M
24/06/2020 20:54

Khắc phục vi phạm giao thông tại nút giao Chùa Láng – Nguyễn Chí Thanh

(LĐTĐ) Sau phản ánh của báo Lao động Thủ đô về tình trạng người tham gia giao thông phớt lờ biển cấm rẽ trái từ phố Chùa Láng sang Nguyễn Chí Thanh, Công an phường Láng Thượng, quận Đống Đa, đã quyết liệt lập lại trật tự giao thông tại nút giao thông này.

Biển cấm vô tác dụng tại nút giao thông Chùa Láng – Nguyễn Chí Thanh
Hà Nội tăng cường xử lý vi phạm giao thông

Ngày 31/5, báo Lao động Thủ đô có bài viết phản ánh tình trạng người tham gia giao thông phớt lờ biển cấm rẽ trái từ phố Chùa Láng sang Nguyễn Chí Thanh khiến nút giao này thêm phần ùn tắc, đặc biệt là vào giờ cao điểm.

Sau khi nhận được phản ánh của Báo, Ủy ban nhân dân quận Đống Đa đã có công văn số 1064/UBND-QLĐT gửi Công an phường Láng Thượng yêu cầu tiếp nhận xử lý phản ánh của báo Lao động Thủ đô. Dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân quận, Công an phường Láng Thượng đã tiến hành kiểm tra, điều tiết giao thông đồng thời nhắc nhở người đi đường phải chấp hành đúng theo biển báo, chỉ dẫn.

2624 img 4737
Công an phường Láng Thượng làm nhiệm vụ tại nút giao Chùa Láng - Nguyễn Chí Thanh. (Ảnh: Lê Thắm)

Theo ghi nhận thực tế của phóng viên, trong ngày 24/6, nút giao thông Chùa Láng, Nguyễn Chí Thanh đã trở nên thông thoáng hơn, tình trạng vi phạm đã giảm.

Anh Nguyễn Văn Đông, một người dân sống tại phố Chùa Láng (Láng Thượng) chia sẻ, thời gian gần đây, Công an phường Láng Thượng thường xuyên có mặt tại nút giao để điều tiết giao thông và tuyên truyền cho người dân trong việc chấp hành biển báo.

“Tôi rất mừng vì nhờ sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng mà tình trạng hỗn loạn giao thông do người dân tự ý rẽ trái từ phố Chùa Láng sang Nguyễn Chí Thanh gây ùn tắc giao thông và nguy hiểm cho người đi đường đã được cải thiện. Hi vọng, về lâu dài, trật tự giao thông tại đây vẫn sẽ được duy trì”– anh Đông bày tỏ.

Có thể thấy, nút giao Chùa Láng - Nguyễn Chí Thanh nằm trên trục đường giao thông huyết mạch của thành phố lại thuộc khu vực ngay trước sảnh Trung tâm thương mại Vincom, nên mỗi ngày lưu lương phương tiện giao thông lưu thông qua đây đều rất lớn.

Bên cạnh đó, phường Láng Thượng có diện tích lớn, số lượng dân cư đông bậc nhất quận, trong khi lực lượng chức năng còn mỏng nên việc quản lý các nút giao thông địa bàn gặp khá nhiều khó khăn.

Vì vậy, để khắc phúc triệt để tình trạng vi phạm giao thông tại nút giao này, đề nghị Công an thành phố Hà Nội cần bố trí thêm lực lượng cùng phối hợp với công an phường Láng Thượng để kiểm tra, xử lý cũng như tuyên truyền, nhắc nhở người người tham gia giao thông đúng quy định.

Lê Thắm

Nguồn :