M
13/01/2020 16:07

Khai mạc Hội báo xuân Canh Tý - Hà Nội 2020

(LĐTĐ) Sáng 13/1, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Thành phố phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ khai mạc Hội báo xuân Canh Tý - Hà Nội 2020 và trao Giải báo chí Ngô Tất Tố thành phố Hà Nội 2019.

khai mac hoi bao xuan canh ty ha noi 2020 Báo chí Việt Nam vì lợi ích của đất nước và nhân dân
khai mac hoi bao xuan canh ty ha noi 2020 Bế mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi - Hà Nội 2019
khai mac hoi bao xuan canh ty ha noi 2020 Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm gian trưng bày báo Xuân của Lao động Thủ đô

Đến dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nguyễn Đức Chung; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành, cơ quan báo chí cùng đông đảo bạn đọc.

khai mac hoi bao xuan canh ty ha noi 2020
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo xuân Canh Tý 2020 (Ảnh: Cao Tiến)

Hội báo Xuân Canh Tý - Hà Nội 2020 quy tụ 25 gian hàng của các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội, với hàng chục ấn phẩm được trình bày sinh động, hấp dẫn. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020); 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội.

khai mac hoi bao xuan canh ty ha noi 2020
Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đến thăm gian hàng của báo Lao động Thủ đô (Ảnh: Cao Tiến)

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hà Nội Tô Quang Phán cho biết từ nhiều năm qua, Hội báo xuân Hà Nội luôn là một sự kiện chính trị - văn hoá của giới báo chí. "Các trang bìa báo Xuân đều thể hiện vẻ đẹp, nội dung phong phú, đa dạng, sâu sắc. Đây là những sản phẩm báo chí được đầu tư, sáng tạo, chắt lọc từ trí tuệ, công sức của đội ngũ làm báo", ông Tô Quang Phán nhấn mạnh.

khai mac hoi bao xuan canh ty ha noi 2020
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đến tham gian hàng của báo Lao động Thủ đô (Ảnh: Cao Tiến)

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu đã cắt băng khai mạc và tham quan các gian báo Xuân.

khai mac hoi bao xuan canh ty ha noi 2020
Hội báo Xuân Canh Tý Hà Nội 2020 diễn ra trong hai ngày và sẽ bế mạc vào chiều 14/1 (Ảnh: Cao Tiến)

Cũng tại Hội báo xuân, ban tổ chức đã tiến hành trao giải cho các tác giả đoạt giải thưởng giải Báo chí Ngô Tất Tố. Báo Lao động Thủ đô đạt 2 giải Khuyến khích của tác giả Hoàng Duy và nhóm tác giả Phương Ngân, Lương Hằng.

Tới thăm gian hàng báo Lao động Thủ đô, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội căn dặn, báo chí là cánh tay nối dài của Thành phố nhằm thực hiện các nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân.

Trong đó, báo Lao động Thủ đô là tiếng nói của tổ chức công đoàn và công nhân lao động Thành phố càng cần phải đặc biệt quan tâm đến đời sống, tâm tư của công nhân, và tuyên truyền hơn nữa chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với công nhân lao động.

Hội báo Xuân Canh Tý Hà Nội 2020 diễn ra trong hai ngày và sẽ bế mạc vào chiều 14/1.

Phương Bùi

Nguồn :