Lãnh đạo LĐLĐ quận Đống Đa thăm, động viên người lao động những ngày làm việc đầu năm mới

Để động viên đoàn viên, người lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã tổ chức đoàn công tác trực tiếp tới thăm, chúc Tết đoàn viên, người lao động tại một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận.
Hàng nghìn đoàn viên, người lao động quận Đống Đa được chăm lo dịp Tết Ất Tỵ 2025 LĐLĐ quận Đống Đa tiếp tục hướng mọi hoạt động về cơ sở, vì đoàn viên và người lao động
Lãnh đạo LĐLĐ quận Đống Đa thăm, động viên người lao động những ngày làm việc đầu năm mới
Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ quận động viên, mừng tuổi công nhân lao động Công ty Cổ phần In khoa học kỹ thuật.

Trực tiếp thăm, chúc Tết, lì xì động viên tinh thần sản xuất, làm việc ngày đầu Xuân mới của đoàn viên, người lao động Công ty Cổ phần In khoa học kỹ thuật; đoàn viên công đoàn 2 phường mới thành lập (phường Phương Liên - Trung Tự, phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám); bộ phận "một cửa" Ủy ban nhân dân quận; đoàn viên, người lao động Công ty TokyoLife và 3 Công đoàn khối trường học, đồng chí Lê Thị Kim Huệ - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa và các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ LĐLĐ quận đã gửi những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới đoàn viên, người lao động, đồng thời chúc các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp một năm mới thuận lợi, nhiều thành công.

Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ quận cũng mong muốn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục phối hợp cùng tổ chức Công đoàn để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, giúp người lao động ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, gắn bó và góp sức cho sự phát triển chung của đơn vị, doanh nghiệp.

Lãnh đạo LĐLĐ quận Đống Đa thăm, động viên người lao động những ngày làm việc đầu năm mới
Đồng chí Lê Thị Kim Huệ, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa chúc mừng năm mới và tặng quà đoàn viên bộ phận "một cửa" Ủy ban nhân dân quận.

Tại các đơn vị, doanh nghiệp, lãnh đạo LĐLĐ quận Đống Đa được nghe đại diện các Công đoàn cơ sở thông tin về công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, tình hình đoàn viên, người lao động bắt tay vào làm việc sau Tết.

Trong đó, thông tin với lãnh đạo LĐLĐ quận, đại diện Công đoàn Công ty TokyoLife cho biết, Công ty không chỉ là một hệ thống bán lẻ mà còn là doanh nghiệp tiên phong trong việc tạo cơ hội nghề nghiệp cho người khiếm thính, người khuyết tật. Với sứ mệnh gắn liền trách nhiệm xã hội, TokyoLife đã tuyển dụng và hỗ trợ việc làm cho 142 người khuyết tật đang làm việc.

Lãnh đạo LĐLĐ quận Đống Đa thăm, động viên người lao động những ngày làm việc đầu năm mới
Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ quận thăm, chúc Tết đoàn viên, cán bộ, giáo viên khối trường học

Năm 2018, Công ty khởi xướng dự án "Xưởng may Thiên thần", tạo môi trường làm việc thân thiện cho người khuyết tật. Đến tháng 2/2021, Công ty tiếp tục ra mắt "Ngôi nhà Thiên thần", chuỗi cửa hàng đặc biệt nơi nhân viên người điếc đảm nhận các vai trò đón khách, chăm sóc hàng hóa và tư vấn bán hàng.

Tại Công ty, nhân viên được đào tạo bài bản về kỹ năng bán hàng và giao tiếp, thông qua ngôn ngữ ký hiệu và hình ảnh trực quan. Những sáng kiến này không chỉ giúp họ có công việc ổn định mà còn lan tỏa thông điệp về sự hòa nhập và bình đẳng trong cộng đồng.

Dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Ban lãnh đạo và Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động như thăm hỏi, tặng quà Tết, chế độ lương thưởng kịp thời… mang đến cho người lao động một cái Tết ấm áp, vui tươi.

Lãnh đạo LĐLĐ quận Đống Đa thăm, động viên người lao động những ngày làm việc đầu năm mới
Người lao động Công ty TokyoLife xúc động trước sự quan tâm, chăm lo của Công ty cũng như tổ chức Công đoàn quận để cán bộ, nhân viên, người lao động Công ty có việc làm và một cái Tết đầm ấm.

Trước sự quan tâm, chăm lo, động viên của các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ quận, đoàn viên, người lao động đều rất phấn khởi và xúc động. Hoạt động thăm, chúc Tết, tặng quà và nắm tình hình công tác, sản xuất, kinh doanh của LĐLĐ quận không chỉ mang ý nghĩa động viên tinh thần đoàn viên, người lao động mà còn tạo khí thế cho những ngày làm việc đầu tiên của năm mới.

Với tinh thần "Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết", dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, các cấp Công đoàn quận Đống Đa đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động.

LĐLĐ quận đã trao trợ cấp cho 2.408 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 750 đoàn viên, người lao động, mỗi suất 1 triệu đồng, hỗ trợ 20 đoàn viên, người lao động tại Tết Sum vầy mỗi suất 2 triệu đồng kèm phiếu mua hàng 500.000 đồng, phiếu quà tặng không đồng trị giá 300.000 đồng.

LĐLĐ quận trao trợ cấp cho 1.656 đoàn viên, người lao động, mức 500.000 đồng với tổng số tiền 829 triệu đồng, cùng các phần quà trị giá trên 200 triệu đồng; hỗ trợ 100 vé xe cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết, trị giá 300.000 đồng/vé và các phần quà; hỗ trợ cho 89 cháu là con đoàn viên công đoàn bị dioxin, tật nguyền, mắc hiểm nghèo, mỗi cháu 500.000 đồng và các phần quà; trao hỗ trợ cho 46 nhân viên nuôi dưỡng làm việc tại các trường mầm non, với mức 500.000 đồng/người và các phần quà.

Ngoài ra, LĐLĐ quận cũng đã tới thăm và tặng quà 20 công nhân lao động tại 3 doanh nghiệp có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động...

Tổng số tiền hỗ trợ bằng tiền mặt, quà cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 của LĐLĐ quận là gần 1.100.000 đồng.

Trần Vũ

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Chính phủ ban hành quy định mới về tổ chức các cơ quan chuyên môn địa phương

Chính phủ ban hành quy định mới về tổ chức các cơ quan chuyên môn địa phương

Ngày 31/12/2025, Chính phủ ban hành Nghị định số 370/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 150/2025/NĐ-CP về tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và UBND xã, phường, đặc khu. Nghị định có hiệu lực từ ngày 1/1/2026, với nhiều điểm mới đáng chú ý nhằm hoàn thiện mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp, bảo đảm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước.
Nhận định Al Ahli vs Al Nassr: Thử thách cực đại cho đội chủ nhà

Nhận định Al Ahli vs Al Nassr: Thử thách cực đại cho đội chủ nhà

Trận đấu giữa Al Ahli và Al Nassr diễn ra vào lúc 00h30 ngày 3/1, thuộc khuôn khổ vòng 12 Saudi Pro League 2025/26, là màn so tài rất được chờ đợi khi hai đội bóng đang nằm trong nhóm dẫn đầu bảng xếp hạng chạm trán nhau. Một bên là Al Nassr, đội đầu bảng với thành tích bất bại, bên còn lại là Al Ahli, tập thể đang duy trì sự ổn định và đặc biệt nguy hiểm trên sân nhà.
Sửa đổi Luật Thủ đô: Tạo cơ chế chủ động nhất cho Thủ đô Hà Nội

Sửa đổi Luật Thủ đô: Tạo cơ chế chủ động nhất cho Thủ đô Hà Nội

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu vừa chủ trì họp với Vụ Công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL), Bộ Tư pháp và Sở Tư pháp thành phố Hà Nội về Luật Thủ đô.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 2/1: Mưa rào rải rác, trời chuyển rét

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 2/1: Mưa rào rải rác, trời chuyển rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 2/1, khu vực Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa, trời chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất 14 độ C.
New Year Concert 2026: Khi âm nhạc giao hưởng bước vào đời sống đô thị

New Year Concert 2026: Khi âm nhạc giao hưởng bước vào đời sống đô thị

Sự rộn ràng của Strauss, chiều sâu kịch tính của opera, tiếng guitar lắng đọng và những bản nhạc phim hào sảng đã hòa quyện làm nên một đêm nhạc giàu cảm xúc. New Year Concert 2026 không chỉ khơi dậy niềm tin, hy vọng và những khởi đầu đầy hứng khởi cho năm mới, mà còn mở ra một cách tiếp cận gần gũi hơn để âm nhạc giao hưởng thẩm thấu vào đời sống đô thị.
TP.HCM: Triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới núp bóng “hiệp sĩ”

TP.HCM: Triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới núp bóng “hiệp sĩ”

Ngày 1/1/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 41 đối tượng với 5 tội danh gồm “Cưỡng đoạt tài sản”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; “Mua bán người”; “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép”, “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
Kịp thời ngăn chặn gần 1 tấn chân gà bẩn dịp Tết Dương  lịch

Kịp thời ngăn chặn gần 1 tấn chân gà bẩn dịp Tết Dương lịch

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát nồng độ cồn xuyên đêm cuối năm, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ số 15 (Phòng CSGT - Công an thành phố Hà Nội) đã kịp thời phát hiện và thu giữ gần 1 tấn chân gà không hóa đơn chứng từ, đang trên đường vận chuyển vào nội thành tiêu thụ.

Tin khác

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Xem thêm
Phiên bản di động