Lan tỏa những gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

(LĐTĐ) Phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, nhiều gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận Tây Hồ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị ở mỗi cơ quan, đơn vị công tác cũng như làm tốt vai trò trách nhiệm đối với gia đình, góp phần xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc và thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội trên toàn quận.
Các cấp Công đoàn Thủ đô nỗ lực chăm lo tốt hơn cho gia đình công nhân, viên chức, lao động Sôi nổi “Ngày hội gia đình, ấm áp yêu thương” huyện Hoài Đức năm 2022 Chắp cánh ước mơ cho những gia đình hiếm muộn

Những gia đình tiêu biểu

Trong số 48 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2022 được LĐLĐ quận Tây Hồ biểu dương có gia đình anh Trần Văn Hiển (Công đoàn Công ty cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu Bao Bì). Là Tổ phó Tổ sản xuất anh luôn đi đầu gương mẫu trong các phong trào của đơn vị cũng như địa phương. Anh sống chan hòa và có mối quan hệ tốt với mọi người, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền anh đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”.

Lan tỏa những gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng trao khen thưởng cho các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu quận Tây Hồ

Mặc dù công việc chuyên môn bận rộn nhưng xác định vai trò của người chồng, người cha trong gia đình, khi về nhà, anh Hiển luôn dành thời gian quan tâm, chia sẻ công việc nhà cùng vợ và các con.

Trong cuộc sống gia đình, hai vợ chồng anh luôn mẫu mực để các con noi theo, mọi thành viên trong gia đình đều biết chia sẻ động viên nhau mỗi khi gặp khó khăn, cùng nhau chia sẻ các công việc gia đình, tôn trọng, yêu thương nhau. Hai con của anh đều chăm ngoan, học giỏi, nhiều năm liền đạt danh hiệu Học sinh giỏi.

Tương tự, chị Đinh Phương Hiền (Công đoàn Trường Mầm non Quảng An) luôn có tinh thần trách nhiệm cao, làm tốt công tác tham mưu với cấp trên. Chị cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường phát huy hiệu quả xây dựng trường học lấy trẻ làm trung tâm, xây dựng môi trường cảnh quan sư phạm đạt kết quả tốt; giữ vững trường đạt chuẩn quốc gia và đạt “Tập thể Lao động xuất sắc” cấp Thành phố”; Chi bộ luôn đạt “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” và “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”; Công đoàn đạt danh hiệu “Vững mạnh xuất sắc”.

Không chỉ có nhiều thành tích cao trong công tác, chị Hiền cũng luôn chu đáo, sắp xếp, làm tốt công việc trong gia đình. Trong cuộc sống gia đình, hai vợ chồng chị luôn mẫu mực để con cái noi theo, mọi thành viên trong gia đình đều biết chia sẻ động viên lúc khó khăn, chia sẻ công việc gia đình, tôn trọng lẫn nhau. Hai con của chị đều chăm ngoan, nhiều năm liền đạt Học sinh giỏi và đạt giải cao cấp quận.

Là Chấp hành viên sơ cấp được bổ nhiệm năm 2019, chị Phạm Thị Hoạt (Công đoàn Chi cục Thi hành án dân sự quận) luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Trong quá trình làm việc, chị luôn giữ thái độ đúng mực, hòa nhã khi tiếp dân, luôn thực hiện đúng quy định của ngành về chuẩn mực đạo đức của người cán bộ. Gia đình chị luôn hòa thuận, hạnh phúc, vợ chồng yêu thương, hỗ trợ và chia sẻ với nhau công việc gia đình. Các con chị ngoan ngoãn, nhiều năm liền đạt Học sinh giỏi.

Đó chỉ là 3 trong số 48 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu quận Tây Hồ được biểu dương, khen thưởng. Mặc dù là quy mô gia đình truyền thống 3, 4 thế hệ hay gia đình hạt nhân nhưng ở họ đều có chung một điểm là mỗi thành viên trong gia đình đều bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; liên tục phấn đấu, vượt lên khó khăn để hoàn thiện mình. Mỗi gia đình CNVCLĐ tiêu biểu sẽ trở thành những gia đình gương mẫu trong cộng đồng dân cư, lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong xã hội.

Chú trọng công tác chăm lo, xây dựng gia đình hạnh phúc

Không chỉ làm tốt việc xây dựng gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, xây dựng gia đình bình đẳng, ấm no, hạnh phúc mà thời gian qua, LĐLĐ quận Tây Hồ chú trọng công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, đặc biệt là lao động nữ.

Lan tỏa những gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu
Chủ tịch LĐLĐ quận Tây Hồ Nguyễn Văn Vinh trao quà hỗ trợ cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Hàng năm, LĐLĐ quận Tây Hồ thường xuyên giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách, chú trọng thực hiện tốt công tác xã hội, chăm lo cho gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện các hoạt động trong Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động, các Công đoàn cơ sở tổ chức 73 cuộc đối thoại, trao trợ cấp cho 612 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí trên 180 triệu đồng.

Nhằm tiếp tục thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động, LĐLĐ quận Tây Hồ và Công ty TNHH phát triển công nghệ y học Vĩnh Hà đã ký kết chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động với gói khám miễn phí trị giá là 980.000 đồng, có 280 CNVCLĐ đăng ký khám, với tổng số tiền 274.400.000 đồng và nhiều nội dung ưu đãi khác.

Hưởng ứng Tháng Công nhân 2022, LĐLĐ quận trao 91 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 45 triệu đồng. Trao trợ cấp đột xuất cho 3 đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền 4 triệu đồng...

Có thể khẳng định những hoạt động quan tâm thiết thực trên của LĐLĐ quận Tây Hồ đã góp phần làm phong phú hơn đời sống tinh thần và vật chất của đội ngũ CNVCLĐ, giúp họ có thêm động lực để giữ lửa, xây dựng mái ấm gia đình.

Những tấm gương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu được biểu dương đã và đang góp phần lan tỏa phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” trên toàn quận, nhờ đó tạo sự đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội của quận.

N.Hoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hàng loạt tài khoản hội nhóm có tiếng trên facebook bị hacker chiếm đoạt

Hàng loạt tài khoản hội nhóm có tiếng trên facebook bị hacker chiếm đoạt

(LĐTĐ) Với mỗi fanpage, group chiếm đoạt bất hợp pháp của người dùng, các hacker có thể bán lại với giá dao động từ 3 - 5 triệu/fanpage và từ 30 ...
Lan toả mạnh mẽ những gương người tốt, việc tốt

Lan toả mạnh mẽ những gương người tốt, việc tốt

(LĐTĐ) Trong những năm qua, quận Tây Hồ luôn tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về việc triển khai phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” ...
Phường Thạch Bàn (Long Biên, Hà Nội): Hàng chục kho bãi mọc trên đất nông nghiệp, ai quản lý?

Phường Thạch Bàn (Long Biên, Hà Nội): Hàng chục kho bãi mọc trên đất nông nghiệp, ai quản lý?

(LĐTĐ) Mặc dù nằm cách trụ sở UBND phường Thạch Bàn, quận Long Biên (Hà Nội) không xa, thế nhưng, hàng chục bãi xe tải, xe container, nhà tôn… ngang nhiên ...
Đẩy mạnh quảng bá, hợp tác phát triển du lịch Ninh Thuận tại Thủ đô

Đẩy mạnh quảng bá, hợp tác phát triển du lịch Ninh Thuận tại Thủ đô

(LĐTĐ) Chiều 30/9, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội năm 2022 nhằm giới thiệu, ...
Bộ Thông tin và Truyền thông điều động, bổ nhiệm cán bộ tại 6 đơn vị

Bộ Thông tin và Truyền thông điều động, bổ nhiệm cán bộ tại 6 đơn vị

(LĐTĐ) Chiều 30/9, Bộ Thông in và Truyền thông tổ chức hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ tại 6 đơn vị bao gồm: Cục Báo chí, ...
Tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”

Tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”

(LĐTĐ) Nhằm tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”, các cấp ủy đảng, chính quyền huyện Phúc Thọ sẽ tiếp tục tăng cường ...
Doanh nghiệp thiếu đơn hàng đồng loạt kiến nghị hỗ trợ cơ chế

Doanh nghiệp thiếu đơn hàng đồng loạt kiến nghị hỗ trợ cơ chế

Đại diện các Hiệp hội ngành hàng kiến nghị hỗ trợ tìm kiếm đơn hàng và thị trường xuất khẩu, trong đó đề cao vai trò thông tin thị trường ...

Tin khác

Nâng cao chất lượng công tác Văn phòng của các cấp Công đoàn Thủ đô

Nâng cao chất lượng công tác Văn phòng của các cấp Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Ngày 30/9, tại Trường Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác văn phòng năm 2022 cho các cán bộ làm công tác văn phòng tại LĐLĐ quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, Công đoàn cơ sở và đơn vị trực thuộc LĐLĐ Thành phố.
Lao động nữ ngành Dệt may cần được quan tâm nhiều hơn

Lao động nữ ngành Dệt may cần được quan tâm nhiều hơn

(LĐTĐ) Với sự vào cuộc tích cực của tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp, hiện nay, thu nhập, điều kiện làm việc của công nhân lao động ngành dệt may đã được cải thiện. Tuy nhiên, trong bối cảnh giá cả leo thang và do những đặc thù riêng của lao động ngành dệt may nên đời sống, việc làm của công nhân dệt may vẫn còn nhiều vấn đề cần được quan tâm hơn nữa.
Chăm lo để người lao động hiểu và tự nguyện viết đơn gia nhập tổ chức Công đoàn

Chăm lo để người lao động hiểu và tự nguyện viết đơn gia nhập tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Chiều 30/9, Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất (KCN&CX) Hà Nội tổ chức Hội thảo “Giải pháp đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, nâng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới” trong Mạng lưới Công đoàn các khu công nghiệp. Tại Hội thảo các đại biểu đã trao đổi, đưa ra các kinh nghiệm, giải pháp để làm tốt hơn nữa công tác phát triển đoàn viên, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh trong giai đoạn mới.
Công đoàn ngành Giáo dục Thủ đô: Lan tỏa các phong trào thi đua

Công đoàn ngành Giáo dục Thủ đô: Lan tỏa các phong trào thi đua

Năm học 2022-2023, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tiếp tục phối hợp với chuyên môn đẩy mạnh tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các hội thi theo hướng thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị của ngành và phù hợp với điều kiện cụ thể của đơn vị; đồng thời triển khai kế hoạch nâng cao trình độ, kỹ năng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV); chú trọng nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo; bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo đạt chuẩn chức danh nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.
Hà Nội: Trên 800 vận động viên tham gia Hội thao ngành NN&PTNT

Hà Nội: Trên 800 vận động viên tham gia Hội thao ngành NN&PTNT

(LĐTĐ) Sáng nay (30/9), tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Hà Đông, Sở Nông Nnghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội phối hợp cùng Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội tổ chức khai mạc Hội thao trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) lần thứ VI năm 2022.
[Infographic] Phong trào thi đua “Sáng kiến trong CNVCLĐ Thủ đô” năm 2022

[Infographic] Phong trào thi đua “Sáng kiến trong CNVCLĐ Thủ đô” năm 2022

(LĐTĐ) Từ phong trào thi đua “Lao động sáng tạo” do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động năm 1996, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã triển khai cụ thể bằng phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Sáng kiến trong CNVCLĐ Thủ đô”.
Luôn xem lao động là tài sản quý của doanh nghiệp

Luôn xem lao động là tài sản quý của doanh nghiệp

(LĐTĐ) Trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian qua Công ty TNHH Lotte Rent-a-car Vina vẫn chú trọng triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống người lao động. Đặc biệt, xác định người lao động là vốn quý của doanh nghiệp, lãnh đạo doanh nghiệp đã phối hợp chặt chẽ với tổ chức Công đoàn Công ty để quan tâm, chăm lo đời sống, góp phần giúp người lao động yên tâm sản xuất, gắn bó.
Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh tập huấn công tác tổ chức đại hội Công đoàn các cấp

Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh tập huấn công tác tổ chức đại hội Công đoàn các cấp

(LĐTĐ) Sáng nay (29/9), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và làm báo cáo viên cho lớp tập huấn có Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh.
Tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

Tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

(LĐTĐ) Nhằm mục tiêu tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các cấp, mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm đã tiến hành tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2023-2028 cho cán bộ là ủy viên Ban Chấp hành, ủy viên Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ huyện và ủy viên Ban chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc.
Quốc Oai: Công đoàn cơ sở triển khai hiệu quả chương trình “Mái ấm Công đoàn”

Quốc Oai: Công đoàn cơ sở triển khai hiệu quả chương trình “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Thời gian qua, các chương trình an sinh xã hội nói chung và chương trình “Mái ấm Công đoàn” nói riêng được các cấp Công đoàn, trong đó có Công đoàn Trường Tiểu học Hòa Thạch B (huyện Quốc Oai) quan tâm và triển khai có hiệu quả.
Xem thêm
Phiên bản di động