Khi Công đoàn phát huy vai trò
| Phát huy vai trò của Công đoàn trong an toàn vệ sinh lao động Phát huy vai trò nữ CNVCLĐ trong các phong trào thi đua |
Cùng với các hoạt động chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động; lắng nghe, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, viên chức, người lao động, Công đoàn trường Tiểu học Yên Sở còn tham gia tuyên truyền nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng cho đoàn viên Công đoàn được quan tâm thực hiện bằng nhiều hình thức hoạt động, ứng dụng rộng rãi công nghệ số, internet và mạng xã hội. Trong đó tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, viên chức, người lao động chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, Nghị quyết đại hội Đảng, đại hội Công đoàn các cấp.
Đặc biệt, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, Công đoàn trường Tiểu học Yên Sở đã tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, Công đoàn cấp trên, ngành giáo dục phát động. Trong đó, phong trào thi đua “Hai tốt” đã góp phần thực hiện quy chế dân chủ trong nhà trường với những công việc cụ thể.
Theo đó, Công đoàn trường đã triển khai tới từng chị em các tiêu chuẩn của phong trào, có tiêu chí phấn đấu cụ thể, rõ ràng ngay từ đầu năm học gắn liền với kế hoạch nhiệm vụ của trường. Các thành viên Ban Nữ công vốn là những người giỏi chuyên môn lại có trách nhiệm trong công việc là những nòng cốt để tập hợp nữ cán bộ, viên chức, người lao động tham gia phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”.
Công đoàn phối hợp với nhà trường động viên, khen thưởng kịp thời các đồng chí nữ có chuyên môn giỏi, năng lực công tác tốt, có tinh thần tương thân tương ái. Ban nữ công tích cực động viên các chị em đổi mới, nhiệt tình trong các hoạt động chuyên môn, tham gia chương trình 1 triệu sáng kiến, bồi dưỡng các đối tượng học sinh, thi giáo viên giỏi, ngày hội văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao với kết quả cao nhất... Công đoàn vừa là nhân tố thúc đẩy các hoạt động tập thể, vừa là người sát cánh cùng chị em trong mỗi phong trào thi đua.
Ban Chấp hành Công đoàn thường động viên kịp thời đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động nữ trong đơn vị. Công đoàn phải là nơi để chị em gửi gắm tâm tư tình cảm, chia sẻ từ những chuyện vui, buồn trong cuộc sống, đến công việc trường lớp. Để mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui, phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” nhờ đó được đẩy mạnh.
Bên cạnh phong trào thi đua hai tốt, Ban Chấp hành Công đoàn còn động viên, khích lệ chị em tham gia nhiệt tình trong việc xây dựng quy chế dân chủ, thẳng thắn trao đổi, đóng góp ý kiến trước những vấn đề còn băn khoăn, vướng mắc trong Hội nghị cán bộ, viên chức đầu năm học, đó cũng chính là động lực thúc đẩy phong trào thi đua của đơn vị.
Từ những cố gắng của Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường, đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động nữ đã mạnh dạn chuyển đổi phương pháp từ dạy học truyền thụ của giáo viên sang tổ chức hoạt động tự học cho học sinh, tạo môi trường giáo dục dân chủ, hợp tác, giúp học sinh chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong học tập và rèn luyện, đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông.
Nên xem
Nhận định Sunderland vs Man City: Thử thách lớn tại Stadium of Light
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 31/12: Trời chuyển rét kèm mưa
Sáng tạo Việt Nam, làm tại Việt Nam - Để dẫn dắt
Năm 2026, phường Thanh Xuân tập trung cao độ hoàn thành giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 2.5
Hà Nội dành hơn 150 tỷ đồng chăm lo hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn
Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc
Hà Nội: Bảo đảm khách quan, dân chủ, đúng luật trong giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội
Tin khác
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp
Hội Đoàn thể 26/12/2025 13:26
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng
Hội Đoàn thể 21/12/2025 08:47
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình
Hội Đoàn thể 14/12/2025 10:12
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa
Hội Đoàn thể 13/12/2025 17:56
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ
Hội Đoàn thể 11/12/2025 06:19
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01