M
17/01/2021 12:57

Không để học sinh tham gia các trò chơi mạo hiểm khi tham quan trải nghiệm

(LĐTĐ) Nhằm kịp thời ngăn chặn các nguy cơ gây mất an toàn cho học sinh trong quá trình tham gia hoạt động tham quan, trải nghiệm, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa yêu cầu tất cả trường học rà soát việc tổ chức hoạt động này.

Đưa trải nghiệm văn hóa nước ngoài vào giáo dục mầm non Tăng cường hoạt động trải nghiệm trong chương trình giáo dục phổ thông mới Hoạt động trải nghiệm sáng tạo qua những chuyến "Company tours"

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các nhà trường phải bảo đảm tuyệt đối an toàn, không để học sinh tham gia các trò chơi mạo hiểm; đồng thời tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ học sinh trong thời gian tham gia hoạt động tham quan, trải nghiệm.

Việc tổ chức các hoạt động giáo dục học sinh cần được triển khai đúng quy định và nhận được sự đồng thuận của phụ huynh học sinh.

Không để học sinh tham gia các trò chơi mạo hiểm khi tham quan trải nghiệm
Các nhà trường phải bảo đảm tuyệt đối an toàn, không để học sinh tham gia các trò chơi mạo hiểm trong thời gian tham gia hoạt động tham quan, trải nghiệm. (Ảnh minh họa)

Các nhà trường phải thực hiện đúng quy định tại Thông tư số 26/2017/TT-BGDĐT ngày 18/10/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định tổ chức hoạt động văn hóa của học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục; thường xuyên nhắc nhở học sinh có ý thức giữ gìn sức khỏe, tránh tham gia các hoạt động có nguy cơ không an toàn; tăng cường giáo dục kỹ năng cho học sinh...

Trước đó, ngày 14/1, tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (Thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) đã xảy ra sự cố khiến 3 học sinh một trường Trung học phổ thông ở huyện Đông Anh, Hà Nội gặp nạn (1 em tử vong, 2 em bị thương).

Được biết vào thời điểm trên, hệ thống trò chơi tàu lượn siêu tốc ở Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh đang trong quá trình vận hành thì bất ngờ gặp sự cố, khi 2 toa tàu chở khách đã văng ra khỏi hệ thống đường ray. Sự việc xảy ra khi 3 học sinh này đang trong quá trình tham gia hoạt động trải nghiệm do nhà trường tổ chức tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh.

T.P

Nguồn :