M
16/04/2020 14:33

Khẳng định vai trò kênh thông tin quan trọng

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố cho biết, thời gian qua, Trang Thông tin điện tử LĐLĐ Thành phố (gọi tắt là Trang Thông tin điện tử) đã được duy trì hiệu quả, đạt những kết quả đáng khích lệ.

khang dinh vai tro kenh thong tin quan trong Báo chí thực sự là kênh thông tin quan trọng
khang dinh vai tro kenh thong tin quan trong Xứng là kênh thông tin quan trọng của tổ chức CĐ
khang dinh vai tro kenh thong tin quan trong Báo chí, kênh thông tin quan trọng của Thành phố

Trước hết, Trang Thông tin điện tử đã phát huy thế mạnh của công nghệ thông tin, đăng tải kịp thời kế hoạch công tác quý, lịch công tác hàng tuần của Thường trực LĐLĐ Thành phố, các văn bản chỉ đạo, điều hành của Thành phố đối với các LĐLĐ quận, huyện, thị xã; Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và các Công đoàn cơ sở trực thuộc, giúp các cấp Công đoàn tiếp nhận thông tin nhanh chóng, từ đó tổ chức triển khai các hoạt động được tập trung, thống nhất, đúng định hướng, chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố.

Cùng với đó, các văn bản, tài liệu, giấy mời dự và phục vụ các hội nghị, hội thảo, các cuộc họp của LĐLĐ Thành phố tiếp tục được đăng tải trên Trang Thông tin điện tử đã giúp chuyển tải tới các cấp công đoàn nhanh chóng, kịp thời, góp phần tiết kiệm chi phí hành chính của cả hệ thống công đoàn.

khang dinh vai tro kenh thong tin quan trong
Hội nghị tập huấn viết tin bài cho cộng tác viên Trang Thông tin điện tử LĐLĐ Thành phố. Ảnh minh họa.

Theo đánh giá của LĐLĐ Thành phố và ghi nhận của bạn đọc, chất lượng tin, bài tiếp tục có sự chuyển biến so với các năm trước, nội dung phong phú, đa dạng, kịp thời, phản ánh khách quan, toàn diện kết quả hoạt động của các cấp công đoàn, phong trào CNVCLĐ Thủ đô. Các bài viết chuyên đề, chuyên sâu về hoạt động công đoàn đã được quan tâm và đăng tải thường xuyên hơn, góp phần chia sẻ nhiều kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng hoạt động công đoàn trong hệ thống. Nhiều bài viết trên trang web của LĐLĐ Thành phố đã được trang web Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng nhiều trang web và báo khác đăng tải lại nội dung hoặc được chia sẻ trên các trang mạng xã hội ...

Với số lượng tin bài phong phú, chất lượng được nâng lên như đã nói trên, năm 2019, Trang Thông tin điện tử của LĐLĐ Thành phố đã thu hút hơn 2,1 triệu lượt truy cập (tăng 11% so với năm 2018). Đáng nói, thông tin trên trang web LĐLĐ Thành phố không chỉ nhận được sự quan tâm của CNVCLĐ Thủ đô mà còn nhận được sự quan tâm của đông đảo các tập thể, cá nhân khắp các tỉnh, thành trên cả nước và một số nước trong khu vực, trên thế thế giới.

Theo thống kê số lượng truy cập của Trang Thông tin điện tử năm qua, lượng truy cập trên địa bàn Thành phố Hà Nội chiếm 73 % tổng số lượng truy cập, truy cập của các tỉnh, thành phố chiếm 23% tổng số lượng truy cập và truy cập từ các nước, vùng lãnh thổ trên thế giới, chiếm 4 % tổng số lượng truy cập.

Các con số trên tiếp tục cho thấy Trang Thông tin điện tử LĐLĐ Thành phố thực sự là địa chỉ tin cậy, phong phú và thiết thực đối với bạn đọc trong và ngoài hệ thống Công đoàn; đồng thời khẳng định vị trí, hiệu quả của Trang Thông tin điện tử trong hoạt động của các cấp Công đoàn Thành phố.

Phạm Diệp

Nguồn :