Khẩn trương chuẩn bị tốt mọi mặt để sẵn sàng cho SEA Games 31

(LĐTĐ) Tại buổi kiểm tra các công trình phục vụ cho SEA Games 31, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị các đơn vị nhanh chóng hoàn thành nốt những nội dung, hạng mục chưa hoàn thiện; khắc phục công việc còn tồn đọng để hoàn thành 100% điều kiện cơ sở vật chất, sẵn sàng cho ngày khởi tranh SEA Games 31.
Hà Nội: Gấp rút hoàn thiện các công trình phục vụ cho SEA Games 31 2022- Việt Nam sẽ tổ chức thành công SEA Games 31

Ngày 9/2, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Hoàng Đạo Cương và Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã có buổi kiểm tra các công trình phục vụ cho SEA Games 31 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao (TDTT) Hà Nội, nhà thi đấu của 4 quận và Cung thể thao Quần Ngựa.

Cơ bản hoàn thiện toàn bộ hạng mục thi công

Sáng 9/2, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội, Đoàn đã đi kiểm cơ sở vật chất Cung điền kinh, Nhà văn hóa, Nhà thi đấu môn Bi sắt, Nhà thi đấu môn Đấu kiếm. Theo báo cáo của Trung tâm, hiện tại cơ sở vật chất của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội đã được nâng cấp, sửa chữa, cải tạo phục vụ cho SEA Games 31 cơ bản đã hoàn thiện toàn bộ hạng mục thi công chính.

Các hạng mục cảnh quan phụ trợ sẽ được hoàn thành đúng thời hạn, các phòng chức năng đáp ứng được đầy đủ yêu cầu. Thời gian tới, đơn vị thi công sẽ tiến hành cải tạo khu vực thi đấu cũng như cảnh quan, lắp đặt lại toàn bộ rèm cửa, vệ sinh khu vực xung quanh Trung tâm.

Khẩn trương chuẩn bị tốt mọi mặt để sẵn sàng cho SEA Games 31
Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương và Phó Chủ UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã kiểm tra các công trình phục vụ cho SEA Games 31 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội.

Trong khi đó, tại nhà thi đấu Bắc Từ Liêm - nơi phục vụ thi đấu môn Pencak silat cũng đang được thi công gấp rút để hoàn thiện những khâu cuối cùng. Tại điểm nhà thi đấu Cầu Giấy - nơi phục vụ thi đấu môn Wushu đã cải tạo xong các phòng chức năng, quanh cảnh, khán đài. Hiện tại, nhà thi đấu đang thực hiện trải lại thảm phù hợp cho các vận động viên thi đấu đạt chuyên môn tốt nhất.

Chiều cùng ngày, Đoàn đã đi kiểm cơ sở vật chất tại nhà thi đấu của quận Hoàng Mai, Hà Đông và Cung thể thao Quần Ngựa. Tại nhà thi đấu quận Hoàng Mai - nơi phục vụ thi đấu môn Cầu mây đã hoàn tất khoảng 90% khối lượng công việc. Quận đã trang bị đầy đủ thiết bị chiếu sáng, bố trí khu chăm sóc y tế, 8 khu vệ sinh dọn dẹp sạch sẽ… Thời điểm này, nhà thi đấu chỉ còn hạng mục trang trí pano, các biển hiệu cổ động trực quan, áp phích.

Còn đối với nhà thi đấu quận Hà Đông - nơi phục vụ thi đấu môn Bi-a đã thực hiện cơ bản các hạng mục như cải tạo cảnh quan, lắp đặt thiết bị… những hạng mục còn lại dự kiến đầu tháng 3 sẽ hoàn thành.

Dồn lực đảm bảo tiến độ

Tại buổi kiểm tra, đại diện các quận, huyện cũng nêu những vướng mắc đang gặp phải, trong đó đề nghị Tổng cục TDTT, Sở Văn hóa và Thể thao có những hướng dẫn cụ thể về cách bài trí, quy chuẩn trang thiết bị phù hợp với từng bộ môn thi đấu để các đơn vị có sự chuẩn bị kịp thời. Đồng thời mong muốn sớm có tài liệu tuyên truyền, biển hiệu, áp phích trang trí, sớm triển khai để tạo không khí hào hứng hướng tới SEA Games 31.

Khẩn trương chuẩn bị tốt mọi mặt để sẵn sàng cho SEA Games 31
Đoàn đi kiểm tra tại nhà thi đấu quận Hoàng Mai.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng ghi nhận và đánh giá cao các đơn vị khi chạy đua với thời gian để chuẩn bị cho SEA Games 31 khi thời gian không còn nhiều. Đa số các đơn vị về cơ bản đã hoàn tất cả các hạng mục từ 60-90%.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng đề nghị các đơn vị nhanh chóng hoàn thành nốt những nội dung, hạng mục chưa hoàn thiện để đảm bảo tiến độ dựa trên các yêu cầu chỉnh trang, tiện nghi, sạch sẽ, ngăn nắp. Các đơn vị cần khắc phục những công việc còn tồn đọng để hoàn thành 100% điều kiện cơ sở vật chất, sẵn sàng cho ngày khởi tranh SEA Games 31.

Trong đó đặc biệt là khâu đón tiếp đại biểu, vận động viên chu đáo; xây dựng khu vực vệ sinh bài bản, sạch đẹp; có kế hoạch hướng dẫn, phân luồng giao thông... Việc trang trí cảnh quan xung quanh phải phù hợp với điều kiện của từng quận, đảm bảo khung cảnh chung hài hòa.

Khẩn trương chuẩn bị tốt mọi mặt để sẵn sàng cho SEA Games 31
Đoàn kiểm tra từng hạng mục tại Nhà thi đấu môn Bi sắt.

Sau khi kiểm tra chi tiết khu vực thi đấu, các công trình phụ trợ của các nhà thi đấu phục vụ cho SEA Games 31, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cũng chỉ rõ đơn vị chịu trách nhiệm thi công cần nhanh chóng bổ sung một số chi tiết như: Thêm đèn chiếu sáng, thay rèm che, bảng môn thi đấu… ở khu vực thi đấu; dọn dẹp sạch sẽ, sơn lại một số khu vực tường bị bong tróc…

“Cần phải chú trọng đến từng tiểu tiết, mỗi một đơn vị tham gia tổ chức thi đấu thể hiện bộ mặt của Thành phố, là ấn tượng với bạn bè quốc tế. Do đó, các đơn vị phải bắt tay, phối hợp với nhau để từng nội dung phải được chuẩn bị hết sức chu đáo, tất cả công việc phải xong trước ngày 10/3”, Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh.

Khẩn trương chuẩn bị tốt mọi mặt để sẵn sàng cho SEA Games 31
Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương và Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng trồng cây tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội

Phó Chủ tịch UBND Thành phố cũng đề nghị các đơn vị cần đặc biệt quan tâm đến việc bố trí sinh hoạt cho đội ngũ vận động viên, huấn luyện viên, tổ trọng tài... Phải đảm bảo điều kiện luyện tập, ăn ở tốt nhất để vận động viên có tâm lý thi đấu thoải mái, đạt kết quả tốt nhất. Thể thao Hà Nội cần tập trung và tổ chức tập huấn, huấn luyện cho vận động viên và huấn luyện viên, có kế hoạch “về đích” gấp rút trong thời gian tới dưới sự hỗ trợ của Tổng cục TDTT.

Cũng tại buổi làm việc, bên cạnh việc chỉnh trang cơ sở vật chất, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương cũng đề nghị Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội bố trí khu vực tập luyện của đội ngũ vận động viên phù hợp. Phối hợp với Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội tạo thành quần thể thể thao quốc gia hiện đại của Đông Nam Á để đào tạo ra các vận động viên có thành tích cao.

SEA Games 31 sẽ có 40 môn thi đấu và 526 nội dung với 10.000 người tham dự. Thủ đô Hà Nội sẽ diễn ra Lễ Khai mạc và Lễ Bế mạc lần lượt vào các ngày 12/5 và 23/5. Hai buổi lễ quan trọng này sẽ diễn ra tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Theo Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội Đào Quốc Thắng, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội là nơi quản lý toàn bộ các vận động viên thể thao thành tích cao của Hà Nội, ước tính có gần 3.000 vận động viên của hơn 40 bộ môn, phân môn tập luyện ở nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn Thành phố. Hà Nội xác định phấn đấu tối thiểu đóng góp 30% lực lượng vận động viên cho các đội tuyển quốc gia và đóng góp ít nhất 30% thành tích trong tổng số huy chương.

P.Ngân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Biểu dương nữ CNVCLĐ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” tại Hoàng thành Thăng Long

Biểu dương nữ CNVCLĐ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” tại Hoàng thành Thăng Long

(LĐTĐ) Trong không khí linh thiêng tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và huyện Thanh Oai đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
Hà Nội: 38 bệnh nhân được Quỹ Bảo hiểm y tế chi trả chi phí khám chữa bệnh trên 1 tỷ đồng

Hà Nội: 38 bệnh nhân được Quỹ Bảo hiểm y tế chi trả chi phí khám chữa bệnh trên 1 tỷ đồng

(LĐTĐ) Theo số liệu của Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội, năm 2023, toàn Thành phố có 38 bệnh nhân được Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả chi phí khám chữa bệnh BHYT trên 1 tỷ đồng.
Khẳng định vai trò là “cầu nối” ý Đảng và lòng dân

Khẳng định vai trò là “cầu nối” ý Đảng và lòng dân

(LĐTĐ) Với sứ mệnh “Đi trước mở đường, đi cùng thực hiện, đi sau tổng kết”, trải qua chặng đường 75 năm (3/3/1949 - 3/3/2024) phát triển, ngành Tuyên giáo Thủ đô không ngừng đổi mới cả nội dung và phương thức hoạt động, góp phần tạo sự thống nhất nhận thức, hành động trong Đảng bộ, sự đồng thuận trong xã hội và tạo động lực xây dựng Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Kỳ vọng tăng trưởng tín dụng từ quý 2/2024

Kỳ vọng tăng trưởng tín dụng từ quý 2/2024

(LĐTĐ) Ngân hàng Nhà nước cho biết đang nghiên cứu giải pháp giúp tăng trưởng tín dụng nhằm hỗ trợ người dân và nền kinh tế.
Hà Nội: 2 tháng đầu năm 2024 thu ngân sách ước đạt 112,5 nghìn tỷ đồng

Hà Nội: 2 tháng đầu năm 2024 thu ngân sách ước đạt 112,5 nghìn tỷ đồng

(LĐTĐ) Theo Cục Thống kê Hà Nội, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội 2 tháng đầu năm 2024 ước thực hiện 112,5 nghìn tỷ đồng, đạt 27,5% dự toán pháp lệnh năm và tăng 3,4% so với cùng kỳ năm 2023.
Chuyện về những người bác sĩ có "thần kinh thép"

Chuyện về những người bác sĩ có "thần kinh thép"

(LĐTĐ) Chữa trị cho người bệnh, đặc biệt bệnh nặng, bệnh nan y vốn đã khó và mệt, song điều trị cho một người mắc bệnh tâm thần còn khó khăn gấp nhiều lần. Có tận mắt chứng kiến sự hy sinh thầm lặng mà các y, bác sĩ đang ngày đêm đối diện với "không gian" lẫn "thời gian" tại các bệnh viện chuyên ngành, tại các khoa liên quan đến tâm thần mới cảm thấy ngưỡng mộ về sự hy sinh thầm lặng của những bác sĩ có "thần kinh thép" đến nhường nào!
Nhanh chóng dập tắt đám cháy xưởng sản xuất thiết bị điện ở huyện Đông Anh

Nhanh chóng dập tắt đám cháy xưởng sản xuất thiết bị điện ở huyện Đông Anh

(LĐTĐ) Đám cháy phát ra từ một xưởng sản xuất thiết bị điện có kết cấu khung thép, lợp mái tôn ở xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội. Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã tới hiện trường nhanh chóng khoanh vùng, khống chế đám cháy không để lây lan.

Tin khác

Khẳng định vai trò là “cầu nối” ý Đảng và lòng dân

Khẳng định vai trò là “cầu nối” ý Đảng và lòng dân

(LĐTĐ) Với sứ mệnh “Đi trước mở đường, đi cùng thực hiện, đi sau tổng kết”, trải qua chặng đường 75 năm (3/3/1949 - 3/3/2024) phát triển, ngành Tuyên giáo Thủ đô không ngừng đổi mới cả nội dung và phương thức hoạt động, góp phần tạo sự thống nhất nhận thức, hành động trong Đảng bộ, sự đồng thuận trong xã hội và tạo động lực xây dựng Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Tặng làn nhựa cho người dân đi chợ

Tặng làn nhựa cho người dân đi chợ

(LĐTĐ) Sáng 2/3, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức triển khai “Mô hình chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa năm 2024” tại chợ Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì.
Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển”

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển”

(LĐTĐ) Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển” năm 2024 với các hoạt động trưng bày, giới thiệu, quảng bá văn hóa, sản phẩm, ẩm thực Hà Nội và các nước; Giải đi bộ “Phụ nữ Thủ đô khỏe - đẹp” lần thứ I; Liên hoan “Vũ điệu hòa bình - hữu nghị”...
Hà Nội: Niêm yết danh sách cử tri lấy ý kiến về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

Hà Nội: Niêm yết danh sách cử tri lấy ý kiến về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

(LĐTĐ) Từ ngày 25/2, các xã, phường, thị trấn ảnh hưởng trực tiếp của việc sắp xếp đơn vị hành chính trên địa bàn thành phố Hà Nội đã thực hiện rà soát, niêm yết danh sách cử tri, nhằm chuẩn bị lấy ý kiến cử tri về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã.
Gần 1.000 phụ nữ đi bộ hưởng ứng Giải “Phụ nữ Thủ đô khoẻ - đẹp” lần thứ I

Gần 1.000 phụ nữ đi bộ hưởng ứng Giải “Phụ nữ Thủ đô khoẻ - đẹp” lần thứ I

(LĐTĐ) Sáng nay (2/3), tại không gian phố đi bộ hồ Thiền Quang, gần 1.000 cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân Thủ đô hưởng ứng Giải đi bộ “Phụ nữ Thủ đô khoẻ - đẹp” lần thứ I năm 2024.
Nâng cao chất lượng toàn diện của lực lượng vũ trang huyện Gia Lâm

Nâng cao chất lượng toàn diện của lực lượng vũ trang huyện Gia Lâm

(LĐTĐ) Năm 2024, Ban chỉ huy (BCH) Quân sự huyện Gia Lâm tiếp tục nâng cao nhận thức về nhiệm vụ chính trị của đơn vị, lấy xây dựng chính trị làm cơ sở, không ngừng nâng cao chất lượng toàn điện của lực lượng vũ trang huyện.
Bảo tồn thiết chế văn hóa làng xã thông qua công trình “giếng làng”

Bảo tồn thiết chế văn hóa làng xã thông qua công trình “giếng làng”

(LĐTĐ) Việc bảo tồn “giếng làng” giữa nội thành Hà Nội được kỳ vọng sẽ mang lại cho thế hệ trẻ ngày nay có được những hình ảnh sinh động để hiểu hơn về quá khứ.
Quận Nam Từ Liêm ra quân đảm bảo văn minh đô thị

Quận Nam Từ Liêm ra quân đảm bảo văn minh đô thị

(LĐTĐ) Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành và cộng đồng dân cư, công tác đảm bảo văn minh đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn quận Nam Từ Liêm được duy trì thường xuyên, liên tục; diện mạo đô thị quận ngày càng “Xanh - Văn minh - Hiện đại”, xứng đáng trở thành trung tâm mới của Thủ đô.
10 loại hình kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động trên hồ Tây

10 loại hình kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động trên hồ Tây

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội ban hành Quyết định Quy định quản lý và khai thác hồ Tây cho phép 10 danh mục kinh doanh dịch vụ văn hoá, thể thao, du lịch và vui chơi giải trí trên khu vực hồ Tây.
Chung kết “Giọng hát hay Bắc Từ Liêm” mở rộng lần thứ I

Chung kết “Giọng hát hay Bắc Từ Liêm” mở rộng lần thứ I

(LĐTĐ) Tối 29/2, Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm tổ chức chung kết cuộc thi “Giọng hát hay Bắc Từ Liêm” mở rộng lần thứ I - năm 2024 nhân dịp chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập quận.
Xem thêm
Phiên bản di động