M
06/03/2021 08:47

Khách sạn không gian đầu tiên trên thế giới công bố thời điểm mở cửa

Khách sạn không gian đầu tiên trên thế giới dự kiến ​​mở cửa vào năm 2027. Khách sạn rộng hơn 11.600m2 sẽ có nhiều tính năng được trông đợi như một du thuyền.

Cô gái chi 350 triệu thiết kế không gian Hàn Quốc giữa lòng Hà Nội 6 phép lịch sự tối thiểu nên làm trước khi trả phòng khách sạn

Công ty xây dựng vũ trụ Orbital Assembly Corporation gần đây tiết lộ những thông tin chi tiết mới về dự án đầy tham vọng nhằm xây dựng một khách sạn trên bầu khí quyển của trái đất.

Gateway Foundation lần đầu tiên đưa ra ý tưởng xây dựng khách sạn trong không gian vào năm 2012 và Công ty California, Mỹ, sau đó đã thành lập Orbital Assembly Corporation để hiện thực hóa việc xây dựng khách sạn này.

Công ty có kế hoạch bắt đầu xây dựng khách sạn mang tên Voyager Station, ở quỹ đạo thấp của trái đất vào năm 2025 và có thể hoạt động sớm nhất vào năm 2027, Daily Mail đưa tin.

Khách sạn không gian sẽ khác với Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) khi bánh xe khổng lồ kết nối với 24 mô-đun, được kết nối bằng các trục nâng hạ thang máy. Khách sạn không gian sẽ quay để tạo ra lực hấp dẫn nhân tạo ở mức được tìm thấy trên bề mặt của mặt trăng.

Khách sạn không gian Voyager Station dự kiến có nhiều tính năng được trông đợi như một du thuyền. Ảnh: Orbital Assembly Corporation.
Khách sạn không gian Voyager Station dự kiến có nhiều tính năng được trông đợi như một du thuyền. Ảnh: Orbital Assembly Corporation

Khách sạn không gian đầu tiên trên thế giới cũng sẽ có 44 phương tiện quay lại khẩn cấp (ERV) có điều khiển bay tự động để hạ cánh tự động.

Với diện tích hơn 11.600 mét vuông không gian ở, ga thương mại, khách sạn không gian gồm các biệt thự sang trọng, các dãy phòng khách sạn, phòng tập thể dục, nhà hàng và bar. “Trọng lực mô phỏng sẽ cung cấp các tiện nghi như nhà vệ sinh, vòi hoa sen và giường có chức năng tương tự như những gì bạn quen thuộc trên trái đất” - trang web của công ty thông tin.

Giải thích về thiết kế, Orbital Assembly Corporation cho hay, Voyager Station sẽ được lắp ráp trên quỹ đạo trước khi chuyển qua sử dụng tự động hóa và điều khiển từ xa.

Quỹ đạo và độ cao dự kiến ​​của khách sạn không gian Voyager Station là 97 độ và cách bề mặt trái đất 500-550km trong quỹ đạo đồng bộ với quỹ đạo mặt trời. Điều này có nghĩa là khách sạn không gian sẽ được đồng bộ hóa để luôn ở cùng một vị trí "cố định" so với mặt trời, giúp giảm căng thẳng nhiệt và cho phép sản xuất điện mặt trời gần như liên tục.

Theo Hải Anh/laodong.vn

https://laodong.vn/the-gioi/khach-san-khong-gian-dau-tien-tren-the-gioi-cong-bo-thoi-diem-mo-cua-885978.ldo

Nguồn :