Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tri ân sự hy sinh, sự nỗ lực, tận tâm của lực lượng tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) “Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận, tôn vinh, tri ân những đóng góp to lớn của nhân dân; ghi nhận, tôn vinh, tri ân sự hy sinh, sự nỗ lực, tận tâm của cán bộ, chiến sĩ, lực lượng tuyến đầu, nhất là ngành Y tế, các lực lượng vũ trang, cán bộ y tế, cán bộ Công đoàn Việt Nam đã sẵn sàng hy sinh sức khỏe và tính mạng của bản thân, cống hiến hết mình vì mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe, cuộc sống bình yên của nhân dân, vì sự phát triển trường tồn của đất nước".
Chương trình “Việt Nam - Khát vọng bình yên”: Tôn vinh lực lượng tuyến đầu, cán bộ công đoàn tham gia chống dịch Công bố kết quả 2 cuộc thi “Giai điệu nơi tuyến đầu” và “Thời khắc khó quên” Thêm 1 triệu Túi An sinh Công đoàn đến với đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài đã nhấn mạnh như vậy khi phát biểu tại Chương trình “Việt Nam - Khát vọng bình yên” diễn ra tối qua (31/10). Chương trình do Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Trên 20 nghìn nhân viên y tế lên đường hỗ trợ chống dịch tại các tỉnh, thành phố phía Nam

Phát biểu tại chương trình, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài cho biết: Gần 2 năm qua, đại dịch Covid-19 đã và đang gây ra những hậu quả nặng nề, khốc liệt trên phạm vi toàn thế giới, trong đó có Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Tri ân những hy sinh cao cả, sự nỗ lực, tận tâm của lực lượng tuyến đầu trong “cuộc chiến không tiếng súng”
Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài phát biểu tại Chương trình.

Ngay từ khi dịch bệnh bùng phát, lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo, có các giải pháp quyết liệt phòng, chống dịch với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Cả hệ thống chính trị vào cuộc, trong ba đợt dịch đầu tiên, nước ta đã phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, được nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế đánh giá cao.

Đợt dịch bùng phát lần thứ tư với biến chủng mới lây lan rất nhanh, hết sức nguy hiểm, diễn biến phức tạp, khó lường, khó kiểm soát, lại xâm nhập vào nhiều khu công nghiệp lớn, khu vực có mật độ dân cư cao, làm số ca nhiễm tăng nhanh trong thời gian ngắn, gây áp lực lớn cho hệ thống y tế, tác động tiêu cực đến sức khỏe con người, đến kinh tế - xã hội, ảnh hưởng đến đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ta.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng, Nhà nước, cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân đã vào cuộc với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, bất chấp mọi hiểm nguy, tất cả vì tính mạng, sức khỏe của nhân dân.

Theo đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, nòng cốt, tiên phong trong cuộc chiến cam go, ác liệt này là lực lượng tuyến đầu chống dịch là những cán bộ, nhân viên ngành Y tế, Quân đội, Công an, cán bộ cơ sở, cán bộ Công đoàn các cấp…

“Chương trình “Việt Nam - Khát vọng bình yên” được tổ chức hôm nay có ý nghĩa rất quan trọng, là dịp để khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn của Đảng, Nhà nước, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân, các lực lượng tuyến đầu chống dịch; đặc biệt tri ân sự đóng góp, hy sinh thầm lặng của tất cả các tổ chức, cá nhân, mà trước hết là đội ngũ cán bộ, nhân viên Y tế và cán bộ Công đoàn”, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài khẳng định.

Theo đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, trong cuộc chiến giành giật sự sống của người dân, cán bộ, nhân viên ngành Y tế là những người có mặt sớm nhất, cận kề với sự hiểm nguy nhất. Ai vào trận chiến cũng xác định mình có thể trở thành F0, các y, bác sĩ, điều dưỡng viên đã gác lại cuộc sống thường nhật bên tổ ấm gia đình để lao vào tâm dịch. Thực hiện lời hiệu triệu của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ trưởng Bộ Y tế, trên 20 nghìn nhân viên y tế đã lên đường tham gia hỗ trợ chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam; cả nước có gần 3.500 nhân viên y tế bị lây nhiễm, trong đó có hàng chục người đã ra đi mãi mãi.

Nhiều y, bác sĩ đêm thức trắng, làm việc với cường độ gấp nhiều lần, tất cả vì an toàn tính mạng, sức khỏe của nhân dân. Bất chấp mọi khó khăn, không kể ngày đêm, mưa nắng, các nhân viên y tế phải tham gia truy vết thật nhanh, xét nghiệm thần tốc, điều trị tích cực, tìm mọi cách cứu chữa cho bệnh nhân, đau cùng nỗi đau của bệnh nhân, vui mừng, hạnh phúc khi bệnh nhân khỏi bệnh.

“Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế đã và đang kiên cường chiến đấu với dịch bệnh, họ xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Lương y như từ mẫu”, Trưởng ban Dân vận Trung ương xúc động bày tỏ.

Rất nhiều cán bộ Công đoàn đã ngày đêm hết mình vì người lao động và doanh nghiệp

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài cho biết, khi dịch bệnh bùng phát tại nhiều khu công nghiệp, tổ chức Công đoàn, cán bộ Công đoàn các cấp trở thành lực lượng tiên phong trong phòng, chống dịch. Các cấp Công đoàn đã làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động chấp hành, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; phối hợp với chủ doanh nghiệp xây dựng phương án sản xuất kinh doanh, động viên người lao động bám trụ doanh nghiệp; phát động các phong trào thi đua khơi dậy tinh thần sáng tạo đồng cam cộng khổ để vượt qua đại dịch, phục hồi sản xuất.

Tri ân những hy sinh cao cả, sự nỗ lực, tận tâm của lực lượng tuyến đầu trong “cuộc chiến không tiếng súng”
Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và đồng chí Vũ Đức Đam - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ tặng hoa, tri ân cán bộ, nhân viên y tế tiêu biểu đã hết lòng phục vụ, chăm sóc, cứu chữa các bệnh nhân Covid-19; tôn vinh cán bộ công đoàn tiêu biểu, hết mình vì đoàn viên, người lao động.

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn đã kịp thời triển khai hàng chục gói hỗ trợ cho các đối tượng đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh với tổng số tiền hỗ trợ đến nay gần 6 nghìn tỷ đồng. Làm tốt công tác vận động công chức, viên chức, công nhân lao động đóng góp ủng hộ Quỹ Vắc xin Quốc gia.

Không chỉ chăm lo đời sống vật chất, các cấp Công đoàn còn quan tâm động viên tinh thần, chia sẻ kịp thời mất mát, khó khăn của người lao động. Đặc biệt, đã tổ chức các cuộc thi sáng tác ca khúc và video clip “Giai điệu nơi tuyến đầu” và “Thời khắc khó quên” để động viên lực lượng tuyến đầu và nhân dân cả nước chống dịch, được đông đảo nhân dân hưởng ứng, có nhiều tác phẩm có giá trị đươc tôn vinh, trao giải tối hôm nay.

Đội ngũ cán bộ Công đoàn và đoàn viên các cấp, cùng cán bộ chính quyền, đoàn thể tại cơ sở “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, tổ chức kịp thời các hoạt động an sinh, hỗ trợ công nhân lao động giúp họ vượt qua khó khăn.

“Rất nhiều cán bộ Công đoàn đã ngày đêm hết mình vì người lao động và doanh nghiệp, thực sự trở thành lực lượng tuyến đầu chống dịch”, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài ghi nhận.

Đặc biệt, từ thực tiễn phòng, chống dịch trong tổ chức Công đoàn, đã xuất hiện nhiều mô hình sáng tạo, giúp đỡ kịp thời, hiệu quả cho công nhân, như: Siêu thị 0 đồng, Túi An sinh công đoàn, Vùng xanh doanh nghiệp, Suất cơm nghĩa tình…

“Những đóng góp của tổ chức Công đoàn, của cán bộ, đoàn viên và người lao động đã góp phần quan trọng vào kết quả chung của công tác phòng, chống dịch, duy trì và phục hồi sản xuất, kinh doanh”, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài nhấn mạnh.

Tri ân những hy sinh cao cả, sự nỗ lực, tận tâm của lực lượng tuyến đầu trong “cuộc chiến không tiếng súng”
Tiết mục văn nghệ tại Chương trình khắc họa những hy sinh, đóng góp thầm lặng của các lực lượng tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Cũng theo đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, cùng với cả hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang đã tham gia tích cực và trở thành lực lượng tuyến đầu quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Quân đội nhân dân, Công an nhân dân “vì nhân dân quên mình”, “vì nhân dân phục vụ”, đã phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức khu cách ly tập trung, lập bệnh viện dã chiến, đảm bảo, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, đưa hàng hóa, nhu yếu phẩm đến với người dân vùng giãn cách. Lực lượng cán bộ cơ sở không kể sớm khuya, bám chắc địa bàn, đến từng nhà dân, vì nhân dân phục vụ.

“Những đóng góp của toàn thể nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng, đặc biệt là những nỗ lực, hy sinh của lực lượng tuyến đầu đã giúp đất nước ta có được thành quả, đến nay đã từng bước kiểm soát được dịch bệnh trên phạm vi toàn quốc. Chúng ta chia sẻ sâu sắc với những mất mát, tổn thất nặng nề về người và của, những khó khăn mà nhân dân ta đã phải gánh chịu do dịch bệnh gây ra.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận, tôn vinh, tri ân những đóng góp to lớn của nhân dân; ghi nhận, tôn vinh, tri ân sự hy sinh, sự nỗ lực, tận tâm của cán bộ, chiến sĩ, lực lượng tuyến đầu, nhất là ngành Y tế, các lực lượng vũ trang, cán bộ y tế, cán bộ Công đoàn Việt Nam đã sẵn sàng hy sinh sức khỏe và tính mạng của bản thân, cống hiến hết mình vì mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe, cuộc sống bình yên của nhân dân, vì sự phát triển trường tồn của đất nước", Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài khẳng định.

Theo đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, mặc dù đến nay dịch bệnh đã từng bước được kiểm soát trên phạm vi cả nước, nhưng chúng ta cần xác định tình hình dịch bệnh trên thế giới và ở nước ta trong thời gian tới còn diễn biến phức tạp, khó lường, có thể còn bùng phát các đợt dịch mới với những biến chủng mới, lây lan nhanh hơn và nguy hiểm hơn, đòi hỏi chúng ta không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác.

Để thực hiện thành công chủ trương “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, vừa bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, vai trò của lực lượng tuyến đầu, trong đó có ngành Y tế và tổ chức Công đoàn là hết sức quan trọng.

Theo đó, Trưởng ban Dân vận Trung ương đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng thực hiện Kết luận của Ban Chấp hành Trung ương, các chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh.

“Tôi mong rằng Tổng LĐLĐ Việt Nam và ngành Y tế tiếp tục phát huy kết quả đạt được, động viên lực lượng cán bộ sẵn sàng đón nhận những nhiệm vụ khó khăn hơn với tinh thần tất cả vì tính mạng, sức khỏe và sự bình yên của nhân dân.”, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài đề nghị.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kịp thời khống chế đám cháy ở phố Nhân Hòa, phường Nhân Chính

Kịp thời khống chế đám cháy ở phố Nhân Hòa, phường Nhân Chính

(LĐTĐ) Tối 29/9, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, lực lượng chức năng đã kịp thời khống chế đám cháy tại địa chỉ 116 Nhân Hoà, phường Nhân ...
Bài 1: Gieo yêu thương, gặt trái ngọt

Bài 1: Gieo yêu thương, gặt trái ngọt

(LĐTĐ) Để vận động, phát triển được người dân ở những địa phương khó khăn, vùng bãi ngang, ven biển tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm xã hội ...
Luôn xem lao động là tài sản quý của doanh nghiệp

Luôn xem lao động là tài sản quý của doanh nghiệp

(LĐTĐ) Trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian qua Công ty TNHH Lotte Rent-a-car Vina vẫn chú trọng triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống ...
Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường hầu tòa phúc thẩm

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường hầu tòa phúc thẩm

(LĐTĐ) Liên quan tới vụ buôn bán thuốc giả mang nhãn mác Health 2000 Canada, ngày 29/9, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội tiến hành xét xử phúc ...
Tìm giải pháp khắc phục áp lực thiếu trường trên địa bàn quận Hoàng Mai

Tìm giải pháp khắc phục áp lực thiếu trường trên địa bàn quận Hoàng Mai

(LĐTĐ) Tại buổi làm việc với quận Hoàng Mai, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo ...
Phẫu thuật chữa bệnh béo phì: Giải pháp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh

Phẫu thuật chữa bệnh béo phì: Giải pháp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh

(LĐTĐ) “Với người béo phì nhìn bên ngoài có vẻ khoẻ mạnh, nhưng thực chất đấy là một người bệnh. Việc phẫu thuật chữa bệnh béo phì chúng tôi quan niệm ...
TP.HCM: Bệnh viện Lê Văn Thịnh gặp nhiều khó khăn khi tự chủ tài chính

TP.HCM: Bệnh viện Lê Văn Thịnh gặp nhiều khó khăn khi tự chủ tài chính

(LĐTĐ) Ngày 29/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) có buổi khảo sát việc thực hiện cơ chế tự chủ và đấu thầu mua sắm thuốc, ...

Tin khác

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng tiếp xúc cử tri huyện Thủy Nguyên

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng tiếp xúc cử tri huyện Thủy Nguyên

(LĐTĐ) Ngày 29/9, các đồng chí: Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng; Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tiếp xúc cử tri huyện Thủy Nguyên lấy ý kiến chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khoá XV…
Hà Tĩnh: Nước lũ dâng cao khiến nhiều hộ dân, trường học bị cô lập

Hà Tĩnh: Nước lũ dâng cao khiến nhiều hộ dân, trường học bị cô lập

(LĐTĐ) Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, tại tỉnh Hà Tĩnh xảy ra mưa lớn khiến nhiều tuyến đường, nhà dân, trường học bị chia cắt. Trước tình thế này có 83 trường học đã cho học sinh nghỉ học để ứng phó với mưa lũ.
Thủ tướng Cuba bắt đầu thăm hữu nghị chính thức Việt Nam

Thủ tướng Cuba bắt đầu thăm hữu nghị chính thức Việt Nam

Chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam của Thủ tướng Cuba nhằm triển khai các nội dung thỏa thuận đạt được giữa lãnh đạo cấp cao hai nước, tiếp nối và phát triển quan hệ đặc biệt Việt Nam-Cuba.
Làm rõ hơn các vấn đề về nguồn tài chính trong khám bệnh, chữa bệnh

Làm rõ hơn các vấn đề về nguồn tài chính trong khám bệnh, chữa bệnh

(LĐTĐ) Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị làm rõ hơn các vấn đề về chính sách của nhà nước, nguồn tài chính trong khám bệnh, chữa bệnh, xã hội hóa trong khám bệnh, chữa bệnh, hệ thống tổ chức cơ sở khám bệnh, chữa bệnh...
Kiến nghị rõ trách nhiệm xử lý các tồn tại trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Kiến nghị rõ trách nhiệm xử lý các tồn tại trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

(LĐTĐ) Tổng Thư ký Quốc hội vừa thông báo kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2021”.
Hưng Yên: Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022

Hưng Yên: Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022

(LĐTĐ) Sáng ngày 28/9, tỉnh Hưng Yên tổ chức khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) năm 2022. Mục tiêu của diễn tập KVPT nhằm tăng cường công tác phối, kết hợp giữa lực lượng vũ trang với dân quân tự vệ và nhân dân để nâng cao năng lực phòng thủ, đảm bảo quốc phòng- an ninh, trật tự an toàn xã hội góp phần vào phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Không để người dân không có chỗ ở sau khi bão đi qua

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Không để người dân không có chỗ ở sau khi bão đi qua

(LĐTĐ) Sáng 28/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến đánh giá tình hình, khắc phục thiệt hại và rút kinh nghiệm công tác ứng phó với bão số 4 (bão Noru) - một trong những cơn bão lớn nhất ảnh hưởng tới nước ta trong những năm qua.
Thiệt hại bão số 4: 4 người bị thương, hư hỏng 160 ngôi nhà

Thiệt hại bão số 4: 4 người bị thương, hư hỏng 160 ngôi nhà

(LĐTĐ) Theo Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó bão số 4, nhờ sự chuẩn bị ứng phó quyết liệt khẩn trương, căn bản nên thiệt hại bước đầu đến nay đã được giảm thiểu ở mức tối đa. Tính đến 10h sáng 28/9, thống kê có 4 người bị thương, hư hỏng 160 ngôi nhà,...
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành họp với các địa phương về ảnh hưởng sau khi bão số 4 đổ bộ

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành họp với các địa phương về ảnh hưởng sau khi bão số 4 đổ bộ

Sáng sớm 28/9, tại điểm cầu Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tiếp tục có cuộc làm việc với các địa phương về diễn biến và ảnh hưởng của bão số 4.
Thái tử Mohammed bin Salman được bổ nhiệm làm Thủ tướng Saudi Arabia

Thái tử Mohammed bin Salman được bổ nhiệm làm Thủ tướng Saudi Arabia

Trước khi được bổ nhiệm làm Thủ tướng Saudi Arabia, Thái tử Mohammed bin Salman từng giữ cương vị Bộ trưởng Quốc phòng.
Xem thêm
Phiên bản di động