Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội:

Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động

(LĐTĐ) Trong năm 2022, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động. Qua đó đã giúp đoàn viên, người lao động nắm rõ các quy định để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của bản thân và làm tròn bổn phận, nghĩa vụ đối với đơn vị, doanh nghiệp.
Huyện Mỹ Đức làm tốt công tác tuyên truyền về bầu cử Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ giáo viên

Theo báo cáo của Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội, từ những ngày, tháng đầu năm 2022, Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở (CĐCS) phối hợp với chuyên môn đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới đoàn viên, người lao động. Cụ thể, Công đoàn ngành đã yêu cầu các CĐCS quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; 10 chương trình công tác của Thành ủy...

Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động
Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức Đại hội CĐCS và Đại hội Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội nhiệm kỳ 2023-2028.

Triển khai kế hoạch tổ chức Tháng Công nhân năm 2022, Công đoàn ngành đã có 6 CĐCS tổ chức phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động. Công đoàn ngành đã trợ cấp cho 4 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) với số tiền là 2 triệu đồng.

Nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật cho đoàn viên, Công đoàn ngành đã triển khai kế hoạch tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế; tuyên truyền các chế độ chính sách có liên quan trực tiếp đến CNVCLĐ; công tác phòng chống HIV/AIDS, ma tuý, mại dâm, phòng chống tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc tới các CĐCS.

Cùng đó, Công đoàn ngành NN&PTNT cũng phối hợp với Công ty Luật Lattaca tổ chức 2 buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tư vấn pháp luật tại Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển thủy lợi Hà Nội và Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển thủy lợi Sông Nhuệ với sự tham gia của trên 200 CNVCLĐ tại đơn vị. Cũng trong tháng 6 năm 2022, Công đoàn ngành đã phối hợp với Báo Lao động Thủ đô tổ chức buổi đối thoại giao lưu trực tuyến với chủ đề “Giải đáp chế độ, chính sách liên quan đến người lao động, người sử dụng lao động và chăm sóc sức khỏe sau Covid-19” với sự tham dự hơn 200 đoàn viên, người lao động trực thuộc các CĐCS.

Thông qua các buổi tuyên truyền, đối thoại đã giúp đoàn viên Công đoàn và người lao động hiểu sâu hơn về những chính sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, tổ chức Công đoàn và thành phố Hà Nội liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình trong quan hệ lao động và các chế độ chính sách về bảo hiểm xã hội và chủ động chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Bên cạnh đó, Công đoàn ngành cũng tích cực vận động đoàn viên, người lao động tham gia các chương trình văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của Công đoàn ngành và các đơn vị tổ chức như: Giải Bóng đá CNVCLĐ Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ VII, năm 2022; Hội khỏe CNVCLĐ Cụm thi đua số 6, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; Hội thao ngành NN&PTNT Hà Nội lần thứ VI năm 2022...

Ngoài ra, công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19; ngăn chặn “tín dụng đen” trong CNVCLĐ cũng được Công đoàn ngành NN&PTNT triển khai hiệu quả trong năm 2022. Phát huy những kết quả đạt được, trong năm 2023, Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động.

Trong đó, chú trọng tuyên truyền Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028 và Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVII; Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028.

Cùng đó, đẩy mạnh tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII; Đại hội lần thứ XIII của Đảng; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục và tư vấn pháp luật cho người lao động, đưa Báo Lao động Thủ đô đến CNVCLĐ góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động.

Tiếp tục tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên CNVCLĐ nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, chuyên môn nghề nghiệp và kiến thức pháp luật để đáp ứng, yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế.

Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tuổi trẻ Công an huyện Ngọc Hồi tiên phong trong chuyển đổi số

Tuổi trẻ Công an huyện Ngọc Hồi tiên phong trong chuyển đổi số

(LĐTĐ) Với tinh thần chủ động, trách nhiệm cao, đoàn thanh niên Công an huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) đã có những bước chuyển biến tích cực trong việc góp ...
Yêu thêm lần nữa

Yêu thêm lần nữa

(LĐTĐ) Báo Lao động Thủ đô đang bước vào tuổi 30. Tôi mới làm việc ở tòa soạn hơn một năm, nhưng những gì cảm nhận được trong thời gian ngắn ...
Đồng hành, lan tỏa màu áo xanh Công đoàn

Đồng hành, lan tỏa màu áo xanh Công đoàn

(LĐTĐ) Với việc truyền tải thông tin nhanh, chính xác, đa dạng, sinh động hoạt động của các cấp Công đoàn trên cả báo giấy, báo điện tử và các chuyên ...
Chuyện về người phụ nữ suýt bị mất nhà

Chuyện về người phụ nữ suýt bị mất nhà

(LĐTĐ) Giữa lúc tột cùng của sự hoang mang, lo lắng vì tòa sơ thẩm phán quyết mảnh đất có ngôi nhà 3 tầng gia đình bà Hạnh xây lên phải ...
Làm báo trong kỷ nguyên số

Làm báo trong kỷ nguyên số

(LĐTĐ) Báo chí đang thay đổi mạnh mẽ. Trong một thập kỷ rưỡi qua, sự thống trị của những “gã khổng lồ công nghệ” cùng với sự phổ biến của các ...
Cống hiến thầm lặng của những người làm công tác “hậu cần”

Cống hiến thầm lặng của những người làm công tác “hậu cần”

(LĐTĐ) Cùng với sự phát triển của dòng chảy báo chí cách mạng, báo Lao động Thủ đô ngày càng lớn mạnh. Tờ báo luôn cập nhật tin tức mới nhất ...
Lan tỏa những giá trị tốt đẹp

Lan tỏa những giá trị tốt đẹp

(LĐTĐ) Vừa đấu tranh với tiêu cực, phản ánh mặt trái của xã hội nhưng vẫn không quên sứ mệnh truyền tải những thông điệp, việc làm tử tế để thực ...

Tin khác

Yêu thêm lần nữa

Yêu thêm lần nữa

(LĐTĐ) Báo Lao động Thủ đô đang bước vào tuổi 30. Tôi mới làm việc ở tòa soạn hơn một năm, nhưng những gì cảm nhận được trong thời gian ngắn đó cũng đủ để tin, yêu lắm lắm nơi này…
Đồng hành, lan tỏa màu áo xanh Công đoàn

Đồng hành, lan tỏa màu áo xanh Công đoàn

(LĐTĐ) Với việc truyền tải thông tin nhanh, chính xác, đa dạng, sinh động hoạt động của các cấp Công đoàn trên cả báo giấy, báo điện tử và các chuyên trang của báo Lao động Thủ đô, đã góp phần tạo sức lan tỏa hình ảnh và khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn.
Cống hiến thầm lặng của những người làm công tác “hậu cần”

Cống hiến thầm lặng của những người làm công tác “hậu cần”

(LĐTĐ) Cùng với sự phát triển của dòng chảy báo chí cách mạng, báo Lao động Thủ đô ngày càng lớn mạnh. Tờ báo luôn cập nhật tin tức mới nhất về hoạt động công đoàn, lao động việc làm và nhiều lĩnh vực khác tại Hà Nội cũng như trong cả nước. Không chỉ có báo in, báo điện tử mà còn có các chuyên trang để lại dấu ấn trong lòng bạn đọc như: Làm Giàu, Lao động và Pháp luật, Bản tin sinh hoạt Công đoàn cơ sở. Đằng sau sự phát triển của một tờ báo là những tháng ngày cống hiến thầm lặng của đội ngũ làm công tác “hậu cần” với sự mẫn cán, nhiệt huyết, chi tiết trong từng “đầu việc”.
Làm tốt hơn nữa sứ mệnh đồng hành

Làm tốt hơn nữa sứ mệnh đồng hành

(LĐTĐ) Đó là nhấn mạnh của đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội khi nói về vai trò của công tác truyền thông trong cuộc trả lời phỏng vấn báo Lao động Thủ đô về những nội dung quan trọng liên quan đến công tác tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028.
Xứng đáng tờ báo của tổ chức Công đoàn và người lao động

Xứng đáng tờ báo của tổ chức Công đoàn và người lao động

(LĐTĐ) Trong niềm vui hân hoan đón chào ngày lễ đặc biệt (30 năm ngày báo Lao động Thủ đô xuất bản số báo đầu tiên), chúng tôi - những cán bộ, phóng viên, nhân viên của Báo không khỏi tự hào, xúc động. Với hành trình 30 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, trải qua một chặng đường đầy gian truân và thử thách, báo Lao động Thủ đô đã vươn lên tự khẳng định vị trí của mình, xứng đáng là tờ báo của tổ chức Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Hành trình 30 năm qua vẫn, sẽ, luôn là niềm tự hào của các thế hệ người làm báo Lao động Thủ đô hôm qua, hôm nay và ngày mai.
Thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn

Thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn

(LĐTĐ) Chiều 30/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa tổ chức hội nghị phát động 100 ngày thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn quận Đống Đa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028, triển khai các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023; tổng kết cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận Đống Đa” và phong trào “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”.
Năng động, sáng tạo, quyết tâm vượt qua khó khăn

Năng động, sáng tạo, quyết tâm vượt qua khó khăn

(LĐTĐ) Vừa qua, Công đoàn Công ty CP Môi trường Đô Thị Thanh Trì đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu Ban Chấp hành Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 11 đồng chí.
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm, chúc mừng báo Lao động Thủ đô

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm, chúc mừng báo Lao động Thủ đô

(LĐTĐ) Sáng 29/3, đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đại diện lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng báo Lao động Thủ đô nhân dịp kỷ niệm 30 năm xuất bản số đầu tiên (1/4/1993 - 1/4/2023).
Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổng kết chuyên đề “Văn hóa, thể thao” năm 2022

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổng kết chuyên đề “Văn hóa, thể thao” năm 2022

(LĐTĐ) Sáng nay (29/3), tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết chuyên đề “Văn hóa, thể thao” năm 2022, triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023. Đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, dự và chủ trì hội nghị.
Chủ động, sáng tạo triển khai hoạt động công đoàn

Chủ động, sáng tạo triển khai hoạt động công đoàn

(LĐTĐ) Hoạt động công đoàn công ty đã chủ động, phát huy được sức mạnh đoàn kết trong tập thể cán bộ nhân viên, bám sát tình hình thực tế, từng bước đáp ứng yêu cầu của phong trào lao động và hoạt động công đoàn trong tình hình mới.
Xem thêm
Phiên bản di động