M
02/03/2021 13:18

Lãnh đạo thành phố Hà Nội trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh

(LĐTĐ) Sáng 2/3, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, đồng chí Lê Hồng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua – Khen thưởng thành phố Hà Nội đã trao Bằng khen đột xuất của Thủ tướng Chính phủ cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh về hành động dũng cảm cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân) vào ngày 28/2.

Nhân rộng thêm nhiều tấm gương dũng cảm trong thanh niên Thủ đô Lãnh đạo thành phố Hà Nội trao Thư khen, Bằng khen, biểu dương hành động dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh Lãnh đạo thành phố Hà Nội gửi thư khen ngợi và tặng Bằng khen cho người cứu cháu bé tại quận Thanh Xuân

Tại nhà riêng của anh Mạnh (xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh), Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Lê Hồng Sơn đã bày tỏ sự cảm phục trước hành động dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Hành động cao đẹp, dũng cảm của anh đã thắp sáng thêm tình yêu vào cuộc sống, giúp nhiều người tin vào những điều tốt đẹp, thiện lương và tấm lòng cao quý của con người.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Lê Hồng Sơn trao ằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh

“Việc làm của anh Mạnh sẽ cổ vũ cho các bạn trẻ và nhiều tầng lớp nhân dân Thủ đô thêm dũng cảm, tích cực tham gia bảo vệ sự bình yên trong cuộc sống và phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, cứu hộ, cứu nạn” - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố nhấn mạnh.

Nhân dịp này, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố trân trọng gửi lời cảm ơn đến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã kịp thời động viên, ghi nhận và khích lệ việc làm dũng cảm của cá nhân anh Nguyễn Ngọc Mạnh và dành sự quan tâm đặc biệt đến các hoạt động của thành phố Hà Nội.

Chúc mừng anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhận được Bằng khen đột xuất của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố tin tưởng rằng, dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng những việc làm tốt, sự dũng cảm sẽ vẫn luôn đồng hành cùng với mọi người.

Thay mặt gia đình, ông Nguyễn Văn Đức, ông nội của anh Mạnh cho biết, hành động của cháu mình là hành động dũng cảm song còn khiêm tốn, nhưng đã nhận được sự quan tâm động viên rất to lớn của các đồng chí lãnh đạo từ Trung ương, thành phố Hà Nội, huyện Đông Anh và chính quyền địa phương. Đây là niềm vinh dự, tự hào của cháu nhưng cũng là sự động viên to lớn đến toàn thể gia đình.

Nhân đây, ông Nguyễn Văn Đức mong muốn các đồng chí lãnh đạo Trung ương và thành phố chuyển lời cảm ơn của gia đình tới đồng chí Thủ tưởng và kính chúc Thủ tướng sức khỏe, công tác tốt.

Mai Quý

Nguồn :