Lan tỏa phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"
| Biểu dương nữ công nhân, viên chức, lao động “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” LĐLĐ quận Đống Đa: Biểu dương 20 tập thể, 94 cá nhân tiêu biểu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" |
![]() |
| Ban lãnh đạo nhà trường và BCH Công đoàn luôn tạo điều kiện và động viên cán bộ, giáo viên tham gia hoạt động thể dục, thể thao để nâng cao sức khoẻ |
Theo Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Khương Thượng Nguyễn Mai Phương, để phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” thật sự lan tỏa, BCH Công đoàn nhà trường đã triển khai nhiều hoạt động hiệu quả. Trong đó BCH Công đoàn kiện toàn Ban Nữ công nhà trường và lựa chọn những người có đủ năng lực, trình độ tham mưu cho BCH Công đoàn về công tác vận động nữ CNVCLĐ. Lựa chọn những đồng chí có kiến thức cơ bản trong chuyên môn cũng như kiến thức về pháp luật, có khả năng giao tiếp, đặc biệt là hoàn cảnh gia đình hài hòa, kinh tế ổn định để tiếp cận vận động chị em.
Cùng với đó BCH Công đoàn và Ban Nữ công luôn quan tâm đến công tác tuyên truyền, vận động. BCH Công đoàn đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao trình độ mọi mặt cho nữ CNVCLĐ. “Các hình thức tuyên truyền vận động đa dạng về mặt hình thức, phong phú về nội dung, mở rộng về đối tượng và vận động chị em tích cực hăng say tham gia vào các hoạt động để vừa hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn vừa hoàn thành được trọng trách của người phụ nữ trong gia đình”, Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Mai Phương cho biết.
![]() |
| Cán bộ, giáo viên nhà trường tham gia từ thiện tại tỉnh Hà Giang |
Cùng với đó, BCH Công đoàn nhà trường thường xuyên triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ CNVCLĐ và tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Để các hoạt động được triển khai cập nhật và bám sát các kế hoạch của Công đoàn cấp trên, Ban Nữ công Công đoàn nhà trường thường xuyên trang bị đầy đủ các văn bản, tài liệu tuyên truyền, những hướng dẫn qui định về chế độ, chính sách đối với lao động nữ.
Trong 5 năm qua BCH Công đoàn đã cấp phát 60 quyển “Sổ tay công tác nữ công" trang bị cho CNVCLĐ và nhiều văn bản khác để đoàn viên lấy đó làm tài liệu chính sinh hoạt về giới. Tổ chức 10 cuộc tuyên truyền, hội thảo, tọa đàm về chính sách, pháp luật, các vấn đề có liên quan đến lao động nữ và trẻ em gái. Từ đó, CNVCLĐ nữ phấn đấu rèn luyện theo các tiêu chí có sức khỏe, tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu. Qua đó, chị em phấn đấu học tập, rèn luyện kỹ năng, tay nghề.
Nhiều chị em đã vượt qua tự ti, mặc cảm, vượt khó vươn lên thành đạt trong công tác và tổ chức tốt cuộc sống gia đình. Nhiều chị có gia đình hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, thành đạt trong cuộc sống, tham gia giữ chức danh chủ chốt của nhà trường. Các chị khéo léo sắp xếp công việc chuyên môn, thu vén việc gia đình tiếp tục tham gia học tập nâng cao trình độ chuyển môn, lý luận chính trị, trình độ ngoại ngữ, tin học, trình độ sau đại học (có 768 lượt chị tham gia học các lớp, hiện tại có 63 chị có trình độ đại học).
![]() |
| BCH Công đoàn tổ chức cho đoàn viên tham quan nghỉ mát kết hợp thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ Hàng Dương |
Cũng theo Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Mai Phương, bên cạnh việc thực hiện các phong trào thi đua, Công đoàn luôn quan tâm chăm lo tạo điều kiện cho nữ CNVCLĐ an tâm công tác và giúp chị em vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ban Nữ công kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nữ CNVCLĐ, tuyên truyền pháp luật, tư vấn, hướng dẫn lao động nữ ký hợp đồng lao động đúng quy định; tuyên truyền đạo đức lối sống lành mạnh, kỹ năng sống, phòng, chống bạo lực gia đình, HIV và các tệ nạn xã hội.
Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo điều kiện cho các chị em giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, để cho chị em phụ nữ phát huy hết tiềm năng thế mạnh của mình, BCH Công đoàn còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ tham gia như: Thi ẩm thực, làm bánh, thi cắm hoa, thi hát Karaoke; tổ chức giải bóng chuyền, cầu lông, để lồng ghép tuyên truyền về giới, ngày Gia đình Việt Nam.
Ngoài các biện pháp cốt yếu trên, BCH Công đoàn luôn làm tốt công tác phối hợp và tranh thủ được sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng, Ban Giám hiệu nhà trường nên thực hiện phong trào thuận lợi và mang lại hiệu quả cao.
“Bằng hoạt động sâu sát, lắng nghe và tổng hợp ý kiến phản ánh của CNVCLĐ đề đạt lên các cấp có thẩm quyền giải quyết, riêng những vấn đề thuộc chức năng nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn thì được đưa vào Nghị quyết, các chương trình hành động của Công đoàn. Định kỳ, Công đoàn sơ tổng kết rút kinh nghiệm và khen thưởng, biểu dương kịp thời. Việc làm trên đã động viên được đông đảo chị em cán bộ CNVCLĐ an tâm công tác, phẩn đấu vươn lên để hoàn thành tốt nhiệm vụ”, chị Mai Phương chia sẻ.
Có thể nói phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã trở thành động lực, niềm tin để nữ CNVCLĐ Trường Tiểu học Khương Thượng phấn đấu đạt danh hiệu.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Nam Phù: Gắn biển công trình vườn hoa chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐNĐ các cấp
Hội Đoàn thể 24/02/2026 06:35
Yêu thương lan tỏa từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Hội Đoàn thể 09/02/2026 12:49
Công đoàn phường Dương Nội sôi nổi hội thi gói bánh chưng, chăm lo Tết cho người lao động
Hội Đoàn thể 08/02/2026 22:15
Phường Dương Nội lấy ý kiến, tín nhiệm cử tri đối với người ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031
Hội Đoàn thể 06/02/2026 16:59
Phường Đống Đa: Phát huy sức mạnh đoàn kết từ thành công Đại hội các hội quần chúng
Hội Đoàn thể 06/02/2026 16:57
Tết Nhân ái - ấm áp, sẻ chia để mọi nhà đều có Xuân
Hội Đoàn thể 06/02/2026 15:28
Ấm áp “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” với đoàn viên, người lao động phường Hai Bà Trưng
Hội Đoàn thể 31/01/2026 22:26
Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bền vững
Hội Đoàn thể 31/01/2026 19:48
Phát huy dân chủ từ cơ sở, xây dựng đời sống văn hóa bền vững tại khu dân cư
Hội Đoàn thể 31/01/2026 17:43
Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I: Dấu mốc khởi đầu cho chặng đường phát triển mới
Hội Đoàn thể 31/01/2026 14:04


