Đón công nhân trở lại Hà Nội làm việc:

Khép lại hành trình Tết Công đoàn trọn nghĩa, vẹn tình

(LĐTĐ) Những chuyến xe do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức đón công nhân từ các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An trở lại Hà Nội làm việc đã dừng tại điểm đến an toàn vào trưa nay, 14/2, tức mùng 5 Tết Giáp Thìn, khép lại “Hành trình Tết Công đoàn - Xuân 2024” trọn nghĩa, vẹn tình của tổ chức Công đoàn Thủ đô.
Đi xe đưa đón công nhân của Samsung, bệnh nhân 262 tiếp xúc hàng trăm người Hỗ trợ 50% kinh phí thuê phương tiện cho doanh nghiệp tổ chức đưa người lao động về quê đón Tết Công đoàn Thủ đô sẽ tổ chức các chuyến xe đón công nhân trở lại làm việc

Sau những ngày Tết đoàn viên với gia đình, hôm nay, ngày 14/2 (mùng 5 Tết Giáp Thìn) nhiều công nhân lao động (CNLĐ) quê ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An đã được LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức 6 chuyến xe đón quay trở lại Hà Nội làm việc.

Đưa công nhân về quê ăn Tết vốn là hoạt động đã được tổ chức Công đoàn Thủ đô thực hiện từ hàng chục năm nay, nhưng đây là năm đầu tiên, LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức xe đón công nhân quay trở lại làm việc. Điều này thể hiện sự không ngừng đổi mới, sáng tạo trong công tác quan tâm, chăm lo đoàn viên, người lao động của tổ chức Công đoàn, ngày càng thực chất, hiệu quả, hướng sát hơn tới đoàn viên, người lao động.

Khép lại hành trình Tết Công đoàn trọn nghĩa, vẹn tình
Xe đón công nhân trở lại làm việc đã về tới điểm dừng Nhà Điều hành Khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội an toàn.

Theo đó, dưới sự chủ trì, chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội, sự phối hợp trực tiếp thực hiện của Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội, Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội, Sở Giao thông vận tải Hà Nội và Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội, từ sáng sớm ngày 14/2, 6 chuyến xe nghĩa tình của tổ chức Công đoàn Thủ đô đã có mặt tại Thanh Hóa, Nghệ An để đón gần 300 CNLĐ và người thân là người thuộc các địa phương này trở lại Hà Nội làm việc.

Các chuyến xe với hành trình và điểm đón như sau: Bỉm Sơn - Hà Nội (đón tại Bến xe Bỉm Sơn, Thanh Hóa); Hà Trung - Hà Nội (đón tại Ủy ban nhân dân huyện Hà Trung, đường Hòa Bình - Tiểu khu 6, Thanh Hóa); Hoằng Hóa - Hà Nội (đón tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hoằng Hóa, phố Đạo Sơn - Bút Sơn - Hoằng Hóa, Thanh Hóa); Đông Vệ - Hà Nội (đón tại Bến xe phía Nam, trong Bến xe Đông Vệ - Quang Trung, Thanh Hóa) và Nghệ An - Hà Nội (đón tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An, số 6 Lê Mao - thành phố Vinh, Nghệ An).

Tại điểm đón Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hoằng Hóa, các cán bộ Công đoàn Thủ đô Hà Nội mà đại diện là cán bộ Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội cùng cán bộ Công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn và Các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa có mặt từ sớm đón công nhân. Các cán bộ Công đoàn ân cần thăm hỏi, chúc mừng năm mới, trao lì xì, hỗ trợ các công nhân lên xe.

Cho tới trưa ngày 14/2 (mùng 5 Tết), các chuyến xe đón công nhân đã tới Hà Nội, dừng tại Nhà điều hành Khu Công nghiệp Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội an toàn.

Anh Nguyễn Văn Quý - công nhân Công ty Sumitomo Heavy, trưởng xe số 1, cho biết, trên chuyến xe có khoảng 10 gia đình công nhân. Do được tổ chức tốt, chặt chẽ từ khâu chuẩn bị tới khi xe cập bến an toàn, nên mọi việc diễn ra suôn sẻ, không gặp cảnh tắc đường hay sự cố trên đường. Đặc biệt, mọi người trên xe đều có cảm giác an toàn, phấn khởi khi ngồi trên chuyến xe Công đoàn.

“Năm nào cũng vậy, chuyện tàu xe về quê ăn Tết và trở lại Hà Nội làm việc luôn là nỗi lo lắng của những người lao động xa quê. Với công nhân chúng tôi, nhiều năm qua được Công đoàn tổ chức xe đưa về quê ăn Tết đã rất xúc động và phấn khởi, năm nay, chúng tôi càng phấn khởi và xúc động hơn khi không chỉ được đưa về mà còn được đón trở lại làm việc. Tôi được biết thời điểm này, đặt xe trở lại Hà Nội rất khó khăn, nếu có xe thì cũng phải chịu cảnh chen chúc, chật chội vì đông đúc, công nhân chúng tôi thật may mắn vì được Công đoàn quan tâm. Chúng tôi rất cảm ơn tổ chức Công đoàn”, anh Quý cho biết.

Khép lại hành trình Tết Công đoàn trọn nghĩa, vẹn tình
Trở lại Hà Nội trên chuyến xe tình nghĩa, an toàn, các công nhân và người thân trong gia đình khỏe, vui, phấn khởi, bày tỏ sự biết ơn tổ chức Công đoàn.

Nhiều công nhân khác cùng trở lại Hà Nội trên chuyến xe này cũng bày tỏ niềm xúc động, cảm ơn sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn và khẳng định, họ sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong lao động, sản xuất, tin yêu, gắn bó hơn với doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn để xứng đáng với sự quan tâm của tổ chức Công đoàn.

Được biết, để tổ chức thành công “Hành trình Tết Công đoàn - Xuân 2024”, các cán bộ Công đoàn Thủ đô mà trực tiếp là cán bộ Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội, Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội… đã khá vất vả. Họ đã phải lo Tết cho gia đình muộn hơn và tạm gác niềm vui Xuân sớm hơn để thực hiện các công việc, nhằm đảm bảo cho các chuyến xe đưa công nhân về quê ăn Tết, đón công nhân trở lại làm việc được an toàn, hiệu quả.

Có mặt từ sớm tại Thanh Hóa để đón công nhân, Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội Nguyễn Đình Thắng cho biết: Chương trình đưa, đón công nhân về quê ăn Tết cùng gia đình và đưa họ quay trở lại Hà Nội làm việc là một trong những hoạt động ý nghĩa của Công đoàn Thủ đô nhằm chia sẻ khó khăn với công nhân lao động, giúp họ trở lại nơi làm việc thuận tiện, an toàn sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán với gia đình. Đồng thời, đây cũng là món quà nhỏ thay lời tri ân của các cấp Công đoàn Hà Nội đối với công nhân lao động ở các tỉnh đã chọn Thủ đô Hà Nội là nơi làm việc.

“Tuy có vất vả một chút, nhưng chúng tôi rất vui khi thấy đoàn viên, người lao động có được những ngày Tết sum họp ấm cúng bên gia đình, họ được tiếp thêm tinh thần, sức mạnh sẵn sàng trở lại nơi làm việc đúng ngày, giờ quy định, trên một hành trình an toàn. Quả thật, niềm vui của cán bộ Công đoàn chính là được chứng kiến đoàn viên, người lao động được vui, hạnh phúc", đồng chí Nguyễn Đình Thắng nói.

P.Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Mưa tháng Tư

Mưa tháng Tư

(LĐTĐ) Mưa tháng Tư, những giọt nước tinh khiết đánh thức cảm xúc, gợi nhớ ký ức và nuôi dưỡng tâm hồn phơi phới hy vọng.
Hà Nội: Chú trọng thanh tra, kiểm tra an toàn, vệ sinh lao động

Hà Nội: Chú trọng thanh tra, kiểm tra an toàn, vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Năm 2023, công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn, vệ sinh lao động được các cấp chính quyền, cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội chú trọng, qua đó kịp thời phát hiện, kiến nghị khắc phục những thiếu sót, tồn tại trong công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, phòng ngừa nguy cơ tai nạn lao động.
Nhiều ý tưởng sáng tạo về bảo vệ môi trường tại Global Children's Designathon 2024

Nhiều ý tưởng sáng tạo về bảo vệ môi trường tại Global Children's Designathon 2024

(LĐTĐ) Cuộc thi khoa học toàn cầu Global Children’s Designathon 2024 với chủ đề “Make it Circular - Designing for a better future” (Sức mạnh của thiết kế vòng tròn - Thiết kế vì một tương lai tốt đẹp hơn) vừa diễn ra tại Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Ban Mai (quận Hà Đông, Hà Nội) đã thu hút sự quan tâm, chú ý và tham gia đông đảo của học sinh.
Đề xuất chuyển ngang giá khí sang giá điện với các dự án sử dụng LNG nhập khẩu

Đề xuất chuyển ngang giá khí sang giá điện với các dự án sử dụng LNG nhập khẩu

(LĐTĐ) Bộ Công Thương hiện đang lấy ý kiến công khai đối với Dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định về cơ chế phát triển các dự án điện sử dụng khí thiên nhiên và LNG.
Tổ chức tốt các hoạt động Tháng Công nhân năm 2024

Tổ chức tốt các hoạt động Tháng Công nhân năm 2024

(LĐTĐ) Trong quý II/2024, Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân sẽ tổ chức tốt các hoạt động Tháng Công nhân năm 2024 gắn với hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động.
Ghi nhận trên 124.000 địa chỉ website giả mạo cơ quan, tổ chức

Ghi nhận trên 124.000 địa chỉ website giả mạo cơ quan, tổ chức

(LĐTĐ) Thực hiện công tác kiểm tra, rà soát an toàn thông tin trên không gian mạng, trong tháng 3/2024, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) đã ghi nhận 124.579 địa chỉ website giả mạo cơ quan, tổ chức.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho lao động nữ

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho lao động nữ

(LĐTĐ) Trong những tháng đầu năm 2024, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm đã tập trung chỉ đạo hoạt động của các cấp Công đoàn trong quận đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ theo chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố và Quận ủy, đặc biệt là công tác nữ công, chăm lo cho lao động nữ.

Tin khác

Tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác làm lợi cho người lao động

Tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác làm lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Ngày 20/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh và Bệnh viện Đa khoa Đông Anh tổ chức chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác làm lợi cho người lao động.
Công đoàn Thủ đô luôn sát cánh, chăm lo đời sống công nhân lao động

Công đoàn Thủ đô luôn sát cánh, chăm lo đời sống công nhân lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn Hà Nội luôn sát cánh, đồng hành cùng chính quyền, doanh nghiệp tích cực triển khai các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo. Đồng thời tiếp tục làm tốt công tác chăm lo cho đời sống công nhân lao động, đặc biệt là nhân dịp Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ).
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trao hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ tai nạn lao động tại số nhà 22 ngõ Tức Mạc

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trao hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ tai nạn lao động tại số nhà 22 ngõ Tức Mạc

(LĐTĐ) Ngày 16/4, đoàn cán bộ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm do đồng chí Hoàng Hữu Tiến - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm làm trưởng đoàn đã đến phúng viếng, chia buồn, trao hỗ trợ thân nhân nạn nhân Nguyễn Văn Tuấn Anh tại nhà riêng số 311 đường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Cần có giải pháp để công nhân có môi trường sống, làm việc an toàn

Cần có giải pháp để công nhân có môi trường sống, làm việc an toàn

(LĐTĐ) Thời gian gần đây, việc bảo đảm an ninh trật tự trong công nhân đặt ra yêu cầu cao hơn do xuất hiện nhiều diễn biến phức tạp. Vì vậy, việc xây dựng môi trường an toàn, nâng cao chất lượng sống cho đoàn viên, người lao động được xem là vấn đề cấp thiết, cần sự vào cuộc của các cấp, các ngành.
LĐLĐ huyện Thanh Trì chăm lo đời sống cho người lao động ngay từ quý I

LĐLĐ huyện Thanh Trì chăm lo đời sống cho người lao động ngay từ quý I

(LĐTĐ) Quý I/2024 là thời điểm tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp; thi đua lập thành tích mừng những ngày lễ lớn, sự kiện trọng đại của Thủ đô và đất nước. Bám sát sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố, Huyện ủy Thanh Trì, các cấp Công đoàn huyện đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) ngay từ những tháng đầu năm để tạo sức bật cho cả năm và những năm tiếp theo.
Quận Hai Bà Trưng: 100 đoàn viên, người lao động khối Giáo dục được khám sức khỏe miễn phí

Quận Hai Bà Trưng: 100 đoàn viên, người lao động khối Giáo dục được khám sức khỏe miễn phí

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024; 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), sáng 17/4/2024, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Melatec tổ chức chương trình khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư cho đoàn viên, người lao động đợt 1/2024.
Hà Đông: 150 nữ đoàn viên, người lao động khối Giáo dục được khám sức khỏe miễn phí

Hà Đông: 150 nữ đoàn viên, người lao động khối Giáo dục được khám sức khỏe miễn phí

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2024) và 138 Ngày Quốc tế Lao động 1/5; chào mừng Tháng Công nhân năm 2024; hướng tới kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Công đoàn Hà Đông (2/6/1979 - 2/6/2024); 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024)… sáng 16/4, Liên đoàn Lao động quận Hà Đông phối hợp cùng Bệnh viện Phụ sản Hà Nội Cơ sở 3, tổ chức chương trình khám sức khỏe miễn phí cho nữ đoàn viên, người lao động trên địa bàn quận.
Đà Nẵng: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân

Đà Nẵng: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Những năm qua, Công đoàn thành phố (TP) Đà Nẵng đã tập trung thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi đoàn viên, người lao động; là đơn vị dành nguồn lực khá lớn để chăm lo cho người lao động.
Công ty Cổ phần Công trình giao thông 2 Hà Nội tổ chức thành công Hội nghị Người lao động

Công ty Cổ phần Công trình giao thông 2 Hà Nội tổ chức thành công Hội nghị Người lao động

(LĐTĐ) Nhằm phát huy quyền dân chủ trực tiếp của người lao động (NLĐ), tạo điều kiện để NLĐ được biết, tham gia ý kiến, quyết định và giám sát các vấn đề liên quan đến quyền lợi của mình, mới đây, Công ty Cổ phần Công trình giao thông 2 Hà Nội tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2024, báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ của năm 2024. Đây là dịp để tập thể NLĐ và Ban lãnh đạo đơn vị điểm lại những kết quả đạt được trong hoạt động sản xuất, kinh doanh…
LĐLĐ huyện Hoài Đức tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách về lịch sử Công đoàn huyện

LĐLĐ huyện Hoài Đức tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách về lịch sử Công đoàn huyện

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức đã tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách “Lịch sử truyền thống phong trào công nhân, viên chức, lao động và Công đoàn huyện Hoài Đức giai đoạn 1979 - 2024”.
Xem thêm
Phiên bản di động