M
04/04/2020 08:04

Làm gì để giữ giá cho xế yêu vượt qua mùa dịch COVID-19?

Việc mua bán ôtô đang bị ảnh hưởng nặng bởi đại dịch COVID-19. Vậy làm cách nào để có thể giữ giá cho xế yêu của mình qua mùa dịch để đợi khi tình hình ổn định thì có thể bán ra với cái giá phải chăng?

lam gi de giu gia cho xe yeu vuot qua mua dich covid 19 Những việc cần làm với xế yêu trong 15 ngày cách ly toàn xã hội
lam gi de giu gia cho xe yeu vuot qua mua dich covid 19 Cách vệ sinh ô tô trong đại dịch Covid-19
lam gi de giu gia cho xe yeu vuot qua mua dich covid 19
Nên sắm những chiếc áo trùm xe để ngăn những tác nhân bên ngoài như nước mưa, lá cây, phân chim… ảnh hưởng đến xe. Ảnh Kiến Văn

Đầu tiên, hãy rửa xe thật kỹ trước khi chuẩn bị cho đợt nghỉ dài ngày khi nhu cầu mua sắm của mọi người giảm mạnh. Việc này giúp xe tránh khỏi những vết ố hay những vết xước do chất bẩn bám trên xe lâu ngày. Những vết ố này có thể làm cho màu sơn xe xuống cấp, giá trị của xe sẽ giảm ngay lập tức.

Ngoài ra, nên chú ý vệ sinh sạch sẽ khoang động cơ để hạn chế sự phá hoại của chuột bọ. Nên sắm những chiếc áo trùm xe để ngăn những tác nhân bên ngoài như nước mưa, lá cây, phân chim… ảnh hưởng đến xe.

lam gi de giu gia cho xe yeu vuot qua mua dich covid 19
Chủ xe cũng nên thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên.

Hãy bảo quản xe ở nơi khô ráo, thoáng mát. Bởi vì nhiệt độ bên ngoài chính là kẻ thù của ôtô. Nếu nhiệt độ quá cao các các gioăng cao su có thể bị biến dạng hoặc mất đi tính đàn hồi. Ngoài ra, đây cũng là tác nhân khiến cho các chi tiết kim loại của xe bị oxy hóa, rỉ sét.

Nếu có gara thì tốt, còn không thì nên chú ý gửi xe ở những bãi xe an toàn. Khi đậu xe nên cẩn trọng lựa chọn vị trí bằng phẳng, tránh ảnh hưởng đến góc chụm và thước lái của xe. Sau này, khách hàng khi kiểm tra các bộ phận này sẽ không phàn nàn, kì kèo giá cả.

Tất nhiên, tài xế không nên quên vệ sinh thật sạch khoang nội thất của mình. Hãy đảm bảo không còn các vụn thức ăn hay các vết bẩn từ nước uống còn bên trong. Nếu không nó sẽ phát sinh những mùi hôi cực kỳ khó chịu.

Chưa kể, các chi tiết trên xe còn bị mốc, cũ hỏng khiến chủ xe buột phải thay mới. Chẳng có một khách mua xe nào hài lòng khi kiểm tra ghế ngồi lại phát hiện mùi quá tệ. Giá xe sẽ theo đó mà giảm theo cảm xúc của họ.

Nếu được, nên dùng phim cách nhiệt để bảo vệ nội thất. Điều này vừa giúp bảo vệ hành khách bên trong tránh khỏi các tia UV, chói mắt, vừa đảm bảo sự riêng tư cho người dùng. Ngoài ra, nó còn có tác dụng bảo vệ kính xe khỏi các tác động vô tình từ phía trong, giúp hạn chế phần nào những nguyên nhân gây vỡ kính.

Bên cạnh đó, chủ xe cũng nên thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên. Không nên chủ quan lơ là dù đả sử dụng các phương pháp bảo vệ trên. Chẳng ai lường trước được những bất ngờ phát sinh. Việc này giúp chủ xe kịp thời phát hiện và đưa ra những giải pháp kịp thời khi có sự cố, giảm thiểu những rủi ro.

Tài xế phải chú ý giữ các giấy tờ liên quan đến chiếc xe. Đó là những hóa đơn bảo dưỡng xe định kỳ. Nó cho thấy chiếc xe được chăm sóc như thế nào. Chứng minh cho người bán về chất lượng cũng như tính kỹ lưỡng trong việc chăm sóc xe của bạn. Khách hàng sẽ hài lòng và sẳn sàng bỏ tiền để mua một chiếc xe còn đầy đủ giấy tờ hơn là một chiếc xe không giấy tờ, hóa đơn.

Đặc biệt, hạn chế độ lại các chi tiết của xe. Việc này sẽ làm giảm hẳn giá trị của chiếc xe, nó sẽ bị mặc cả nếu gặp phải những người mua khó tính. Tốt hơn hết nên để đồ zin.

Tuy vậy, khi bán bạn cũng nên tham khảo giá thị trường, các showroom để đưa ra mức giá phù hợp. Tránh hét giá vượt quá chất lượng chiếc xe của mình đồng thời sử dụng khéo léo các kỹ năng giao tiếp, bán hàng của mình thì mới mong bán được giá ưng ý nhất.

Theo Kiến Văn/laodong.vn

https://laodong.vn/xe/lam-gi-de-giu-gia-cho-xe-yeu-vuot-qua-mua-dich-covid-19-795455.ldo

Nguồn :