Kéo dài thời gian đóng cửa sân bay Nội Bài thêm 2 giờ do ảnh hưởng bão số 3
Theo đó, các Cảng hàng không dự kiến trong khu vực ảnh hưởng gồm Cảng Hàng không Quốc tế (HKQT): Vân Đồn, Cát Bi, Nội Bài, Cảng hàng không Thọ Xuân; khuyến cáo mưa, dông đối với các Cảng hàng không: Vinh, Điện Biên, Đồng Hới và sẵn sàng ứng phó khi bão có diễn biễn bất thường.
Qua thông tin dự báo, bão YAGI khi di chuyển qua khu vực đảo Hải Nam, Trung Quốc đã gây ra thiệt hại, có sức tàn phá lớn. Bão YAGI tiếp tục diễn biến với cường độ siêu bão, di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ chậm, có khả năng sức tàn phá lớn.
Để chủ động ứng phó với cơn bão số 3 (bão YAGI), đảm bảo an toàn hoạt động bay, người và tài sản tại các cảng hàng không, sân bay, hạn chế tối đa tác động tiêu cực đến khai thác bay, Cục HKVN yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm Công điện số 4473/CĐ-CHK ngày 4/9/2024 của Cục HKVN về việc chủ động phòng chống, ứng phó với cơn bão số 3 (bão YAGI) và Thông báo số 4527/TB-CHK ngày 5/9/2024 của Cục HKVN về kết luận của Cục trưởng Cục HKVN tại cuộc họp triển khai phương án phòng chống, ứng phó bão YAGI.
![]() |
| Bão số 3 gây ảnh hưởng trực tiếp tới các chuyến bay. Ảnh: Đinh Luyện |
Cục HKVN yêu cầu các cơ quan, đơn vị chủ động theo dõi diễn biến của bão YAGI với tinh thần phòng, chống thiên tai cao nhất. Thủ trưởng, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trực tiếp chỉ đạo, đôn đốc, giải quyết các vấn đề liên quan trong quá trình ứng phó bão YAGI.
Ngoài ra, trên cơ sở tình hình diễn biến của cơn bão YAGI, Cục HKVN quyết định kéo dài thời gian tạm ngừng tiếp thu, khai thác tàu bay tại Cảng HKQT Nội Bài thêm 2 giờ, cụ thể từ 10h đến 21h ngày 7/9.
Dự báo sau bão, tại Cảng HKQT Nội Bài sẽ có mưa lớn, mật độ khai thác tàu bay sẽ đông, Cục HKVN yêu cầu các Hãng hàng không chỉ đạo các Tổ bay bổ sung thêm dầu dự trữ (đối với các chuyến bay trong khung giờ từ 21h ngày 7/9 đến 2h ngày 8/9) để phòng trường hợp phải bay chờ, chuyển hướng đến sân bay dự bị.
Bên cạnh đó, Cục HKVN giao cơ sở cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không tiếp tục thường xuyên theo dõi, cập nhật các bản tin khí tượng, dự báo thời gian các cảng hàng không có thể đưa vào khai thác trở lại.
Trường hợp cảng hàng không có thể đưa vào khai thác sớm, cơ quan khí tượng hàng không báo cáo kịp thời Cục HKVN để điều chỉnh lại thời gian khai thác các cảng hàng không cho phù hợp. Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam được giao nhiệm vụ xây dựng phương án điều hành bay về Cảng HKQT Nội Bài sau bão, đảm bảo hài hòa hoạt động bay trên nguyên tắc ưu tiên các chuyến bay xa, chuyến bay quốc tế, chuyến bay nội địa. Phòng Vận tải hàng không của Cục Hàng không VN phải đáp ứng đầy đủ giờ cất hạ cánh của các chuyến bay bù do ảnh hưởng của bão YAGI.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
New Year Concert 2026: Khi âm nhạc giao hưởng bước vào đời sống đô thị
TP.HCM: Triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới núp bóng “hiệp sĩ”
Kịp thời ngăn chặn gần 1 tấn chân gà bẩn dịp Tết Dương lịch
Ngày đầu năm 2026: Gần 2.000 tài xế bị trừ điểm giấy phép lái xe
Hanoi Concert 2026: Khởi đầu năm mới bằng hòa nhạc tại Hoàng thành Thăng Long
Người dân Thủ đô đổ về "Chợ phiên vùng cao" đón năm mới 2026
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch 2026
Tin khác
Từ 0h ngày 1/1/2026, khôi phục giao thông trên cầu Long Biên
Giao thông 31/12/2025 18:05
Hà Nội: Xử lý hơn 50 xe khách vi phạm trong ngày cuối năm 2025
Giao thông 31/12/2025 18:00
Hà Nội: Nhiều tuyến phố trung tâm cấm đường phục vụ Countdown và bắn pháo hoa 2026
Giao thông 31/12/2025 17:59
Chiều nay (31/12), Hà Nội tổ chức lại giao thông nút Ngọc Hồi kết nối cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giao thông 31/12/2025 16:45
Hà Nội: Xe buýt, đường sắt đô thị tăng cường phục vụ dịp Tết Dương lịch 2026
Giao thông 31/12/2025 16:44
Siết chặt an toàn vận tải hành khách cửa ngõ Thủ đô dịp Tết Dương lịch 2026
Giao thông 30/12/2025 16:39
Hà Nội chủ động phân luồng giao thông, giảm áp lực cửa ngõ dịp Tết Dương lịch 2026
Giao thông 30/12/2025 16:33
Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến phục vụ khoảng 131.000 khách/ngày dịp Tết Dương lịch 2026
Giao thông 30/12/2025 13:18
Xã Ô Diên hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng cầu Hồng Hà
Giao thông 30/12/2025 09:18
Công khai danh sách 545 chủ xe bị xử lý "phạt nguội" qua hệ thống camera AI
Giao thông 29/12/2025 20:46
