M
14/10/2020 20:02

Khai mạc “Triển lãm ảnh UN75- Tương Lai tôi muốn”

(LĐTĐ) Chiều 14/10, Liên Hợp Quốc tại Việt Nam phát động “Triển lãm Ảnh UN75- Tương lai tôi muốn” tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và trao giải thưởng cho 4 tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi ảnh UN75. Hoạt động được phát động nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Liên Hợp Quốc.

Ấn tượng “Thăng Long - Hà Nội những dấu son lịch sử” Trưng bày hơn 100 tác phẩm thư pháp "Thăng Long ­- Hà Nội" Triển lãm Trực tuyến Trải nghiệm Giáo dục New Zealand

Năm 2020, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres khởi động Sáng kiến UN75 với mục tiêu tận dụng thời điểm năm nay như một cơ hội quý báu để lắng nghe tiếng nói và mong muốn của mọi người dân trên thế giới, bất kể tuổi tác, giới tính, dân tộc hay xuất thân và cùng nhau định hình tương lai chúng ta cùng mong muốn.

Khai mạc “Triển lãm ảnh UN75- Tương Lai tôi muốn”
Đại biểu tham dự chương trình cắt băng khai mạc "Triển lãm ảnh UN75- Tương lai tôi muốn”

Cuộc thi Ảnh UN75 là một phần trong các hoạt động của Sáng kiến UN75 tại Việt Nam, nhằm khuyến khích các nhiếp ảnh gia thể hiện tương lai mà họ mong muốn thông qua nghệ thuật nhiếp ảnh.

“Cuộc thi ảnh UN75 là một điểm nhấn trong các hoạt động kỷ niệm UN75 năm nay tại Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh nhân dân Việt Nam cũng kỷ niệm 75 năm ngày độc lập của đất nước mình. Những bức ảnh gợi nhắc chúng tôi về vai trò của Liên Hợp Quốc trong việc tổ chức các cuộc thảo luận, vận động chính sách và gắn kết cộng đồng vì một tương lai tốt đẹp, bình đẳng, công bằng và hòa nhập hơn cho tất cả người dân Việt Nam”, ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú tại Việt Nam, cho biết.

Khai mạc “Triển lãm ảnh UN75- Tương Lai tôi muốn”
Ban tổ chức cuộc thi trao Giải thưởng “Bình chọn của mọi người” cho anh Nguyễn Trung Hiếu, tác giả của tác phẩm "Vẽ ước mơ”.

Được phát động vào tháng 7 năm 2020, Cuộc thi ảnh UN75 kêu gọi các bài dự thi về 6 chủ đề: Sức khỏe tốt và các hành vi sức khỏe lành mạnh; Bình đẳng giới; Hành động về khí hậu; Giáo dục bao trùm dành cho tất cả mọi người; Công việc ổn định; Thế hệ trẻ tham gia xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Chỉ trong vòng một tháng, Liên Hợp Quốc đã nhận được gần 1.000 tác phẩm dự thi từ khắp các vùng miền ở Việt Nam của các nhiếp ảnh gia ở mọi lứa tuổi, trong đó 49 bức ảnh xuất sắc nhất được triển lãm tại bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Tại buổi khai mạc triển lãm, bốn tác phẩm xuất sắc nhất của Cuộc thị ảnh UN75 đã được công bố và trao giải thưởng. Theo đó, Giải nhất thuộc về tác phẩm “Tiếp nối ước mơ” tác giả Nguyễn Thanh Cường; Giải nhì thuộc về tác phẩm “Hạnh phúc tuổi già” của tác giả Hồ Anh Tiến; Giải ba thuộc về tác phẩm: “Niềm vui của cha nhân ngày tiêm chủng: Bình đẳng- Chia sẻ trách nhiệm gia đình với phụ nữ” của tác giả Phạm Quốc Hưng; Giải Bình chọn trực tuyến thuộc về tác phẩm “Vẽ ước mơ” của tác giả Nguyễn Trung Hiếu.

Khai mạc “Triển lãm ảnh UN75- Tương Lai tôi muốn”
Triển lãm thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ Thủ đô.

"Triển lãm ảnh UN75- Tương Lai tôi muốn" mở cửa tự do từ ngày 14 đến hết ngày 22/10 tại Bảo tàng phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, thành phố Hà Nội) và được đăng tải trên góc Trưng bày Trực tuyến của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Lương Hằng

Nguồn :