Khẩn trương chuẩn bị tốt mọi mặt để sẵn sàng cho SEA Games 31

(LĐTĐ) Tại buổi kiểm tra các công trình phục vụ cho SEA Games 31, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị các đơn vị nhanh chóng hoàn thành nốt những nội dung, hạng mục chưa hoàn thiện; khắc phục công việc còn tồn đọng để hoàn thành 100% điều kiện cơ sở vật chất, sẵn sàng cho ngày khởi tranh SEA Games 31.
Hà Nội: Gấp rút hoàn thiện các công trình phục vụ cho SEA Games 31 2022- Việt Nam sẽ tổ chức thành công SEA Games 31

Ngày 9/2, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Hoàng Đạo Cương và Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã có buổi kiểm tra các công trình phục vụ cho SEA Games 31 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao (TDTT) Hà Nội, nhà thi đấu của 4 quận và Cung thể thao Quần Ngựa.

Cơ bản hoàn thiện toàn bộ hạng mục thi công

Sáng 9/2, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội, Đoàn đã đi kiểm cơ sở vật chất Cung điền kinh, Nhà văn hóa, Nhà thi đấu môn Bi sắt, Nhà thi đấu môn Đấu kiếm. Theo báo cáo của Trung tâm, hiện tại cơ sở vật chất của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội đã được nâng cấp, sửa chữa, cải tạo phục vụ cho SEA Games 31 cơ bản đã hoàn thiện toàn bộ hạng mục thi công chính.

Các hạng mục cảnh quan phụ trợ sẽ được hoàn thành đúng thời hạn, các phòng chức năng đáp ứng được đầy đủ yêu cầu. Thời gian tới, đơn vị thi công sẽ tiến hành cải tạo khu vực thi đấu cũng như cảnh quan, lắp đặt lại toàn bộ rèm cửa, vệ sinh khu vực xung quanh Trung tâm.

Khẩn trương chuẩn bị tốt mọi mặt để sẵn sàng cho SEA Games 31
Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương và Phó Chủ UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã kiểm tra các công trình phục vụ cho SEA Games 31 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội.

Trong khi đó, tại nhà thi đấu Bắc Từ Liêm - nơi phục vụ thi đấu môn Pencak silat cũng đang được thi công gấp rút để hoàn thiện những khâu cuối cùng. Tại điểm nhà thi đấu Cầu Giấy - nơi phục vụ thi đấu môn Wushu đã cải tạo xong các phòng chức năng, quanh cảnh, khán đài. Hiện tại, nhà thi đấu đang thực hiện trải lại thảm phù hợp cho các vận động viên thi đấu đạt chuyên môn tốt nhất.

Chiều cùng ngày, Đoàn đã đi kiểm cơ sở vật chất tại nhà thi đấu của quận Hoàng Mai, Hà Đông và Cung thể thao Quần Ngựa. Tại nhà thi đấu quận Hoàng Mai - nơi phục vụ thi đấu môn Cầu mây đã hoàn tất khoảng 90% khối lượng công việc. Quận đã trang bị đầy đủ thiết bị chiếu sáng, bố trí khu chăm sóc y tế, 8 khu vệ sinh dọn dẹp sạch sẽ… Thời điểm này, nhà thi đấu chỉ còn hạng mục trang trí pano, các biển hiệu cổ động trực quan, áp phích.

Còn đối với nhà thi đấu quận Hà Đông - nơi phục vụ thi đấu môn Bi-a đã thực hiện cơ bản các hạng mục như cải tạo cảnh quan, lắp đặt thiết bị… những hạng mục còn lại dự kiến đầu tháng 3 sẽ hoàn thành.

Dồn lực đảm bảo tiến độ

Tại buổi kiểm tra, đại diện các quận, huyện cũng nêu những vướng mắc đang gặp phải, trong đó đề nghị Tổng cục TDTT, Sở Văn hóa và Thể thao có những hướng dẫn cụ thể về cách bài trí, quy chuẩn trang thiết bị phù hợp với từng bộ môn thi đấu để các đơn vị có sự chuẩn bị kịp thời. Đồng thời mong muốn sớm có tài liệu tuyên truyền, biển hiệu, áp phích trang trí, sớm triển khai để tạo không khí hào hứng hướng tới SEA Games 31.

Khẩn trương chuẩn bị tốt mọi mặt để sẵn sàng cho SEA Games 31
Đoàn đi kiểm tra tại nhà thi đấu quận Hoàng Mai.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng ghi nhận và đánh giá cao các đơn vị khi chạy đua với thời gian để chuẩn bị cho SEA Games 31 khi thời gian không còn nhiều. Đa số các đơn vị về cơ bản đã hoàn tất cả các hạng mục từ 60-90%.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng đề nghị các đơn vị nhanh chóng hoàn thành nốt những nội dung, hạng mục chưa hoàn thiện để đảm bảo tiến độ dựa trên các yêu cầu chỉnh trang, tiện nghi, sạch sẽ, ngăn nắp. Các đơn vị cần khắc phục những công việc còn tồn đọng để hoàn thành 100% điều kiện cơ sở vật chất, sẵn sàng cho ngày khởi tranh SEA Games 31.

Trong đó đặc biệt là khâu đón tiếp đại biểu, vận động viên chu đáo; xây dựng khu vực vệ sinh bài bản, sạch đẹp; có kế hoạch hướng dẫn, phân luồng giao thông... Việc trang trí cảnh quan xung quanh phải phù hợp với điều kiện của từng quận, đảm bảo khung cảnh chung hài hòa.

Khẩn trương chuẩn bị tốt mọi mặt để sẵn sàng cho SEA Games 31
Đoàn kiểm tra từng hạng mục tại Nhà thi đấu môn Bi sắt.

Sau khi kiểm tra chi tiết khu vực thi đấu, các công trình phụ trợ của các nhà thi đấu phục vụ cho SEA Games 31, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cũng chỉ rõ đơn vị chịu trách nhiệm thi công cần nhanh chóng bổ sung một số chi tiết như: Thêm đèn chiếu sáng, thay rèm che, bảng môn thi đấu… ở khu vực thi đấu; dọn dẹp sạch sẽ, sơn lại một số khu vực tường bị bong tróc…

“Cần phải chú trọng đến từng tiểu tiết, mỗi một đơn vị tham gia tổ chức thi đấu thể hiện bộ mặt của Thành phố, là ấn tượng với bạn bè quốc tế. Do đó, các đơn vị phải bắt tay, phối hợp với nhau để từng nội dung phải được chuẩn bị hết sức chu đáo, tất cả công việc phải xong trước ngày 10/3”, Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh.

Khẩn trương chuẩn bị tốt mọi mặt để sẵn sàng cho SEA Games 31
Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương và Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng trồng cây tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội

Phó Chủ tịch UBND Thành phố cũng đề nghị các đơn vị cần đặc biệt quan tâm đến việc bố trí sinh hoạt cho đội ngũ vận động viên, huấn luyện viên, tổ trọng tài... Phải đảm bảo điều kiện luyện tập, ăn ở tốt nhất để vận động viên có tâm lý thi đấu thoải mái, đạt kết quả tốt nhất. Thể thao Hà Nội cần tập trung và tổ chức tập huấn, huấn luyện cho vận động viên và huấn luyện viên, có kế hoạch “về đích” gấp rút trong thời gian tới dưới sự hỗ trợ của Tổng cục TDTT.

Cũng tại buổi làm việc, bên cạnh việc chỉnh trang cơ sở vật chất, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương cũng đề nghị Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội bố trí khu vực tập luyện của đội ngũ vận động viên phù hợp. Phối hợp với Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội tạo thành quần thể thể thao quốc gia hiện đại của Đông Nam Á để đào tạo ra các vận động viên có thành tích cao.

SEA Games 31 sẽ có 40 môn thi đấu và 526 nội dung với 10.000 người tham dự. Thủ đô Hà Nội sẽ diễn ra Lễ Khai mạc và Lễ Bế mạc lần lượt vào các ngày 12/5 và 23/5. Hai buổi lễ quan trọng này sẽ diễn ra tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Theo Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội Đào Quốc Thắng, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội là nơi quản lý toàn bộ các vận động viên thể thao thành tích cao của Hà Nội, ước tính có gần 3.000 vận động viên của hơn 40 bộ môn, phân môn tập luyện ở nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn Thành phố. Hà Nội xác định phấn đấu tối thiểu đóng góp 30% lực lượng vận động viên cho các đội tuyển quốc gia và đóng góp ít nhất 30% thành tích trong tổng số huy chương.

P.Ngân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ngày hội đặc biệt của người khiếm thị Thanh Xuân

Ngày hội đặc biệt của người khiếm thị Thanh Xuân

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Hội người mù quận Thanh Xuân, Hà Nội đã tổ chức hội nghị kỷ niệm 30 năm ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12/1992-3/12/2022) và chương trình Nâng ...
Triệu tập Đường "Nhuệ" tới phiên xét xử vợ chồng Lẫm, Quyết

Triệu tập Đường "Nhuệ" tới phiên xét xử vợ chồng Lẫm, Quyết

(LĐTĐ) Ngày 13/12, Toàn án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của bị cáo Nguyễn Văn Lẫm và Phạm Thị ...
Hà Nội: Điểm check-in tuyệt đẹp giữa ngàn hoa khoe sắc không thể bỏ qua

Hà Nội: Điểm check-in tuyệt đẹp giữa ngàn hoa khoe sắc không thể bỏ qua

(LĐTĐ) Nằm giữa cánh đồng rau sạch, trang trại trải nghiệm Hải Đăng thuộc xã Yên Mỹ, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội tách biệt với thế giới ồn ào, ...
VinFast công bố giá xe VF 5 Plus, nhận đặt cọc từ ngày 10/12/2022

VinFast công bố giá xe VF 5 Plus, nhận đặt cọc từ ngày 10/12/2022

(LĐTĐ) Hà Nội, ngày 3/12/2022 - VinFast công bố sẽ chính thức mở cổng nhận đặt cọc mẫu xe điện VF 5 Plus từ ngày 10/12/2022. Xe có giá 458 triệu ...
Hưng Yên: Xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại để tạo động lực phát triển

Hưng Yên: Xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại để tạo động lực phát triển

(LĐTĐ) Để Hưng Yên vươn mình phát triển thành một trong những cực tăng trưởng của vùng đồng bằng sông Hồng và vùng Thủ đô, Đảng bộ tỉnh xác định nhiệm ...
Nhà máy Ford Hải Dương: 25 năm minh chứng cho sự gắn bó lâu dài với khách hàng Việt Nam

Nhà máy Ford Hải Dương: 25 năm minh chứng cho sự gắn bó lâu dài với khách hàng Việt Nam

(LĐTĐ) Với sự đồng ý của Chính phủ và tỉnh Hải Dương, năm 1995, liên doanh Ford Việt Nam bắt đầu đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng nhà ...
Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn

Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Tại Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn năm 2022 Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 Thành ...

Tin khác

Tuyên truyền mô hình "Vì môi trường mạng xã hội bình yên" kết hợp kích hoạt định danh điện tử

Tuyên truyền mô hình "Vì môi trường mạng xã hội bình yên" kết hợp kích hoạt định danh điện tử

(LĐTĐ) Thời gian qua, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền "Vì môi trường mạng xã hội bình yên" kết hợp kích hoạt định danh điện tử tại các trường học trên địa bàn. Qua các buổi tuyên truyền, đã giúp các em có thêm kỹ năng ứng xử trên môi trường mạng, đồng thời hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của định danh điện tử.
Huyện Thanh Oai thu ngân sách vượt dự toán Thành phố giao

Huyện Thanh Oai thu ngân sách vượt dự toán Thành phố giao

(LĐTĐ) Vượt qua nhiều khó khăn, thách thức của năm 2022, huyện Thanh Oai đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra. Các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của huyện đã cơ bản đạt và vượt. Đáng chú ý, tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện khoảng 850 tỷ đồng, đạt 146,5% dự toán Thành phố giao và bằng 126,5% so với năm 2021.
Khởi công dự án mở rộng Quốc lộ 6, đoạn Ba La - Xuân Mai

Khởi công dự án mở rộng Quốc lộ 6, đoạn Ba La - Xuân Mai

(LĐTĐ) Sáng nay (3/12), tại huyện Chương Mỹ, dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 6, đoạn Ba La - Xuân Mai chính thức được khởi công. Đây là một trong những dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn Thủ đô, đáp ứng nhu cầu giao thông đi lại, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện Chương Mỹ, quận Hà Đông và các địa phương lân cận.
Hà Nội giảm trên 1.400 hộ nghèo

Hà Nội giảm trên 1.400 hộ nghèo

(LĐTĐ) Thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội cho biết, đến tháng 11 năm 2022, toàn thành phố Hà Nội giảm được 1.487/723 hộ nghèo, đạt 192,1% kế hoạch.
Quận Đống Đa triển khai đồng bộ các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh

Quận Đống Đa triển khai đồng bộ các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh

(LĐTĐ) Sáng 2/12, Quận ủy Đống Đa tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ quận lần thứ 14 khoá XXVIII, nhiệm kỳ 2020 -2025, nhằm đánh giá khách quan, toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2022 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm 2023. Theo đó, năm 2022, kinh tế, xã hội - an ninh quốc phòng của quận đã phục hồi tích cực, quận triển khai đồng bộ các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh.
Bài cuối: Kinh nghiệm quý để xây dựng Đảng vững mạnh từ gốc

Bài cuối: Kinh nghiệm quý để xây dựng Đảng vững mạnh từ gốc

(LĐTĐ) Đưa cán bộ có năng lực về địa bàn khó khăn, phức tạp là chủ trương đúng, nhưng để giải quyết được những mâu thuẫn, tồn tại hạn chế ở nơi này đòi hỏi phải rất thận trọng khi dùng người. Đồng thời cả hệ thống chính trị cần vào cuộc thực chất, hiệu quả, bởi thực tế có nhiều vấn đề vượt khả năng xử lý của cơ sở. Đây là bài học kinh nghiệm quý để xây dựng Đảng từ gốc.
Bài cuối: Việc làm nhỏ tạo nên sức mạnh lớn

Bài cuối: Việc làm nhỏ tạo nên sức mạnh lớn

(LĐTĐ) Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cấp ủy Đảng, chính quyền Thành phố Hà Nội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, từ đó đạt được những kết quả tích cực. Hơn hết, học tập, quán triệt và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW không phải là những việc làm quá cao xa mà bình dị ngay trong những hoạt động, nghĩa cử thường ngày như dạy miễn phí cho trẻ tự kỷ, đào tạo nghề miễn phí cho người khuyết tật…
Kỳ 3: "Gỡ vướng" cơ chế để Thủ đô phát huy được tiềm năng, thế mạnh

Kỳ 3: "Gỡ vướng" cơ chế để Thủ đô phát huy được tiềm năng, thế mạnh

(LĐTĐ) Khác với các tỉnh, thành trong cả nước, Hà Nội có 11 cơ chế, chính sách đặc thù, được quy định trong Luật Thủ đô năm 2012. Tuy nhiên, thực tiễn cho thấy, các cơ chế, chính sách trong Luật chưa phát huy được hiệu quả, tác động khá khiêm tốn đến sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô. Để triển khai hiệu quả Nghị quyết số 15-NQ/TW, phát huy được tiềm năng, thế mạnh riêng có của Thủ đô đang đặt ra nhiệm vụ cấp bách sửa đổi toàn diện Luật Thủ đô năm 2012.
Cơ sở lý luận và thực tiễn trong quản lý phát triển xã hội ở thành phố Hà Nội và huyện Phúc Thọ

Cơ sở lý luận và thực tiễn trong quản lý phát triển xã hội ở thành phố Hà Nội và huyện Phúc Thọ

(LĐTĐ) Ngày 1/12, Viện Xã hội học và phát triển (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) phối hợp với Hội Xã hội học Việt Nam và huyện Phúc Thọ, Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học “Quản lý phát triển xã hội: Những vấn đề lý luận và gợi ý xây dựng mô hình quản lý phát triển xã hội ở thành phố Hà Nội và huyện Phúc Thọ trong tình hình mới”.
Kỳ 2: Mỗi người đứng đầu cấp ủy, chính quyền đăng ký thực hiện một “việc khó”...

Kỳ 2: Mỗi người đứng đầu cấp ủy, chính quyền đăng ký thực hiện một “việc khó”...

(LĐTĐ) Nghị quyết số 15-NQ/TW với những định hướng, mục tiêu cụ thể, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của Thủ đô Hà Nội. Việc triển khai thực hiện Nghị quyết đang được các cấp, các ngành thành phố Hà Nội nỗ lực thực hiện. Tùy đặc thù mà mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thủ đô lại có cách triển khai sáng tạo, thiết thực phong phú.
Xem thêm
Phiên bản di động