Khánh Hòa: Mưa lớn, chủ động ứng phó lũ quét, sạt lở đất
Theo đó, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức rà soát, kiểm tra các khu vực xung yếu, các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, khu vực trũng thấp, ngập lụt… để chủ động các phương án ứng phó, sơ tán người đến nơi an toàn; bố trí lực lượng canh gác, chốt chặn tại các ngầm, tràn, khu vực bị ngập sâu, nước chảy xiết; chủ động dự trữ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, bảo đảm cung cấp cho các khu vực có nguy cơ bị cô lập, chia cắt do mưa lũ; bố trí lực lượng, phương tiện tại khu vực xung yếu kịp thời hỗ trợ, sơ tán, cứu trợ, cứu hộ người dân.
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh và các đơn vị cứu hộ cứu nạn trên địa bàn rà soát phương án, chủ động triển khai lực lượng, phương tiện, trang thiết bị hỗ trợ các địa phương, sẵn sàng sơ tán dân, cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.
![]() |
| Các tàu cá, tàu du lịch cũng di chuyển vào bờ hoặc tìm nơi tránh trú an toàn. |
Đối với các đơn vị quản lý hồ chứa nước, trực ban nghiêm túc, theo dõi diễn biến mưa lũ, tính toán lưu lượng nước về hồ để điều tiết hợp lý, hạn chế gây ngập lụt vùng hạ du.
Các sở, ban ngành thực hiện theo chức năng quản lý nhà nước và nhiệm vụ được giao, chủ động chỉ đạo, phối hợp với các địa phương thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, hạn chế thiệt hại.
UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị tổ chức trực ban 24/24, thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh kịp thời chỉ đạo.
| Theo bản tin của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 16 giờ, vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7. Khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Phú Yên đến Cà Mau có mưa rào và dông rải rác. Dự báo đêm 22 và ngày 23/10, vùng biển từ Quảng Trị đến Bình Thuận và khu vực giữa Biển Đông có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động, sóng biển cao 2-3,5m. Riêng khu vực giữa Biển Đông sóng biển cao từ 3-5m. Ngoài ra, đêm 22 và ngày 23/10, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), khu vực phía Nam vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Từ chiều ngày 23/10, vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8. Cảnh báo đêm 23 và ngày 24/10, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; từ sáng ngày 24/10 vùng biển phía Đông tăng lên cấp 8-9, vùng gần tâm bão đi qua cấp 10-11, giật cấp 14; sóng biển cao 4,0-6,0m, vùng gần tâm 6,0-8,0m; biển động dữ dội. Vùng biển phía Đông của khu vực giữa Biển Đông có gió Tây Bắc đến Tây mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3-5m. Vùng biển từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có gió Bắc đến Tây Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng biển cao từ 2m - 4,5m. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió mạnh và sóng lớn. |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 25/2: Ngày có mưa rào rải rác, đêm có mưa nhỏ
Môi trường 25/02/2026 07:03
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 24/2: Có mưa phùn, đêm và sáng trời rét
Môi trường 24/02/2026 06:25
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 23/2: Nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác
Môi trường 23/02/2026 07:35
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 22/2: Có mưa rải rác, sáng sớm có sương mù nhẹ
Môi trường 22/02/2026 07:13
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 21/2: Sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng
Môi trường 21/02/2026 07:20
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 20/2: Nhiều nơi có mưa, trời rét
Môi trường 20/02/2026 06:37
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 19/2: Nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác
Môi trường 19/02/2026 07:17
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 18/2: Nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ rải rác
Môi trường 18/02/2026 06:38
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 17/2: Nhiều mây, mưa nhỏ rải rác, trời se lạnh
Môi trường 17/02/2026 06:47
Công nhân môi trường tăng tốc giữ phố phường Thủ đô sạch đẹp đón Xuân
Môi trường 16/02/2026 22:14
