Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tri ân sự hy sinh, sự nỗ lực, tận tâm của lực lượng tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) “Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận, tôn vinh, tri ân những đóng góp to lớn của nhân dân; ghi nhận, tôn vinh, tri ân sự hy sinh, sự nỗ lực, tận tâm của cán bộ, chiến sĩ, lực lượng tuyến đầu, nhất là ngành Y tế, các lực lượng vũ trang, cán bộ y tế, cán bộ Công đoàn Việt Nam đã sẵn sàng hy sinh sức khỏe và tính mạng của bản thân, cống hiến hết mình vì mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe, cuộc sống bình yên của nhân dân, vì sự phát triển trường tồn của đất nước".
Chương trình “Việt Nam - Khát vọng bình yên”: Tôn vinh lực lượng tuyến đầu, cán bộ công đoàn tham gia chống dịch Công bố kết quả 2 cuộc thi “Giai điệu nơi tuyến đầu” và “Thời khắc khó quên” Thêm 1 triệu Túi An sinh Công đoàn đến với đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài đã nhấn mạnh như vậy khi phát biểu tại Chương trình “Việt Nam - Khát vọng bình yên” diễn ra tối qua (31/10). Chương trình do Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Trên 20 nghìn nhân viên y tế lên đường hỗ trợ chống dịch tại các tỉnh, thành phố phía Nam

Phát biểu tại chương trình, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài cho biết: Gần 2 năm qua, đại dịch Covid-19 đã và đang gây ra những hậu quả nặng nề, khốc liệt trên phạm vi toàn thế giới, trong đó có Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Tri ân những hy sinh cao cả, sự nỗ lực, tận tâm của lực lượng tuyến đầu trong “cuộc chiến không tiếng súng”
Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài phát biểu tại Chương trình.

Ngay từ khi dịch bệnh bùng phát, lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo, có các giải pháp quyết liệt phòng, chống dịch với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Cả hệ thống chính trị vào cuộc, trong ba đợt dịch đầu tiên, nước ta đã phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, được nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế đánh giá cao.

Đợt dịch bùng phát lần thứ tư với biến chủng mới lây lan rất nhanh, hết sức nguy hiểm, diễn biến phức tạp, khó lường, khó kiểm soát, lại xâm nhập vào nhiều khu công nghiệp lớn, khu vực có mật độ dân cư cao, làm số ca nhiễm tăng nhanh trong thời gian ngắn, gây áp lực lớn cho hệ thống y tế, tác động tiêu cực đến sức khỏe con người, đến kinh tế - xã hội, ảnh hưởng đến đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ta.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng, Nhà nước, cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân đã vào cuộc với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, bất chấp mọi hiểm nguy, tất cả vì tính mạng, sức khỏe của nhân dân.

Theo đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, nòng cốt, tiên phong trong cuộc chiến cam go, ác liệt này là lực lượng tuyến đầu chống dịch là những cán bộ, nhân viên ngành Y tế, Quân đội, Công an, cán bộ cơ sở, cán bộ Công đoàn các cấp…

“Chương trình “Việt Nam - Khát vọng bình yên” được tổ chức hôm nay có ý nghĩa rất quan trọng, là dịp để khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn của Đảng, Nhà nước, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân, các lực lượng tuyến đầu chống dịch; đặc biệt tri ân sự đóng góp, hy sinh thầm lặng của tất cả các tổ chức, cá nhân, mà trước hết là đội ngũ cán bộ, nhân viên Y tế và cán bộ Công đoàn”, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài khẳng định.

Theo đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, trong cuộc chiến giành giật sự sống của người dân, cán bộ, nhân viên ngành Y tế là những người có mặt sớm nhất, cận kề với sự hiểm nguy nhất. Ai vào trận chiến cũng xác định mình có thể trở thành F0, các y, bác sĩ, điều dưỡng viên đã gác lại cuộc sống thường nhật bên tổ ấm gia đình để lao vào tâm dịch. Thực hiện lời hiệu triệu của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ trưởng Bộ Y tế, trên 20 nghìn nhân viên y tế đã lên đường tham gia hỗ trợ chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam; cả nước có gần 3.500 nhân viên y tế bị lây nhiễm, trong đó có hàng chục người đã ra đi mãi mãi.

Nhiều y, bác sĩ đêm thức trắng, làm việc với cường độ gấp nhiều lần, tất cả vì an toàn tính mạng, sức khỏe của nhân dân. Bất chấp mọi khó khăn, không kể ngày đêm, mưa nắng, các nhân viên y tế phải tham gia truy vết thật nhanh, xét nghiệm thần tốc, điều trị tích cực, tìm mọi cách cứu chữa cho bệnh nhân, đau cùng nỗi đau của bệnh nhân, vui mừng, hạnh phúc khi bệnh nhân khỏi bệnh.

“Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế đã và đang kiên cường chiến đấu với dịch bệnh, họ xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Lương y như từ mẫu”, Trưởng ban Dân vận Trung ương xúc động bày tỏ.

Rất nhiều cán bộ Công đoàn đã ngày đêm hết mình vì người lao động và doanh nghiệp

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài cho biết, khi dịch bệnh bùng phát tại nhiều khu công nghiệp, tổ chức Công đoàn, cán bộ Công đoàn các cấp trở thành lực lượng tiên phong trong phòng, chống dịch. Các cấp Công đoàn đã làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động chấp hành, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; phối hợp với chủ doanh nghiệp xây dựng phương án sản xuất kinh doanh, động viên người lao động bám trụ doanh nghiệp; phát động các phong trào thi đua khơi dậy tinh thần sáng tạo đồng cam cộng khổ để vượt qua đại dịch, phục hồi sản xuất.

Tri ân những hy sinh cao cả, sự nỗ lực, tận tâm của lực lượng tuyến đầu trong “cuộc chiến không tiếng súng”
Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và đồng chí Vũ Đức Đam - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ tặng hoa, tri ân cán bộ, nhân viên y tế tiêu biểu đã hết lòng phục vụ, chăm sóc, cứu chữa các bệnh nhân Covid-19; tôn vinh cán bộ công đoàn tiêu biểu, hết mình vì đoàn viên, người lao động.

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn đã kịp thời triển khai hàng chục gói hỗ trợ cho các đối tượng đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh với tổng số tiền hỗ trợ đến nay gần 6 nghìn tỷ đồng. Làm tốt công tác vận động công chức, viên chức, công nhân lao động đóng góp ủng hộ Quỹ Vắc xin Quốc gia.

Không chỉ chăm lo đời sống vật chất, các cấp Công đoàn còn quan tâm động viên tinh thần, chia sẻ kịp thời mất mát, khó khăn của người lao động. Đặc biệt, đã tổ chức các cuộc thi sáng tác ca khúc và video clip “Giai điệu nơi tuyến đầu” và “Thời khắc khó quên” để động viên lực lượng tuyến đầu và nhân dân cả nước chống dịch, được đông đảo nhân dân hưởng ứng, có nhiều tác phẩm có giá trị đươc tôn vinh, trao giải tối hôm nay.

Đội ngũ cán bộ Công đoàn và đoàn viên các cấp, cùng cán bộ chính quyền, đoàn thể tại cơ sở “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, tổ chức kịp thời các hoạt động an sinh, hỗ trợ công nhân lao động giúp họ vượt qua khó khăn.

“Rất nhiều cán bộ Công đoàn đã ngày đêm hết mình vì người lao động và doanh nghiệp, thực sự trở thành lực lượng tuyến đầu chống dịch”, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài ghi nhận.

Đặc biệt, từ thực tiễn phòng, chống dịch trong tổ chức Công đoàn, đã xuất hiện nhiều mô hình sáng tạo, giúp đỡ kịp thời, hiệu quả cho công nhân, như: Siêu thị 0 đồng, Túi An sinh công đoàn, Vùng xanh doanh nghiệp, Suất cơm nghĩa tình…

“Những đóng góp của tổ chức Công đoàn, của cán bộ, đoàn viên và người lao động đã góp phần quan trọng vào kết quả chung của công tác phòng, chống dịch, duy trì và phục hồi sản xuất, kinh doanh”, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài nhấn mạnh.

Tri ân những hy sinh cao cả, sự nỗ lực, tận tâm của lực lượng tuyến đầu trong “cuộc chiến không tiếng súng”
Tiết mục văn nghệ tại Chương trình khắc họa những hy sinh, đóng góp thầm lặng của các lực lượng tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Cũng theo đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, cùng với cả hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang đã tham gia tích cực và trở thành lực lượng tuyến đầu quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Quân đội nhân dân, Công an nhân dân “vì nhân dân quên mình”, “vì nhân dân phục vụ”, đã phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức khu cách ly tập trung, lập bệnh viện dã chiến, đảm bảo, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, đưa hàng hóa, nhu yếu phẩm đến với người dân vùng giãn cách. Lực lượng cán bộ cơ sở không kể sớm khuya, bám chắc địa bàn, đến từng nhà dân, vì nhân dân phục vụ.

“Những đóng góp của toàn thể nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng, đặc biệt là những nỗ lực, hy sinh của lực lượng tuyến đầu đã giúp đất nước ta có được thành quả, đến nay đã từng bước kiểm soát được dịch bệnh trên phạm vi toàn quốc. Chúng ta chia sẻ sâu sắc với những mất mát, tổn thất nặng nề về người và của, những khó khăn mà nhân dân ta đã phải gánh chịu do dịch bệnh gây ra.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận, tôn vinh, tri ân những đóng góp to lớn của nhân dân; ghi nhận, tôn vinh, tri ân sự hy sinh, sự nỗ lực, tận tâm của cán bộ, chiến sĩ, lực lượng tuyến đầu, nhất là ngành Y tế, các lực lượng vũ trang, cán bộ y tế, cán bộ Công đoàn Việt Nam đã sẵn sàng hy sinh sức khỏe và tính mạng của bản thân, cống hiến hết mình vì mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe, cuộc sống bình yên của nhân dân, vì sự phát triển trường tồn của đất nước", Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài khẳng định.

Theo đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, mặc dù đến nay dịch bệnh đã từng bước được kiểm soát trên phạm vi cả nước, nhưng chúng ta cần xác định tình hình dịch bệnh trên thế giới và ở nước ta trong thời gian tới còn diễn biến phức tạp, khó lường, có thể còn bùng phát các đợt dịch mới với những biến chủng mới, lây lan nhanh hơn và nguy hiểm hơn, đòi hỏi chúng ta không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác.

Để thực hiện thành công chủ trương “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, vừa bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, vai trò của lực lượng tuyến đầu, trong đó có ngành Y tế và tổ chức Công đoàn là hết sức quan trọng.

Theo đó, Trưởng ban Dân vận Trung ương đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng thực hiện Kết luận của Ban Chấp hành Trung ương, các chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh.

“Tôi mong rằng Tổng LĐLĐ Việt Nam và ngành Y tế tiếp tục phát huy kết quả đạt được, động viên lực lượng cán bộ sẵn sàng đón nhận những nhiệm vụ khó khăn hơn với tinh thần tất cả vì tính mạng, sức khỏe và sự bình yên của nhân dân.”, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài đề nghị.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

LĐLĐ huyện Mê Linh: Đẩy mạnh phong trào thi đua trong khối Giáo dục

LĐLĐ huyện Mê Linh: Đẩy mạnh phong trào thi đua trong khối Giáo dục

(LĐTĐ) Bám sát chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, trong năm 2021, LĐLĐ huyện Mê Linh đã thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo ...
Nhiều khuyến mại "khủng" tại chuỗi sự kiện kích cầu tiêu dùng thành phố Hà Nội

Nhiều khuyến mại "khủng" tại chuỗi sự kiện kích cầu tiêu dùng thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Tối qua 26/11, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động chuỗi sự kiện kích cầu trên địa bàn Thành phố bao gồm các chương trình: Hà ...
Lịch thi đấu bóng đá châu Âu ngày 27, 28/11

Lịch thi đấu bóng đá châu Âu ngày 27, 28/11

(LĐTĐ) Nhằm giúp quý độc giả tiện theo dõi các trận bóng mà mình yêu thích, báo Lao động Thủ đô xin đăng tải lịch thi đấu những trận đấu tại ...
Quyền lợi chủ xe được hưởng khi mua bảo hiểm ôtô/xe máy bắt buộc

Quyền lợi chủ xe được hưởng khi mua bảo hiểm ôtô/xe máy bắt buộc

Bảo hiểm ôtô/xe máy bắt buộc hay còn gọi bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe khi tham gia giao thông. Sản phẩm này có ý ...
Tập đoàn Sun Group ký hợp tác với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Tập đoàn Sun Group ký hợp tác với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

(LĐTĐ) Ngày 26/11, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) và Tập đoàn Sun Group đã tổ chức lễ ký kết Chương ...
Học sinh lớp 9 tại Hà Nội căng mình học online, giáo viên đề xuất giảm bớt môn thi vào 10

Học sinh lớp 9 tại Hà Nội căng mình học online, giáo viên đề xuất giảm bớt môn thi vào 10

Sắp kết thúc kỳ 1 của năm học 2021-2022, nhưng học sinh tại nhiều quận, huyện ở Hà Nội vẫn chưa thể trở lại trường học trực tiếp. Trước thực ...
Quận Bắc Từ Liêm tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Trung tâm thương mại MM Mega Market Thăng Long

Quận Bắc Từ Liêm tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Trung tâm thương mại MM Mega Market Thăng Long

(LĐTĐ) Ngày 26/11, quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) tại Trung tâm thương mại MM Mega ...

Tin khác

Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất 10 tiêu chí để massage, spa hoạt động

Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất 10 tiêu chí để massage, spa hoạt động

(LĐTĐ) Ngày 26/11, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh công bố dự thảo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch với loại hình kinh doanh massage và spa gửi cho các sở ngành, quận huyện góp ý.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri thành phố Hà Nội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 26/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 1 thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri các quận: Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu chương trình thăm chính thức Thụy Sỹ

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu chương trình thăm chính thức Thụy Sỹ

Vào 6 giờ sáng nay (26/11) theo giờ địa phương, tức 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân dẫn đầu đoàn cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Geneva, bắt đầu chương trình thăm chính thức Thụy Sỹ từ ngày 25 - 29/11.
Giao lưu trực tuyến: "Linh hoạt thích ứng an toàn với dịch để phục hồi, phát triển kinh tế"

Giao lưu trực tuyến: "Linh hoạt thích ứng an toàn với dịch để phục hồi, phát triển kinh tế"

(LĐTĐ) Sáng nay (26/11), tại tòa soạn, báo Lao động Thủ đô đã tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề "Linh hoạt thích ứng an toàn với dịch để phục hồi, phát triển kinh tế".
Tăng cường, củng cố quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản

Tăng cường, củng cố quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản

(LĐTĐ) Từ ngày 22 đến ngày 25/11/2021, nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm chính thức Nhật Bản. Thông tin với báo chí, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, chuyến thăm đã tiếp tục đưa quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng với Nhật Bản đi vào chiều sâu, nâng tầm và thúc đẩy các mặt quan hệ hợp tác giữa hai nước đi vào thực chất hơn.
Xem xét 5 vấn đề cấp bách dự kiến thảo luận tại kỳ họp bất thường của Quốc hội

Xem xét 5 vấn đề cấp bách dự kiến thảo luận tại kỳ họp bất thường của Quốc hội

(LĐTĐ) Với tinh thần chuẩn bị từ sớm, từ xa, từ ngày 25-26/11 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các Phó Chủ tịch Quốc hội đã làm việc với Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Thường trực một số Ủy ban của Quốc hội, lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương để xem xét về 5 vấn đề cấp bách, dự kiến được đưa ra thảo luận tại kỳ họp bất thường của Quốc hội.
Tăng cường hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam với các cơ quan, đối tác châu Âu

Tăng cường hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam với các cơ quan, đối tác châu Âu

(LĐTĐ) Ngày 25/11, tại khách sạn Melia Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ châu Âu 2021: Đối tác Việt Nam – EU hậu Covid-19 và công bố sách Trắng EuroCham 2021” nhằm tăng cường hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam với các cơ quan, đối tác châu Âu trên các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.
Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021: Vinh danh 76 công trình, giải pháp sáng tạo tiêu biểu

Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021: Vinh danh 76 công trình, giải pháp sáng tạo tiêu biểu

(LĐTĐ) Chiều nay (25/11), Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”

(LĐTĐ) Trong Thư biểu dương Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, đây là chương trình rất thiết thực vì lao động sản xuất, là nguồn gốc tạo ra của cải và sự thịnh vượng của quốc gia.
Giao lưu trực tuyến "Linh hoạt thích ứng an toàn với dịch để phục hồi, phát triển kinh tế"

Giao lưu trực tuyến "Linh hoạt thích ứng an toàn với dịch để phục hồi, phát triển kinh tế"

(LĐTĐ) Nhằm thiết thực triển khai Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19"; góp phần thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế của thành phố Hà Nội trong điều kiện bình thường mới, sáng mai (26/11), Báo Lao động Thủ đô tổ chức giao lưu trực tuyến tại tòa soạn với chủ đề "Linh hoạt thích ứng an toàn với dịch để phục hồi, phát triển kinh tế".
Xem thêm
Phiên bản di động