M
10/02/2021 13:48

Lãnh đạo quận Ba Đình thăm, chúc Tết cán bộ y bác sĩ tại trạm y tế phường Ngọc Khánh

(LĐTĐ) Trước thềm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chiều ngày 9/2, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cùng Tổ cấp uỷ đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thăm, động viên, chúc Tết cán bộ y bác sĩ tại trạm y tế phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình).

Chú trọng xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh Tổ chức cuộc thi vẽ tranh "Ba Đình trong trái tim em" Nâng tầm đô thị sáng, xanh, sạch, đẹp

Cùng ngày, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cùng Tổ cấp uỷ cũng đến kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự tại Công an phường Ngọc Khánh.

Lãnh đạo quận Ba Đình tới thăm, chúc Tết cán bộ y bác sĩ tại trạm y tế phường Ngọc Khánh
Lãnh đạo quận Ba Đình thăm, động viên, chúc Tết cán bộ y bác sĩ tại trạm y tế phường Ngọc Khánh.

Tại đây, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Ba Đình đề nghị Đảng uỷ, chính quyền và công an phường đảm bảo chăm lo chu đáo Tết cho nhân dân để mọi nhà, mọi người đều có Tết; đồng thời làm tốt công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ động an phòng, chống dịch Covid-19...

Được biết, trước đó, ngày 8/2, Ủy ban nhân dân quận Ba Đình đã có công văn số 239/UBND-VP gửi Trưởng Công an quận, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận; Thủ trưởng các phòng chuyên môn, Đội trưởng Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận; Trưởng các đơn vị sự nghiệp, hiệp quản thuộc quận cùng Chủ tịch Uỷ ban nhân dân 14 phường về việc thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Theo đó, nhằm nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Ủy ban nhân dân quận yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính và chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính tại cơ quan, đơn vị quản lý.

Thủ trưởng các đơn vị thường xuyên phổ biến, quán triệt đến toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm các quy định về nội quy, thời gian làm việc, kỷ luật lao động, văn hóa công sở và đạo đức công vụ trong khi thực hiện nhiệm vụ; thực hiện nghiêm Bộ quy tắc ứng xử tại cơ quan, nơi công cộng và nơi cư trú, nhất là khi thực thi công vụ, giải quyết công việc với công dân tại cơ quan; không tiếp khách, tiếp dân ngoài trụ sở cơ quan, đơn vị trong giờ hành chính; không sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn trong giờ làm việc; không hút thuốc lá tại công sở và nơi công cộng; không sử dụng thời gian làm việc để làm việc riêng.

Ngay sau thời gian nghỉ Tết, từ ngày 17/2/2021, các cơ quan, đơn vị khẩn trương tập trung vào công việc, đảm bảo hoạt động bình thường, không để chậm trễ ảnh hưởng đến công tác chuyên môn và những công việc phục vụ đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của các tổ chức cá nhân. Đặc biệt, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng công chức, viên chức vắng mặt trong những ngày làm việc, nhất là công chức trực tiếp tiếp xúc, giải quyết công việc cho tổ chức, công dân tại Bộ phận Tiếp công dân và Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính quận và các phường.

Ngoài ra, các đơn vị cần tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và quận Ba Đình về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

T.P

Nguồn :