 18:58

Lắp đặt hai máy đào hầm dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội

(LĐTĐ) Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, máy đào hầm TBM thứ hai tại ga S9 - Kim Mã của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội với tên gọi “Táo bạo” đã được hoàn thành lắp đặt và bắt đầu vào giai đoạn thí nghiệm nhiệm thu.

Sắp sản xuất vỏ hầm của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội Đoàn tàu thứ hai tuyến Nhổn - Ga Hà Nội đã cập cảng Hải Phòng Những miếng tôn sắc lẹm dưới chân công trình đường sắt Nhổn - ga Hà Nội

Theo đó, thí nghiệm nhiệm thu tại công trường là quá trình thí nghiệm kiểm tra toàn bộ chức năng của thiết bị sau khi lắp đặt và tích hợp với hệ thống phụ trợ. Mục đích chính của thí nghiệm nghiệm thu tại công trường nhằm đánh giá tổng thể thiết bị sau quá trình lắp ráp bằng cách xác minh rằng nó có hoàn thiện và hoạt động theo các thông số kỹ thuật của thiết kế.

Theo Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội, trong quá trình thí nghiệm nhiệm thu tại công trường, tất cả các bên sẽ chính thức xác nhận hệ thống đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về hiệu suất bao gồm: Công tác lắp đặt hoàn thành và đầy đủ; tích hợp với các hệ thống hỗ trợ là thích hợp; các thông số quy trình quan trọng đạt yêu cầu; chức năng của các thành phần và hệ thống điều khiển hoạt động bình thường, phù hợp với yêu cầu…

Được biết, công tác thí nghiệm nhiệm thu tại công trường được tiến hành tại công trường Nhà ga S9 - Kim Mã của dự án. Công tác này dự kiến diễn ra trong vòng một tuần.

Đinh Luyện

Nguồn :