M
31/01/2020 23:09

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam nắm bắt tình hình phòng, chống dịch virus Corona tại cơ sở

(LĐTĐ) Chiều 31/1, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đã đến Công ty giày Hồng Bảo và Bộ phận một cửa huyện Đông Anh để thăm, chúc Tết đoàn viên, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và nắm bắt tình hình phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra. Cùng đi có Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng và lãnh đạo huyện Đông Anh.

lanh dao tong ldld viet nam nam bat tinh hinh phong chong dich virus corona tai co so Kịp thời khám, chuyển tuyến với bệnh nhân BHYT nghi ngờ nhiễm virus Corona
lanh dao tong ldld viet nam nam bat tinh hinh phong chong dich virus corona tai co so Hà Nội: Xử lý nghiêm các trường hợp găm hàng, "thổi giá" khẩu trang y tế
lanh dao tong ldld viet nam nam bat tinh hinh phong chong dich virus corona tai co so Doanh nghiệp chủ động phòng ngừa dịch virus Corona

Tại Công ty giày Hồng Bảo, bà Nguyễn Thị Thanh – Phó Tổng giám đốc công ty cho biết, hiện công ty có 2.900 công nhân lao động. Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, 100% người lao động của công ty đã trở lại làm việc và hăng say lao động sản xuất, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ đầu năm.

lanh dao tong ldld viet nam nam bat tinh hinh phong chong dich virus corona tai co so
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Ngọ Duy Hiểu nắm bắt tình hình phòng, chống dịch virus Corona tại Công ty giày Hồng Bảo (huyện Đông Anh)

Để phòng chống dịch dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra, công ty đã chủ động tuyên truyền đến cán bộ, người lao động về dấu hiệu và cách phòng chống. Đối với người lao động có biểu hiện sốt, ốm, công ty cho nghỉ và yêu cầu đi khám, chăm sóc y tế kịp thời…

Theo ghi nhận, tại Công ty giày Hồng Bảo và Bộ phận một cửa huyện Đông Anh đã thực hiện nghiêm túc các bước vệ sinh, phòng ngừa bệnh, phòng chống dịch bệnh, cán bộ, người lao động đều đeo khẩu trang khi làm việc và tiếp xúc với người lạ.

Qua thăm hỏi và nắm bắt tình hình, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đánh giá, tại các đơn vị, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động đều có nhận thức được tác hại nguy hiểm của dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra. Các đơn vị, Công đoàn và người lao động đều có các biện pháp ngăn ngừa nguy cơ xâm nhập, lây nhiễm dịch bệnh hiệu quả.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị, Công đoàn cần tăng cường tuyên truyền cũng như kịp thời đề xuất các biện pháp với người sử dụng lao động để bảo vệ sức khoẻ người lao động. Cần coi việc chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ của người lao động quan trọng như chính nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Mai Quý

Nguồn :