M
24/05/2020 17:45

Lan tỏa phong trào thi đua yêu nước trong các cấp công đoàn

Cùng với những hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động thì phong trào thi đua yêu nước cũng được Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức coi trọng nhằm xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.    

lan toa phong trao thi dua yeu nuoc trong cac cap cong doan Liên đoàn Lao động Đan Phượng phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng các cấp
lan toa phong trao thi dua yeu nuoc trong cac cap cong doan Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền
lan toa phong trao thi dua yeu nuoc trong cac cap cong doan Chú trọng nâng cao chất lượng công tác nữ công

Thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức đã có nhiều hoạt động, thực hiện hiệu quả phong trào thi đua yêu nước trong các cấp công đoàn. Qua mỗi phong trào đã khơi dậy ý thức trách nhiệm, sự nhiệt tình, tinh thần lao động sáng tạo trong mỗi cán bộ, đoàn viên, người lao động, góp phần nâng cao hiệu quả công tác, chất lượng sản xuất, kinh doanh.

Theo đó, Liên đoàn Lao động huyện đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức triển khai nội dung thi đua bám sát nhiệm vụ chính trị, mục tiêu, chỉ tiêu phấn đấu của cơ quan, đơn vị gắn với hoạt động chào mừng các ngày kỷ niệm, sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của Thủ đô, của huyện.

lan toa phong trao thi dua yeu nuoc trong cac cap cong doan
Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức trao hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng dịch Covid-19

Đặc biệt, các cấp công đoàn khối cơ sở cũng lên kế hoạch, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, Công đoàn cơ sở khối Y tế đã phối hợp với chuyên môn động viên tinh thần, trách nhiệm cán bộ, công nhân viên trong ngành không ngừng nâng cao chất lượng khám, điều trị và làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân; tập trung cao độ về nhân lực và các trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Công đoàn khối Giáo dục ở các cấp học, ngành học đã thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020. Do tình hình dịch bệnh Covid-19, toàn bộ học sinh phải nghỉ học, Công đoàn các trường phối hợp chuyên môn tổ chức ôn tập trực tuyến cho học sinh, đồng thời hướng dẫn học sinh theo dõi các bài giảng trên sóng truyền hình Hà Nội trong thời gian học sinh nghỉ học phòng chống dịch.

Với tinh thần “tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”, để tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn được học tập trực tuyến trong thời gian phòng chống dịch Covid - 19, cuối tháng 4/2020, Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức cũng đã phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức trao tặng 100 thiết bị học trực tuyến có tích sim kết nối internet tốc độ cao cho 100 em học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh cũng đã phối hợp với người sử dụng lao động tích cực tham gia giải quyết việc làm, bàn tháo gỡ khó khăn ở cơ sở thông qua Hội nghị người lao động đầu năm.

Ngoài ra, công đoàn cơ sở cũng tích cực vận động công nhân lao động thực hiện tốt phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo, năng suất, chất lượng, hiệu quả” và tích cực tham gia hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động phòng chống cháy nổ. Đồng thời tuyên truyền hướng dẫn người lao động ký hợp đồng lao động và đại diện công nhân lao động ký thoả ước lao động tập thể, bầu ban thanh tra nhân dân theo đúng quy định của pháp luật.

Các hoạt động kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4; Ngày Quốc tế Lao động 1/5; kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; hưởng ứng phát động Tháng Công nhân năm 2020; tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho công nhân, viên chức, lao động; tổ chức tổng kết 10 năm đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” trong nữ công nhân viên chức lao động… cũng diễn ra sôi nổi.

Phong trào thi đua yêu nước trong các cấp công đoàn thời gian qua đã khơi dậy được tiềm năng, trí tuệ của công nhân viên chức lao động các ngành nghề, các lĩnh vực, tạo nên sức mạnh tổng hợp trong phong trào thi đua yêu nước. Thông qua phong trào đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, những tấm gương lao động cần cù sáng tạo.

P.V

Nguồn :