M
19/03/2021 22:22

Huyện Ứng Hòa: Không còn hội viên Cựu chiến binh khó khăn về nhà ở

(LĐTĐ) Ngày 19/3, Hội Cựu chiến binh huyện Ứng Hòa phối hợp với Hội Cựu chiến binh quận Hoàn Kiếm tổ chức trao tặng bò sinh sản và sổ tiết kiệm cho hội viên Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ứng Hòa.

Công nhân viên chức lao động huyện Ứng Hòa hưởng ứng trồng một triệu cây xanh Xã Lưu Hoàng: Thay đổi diện mạo ở một vùng quê thuần nông

Ông Lê Văn Hoạch, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Ứng Hòa cho biết, ngay từ đầu năm 2021, Hội đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai toàn diện các mặt công tác, tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm như giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo và hoạt động tình nghĩa.

Huyện Ứng Hòa: Hội Cựu chiến binh hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn
Các đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm với hội viên Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn huyện Ứng Hòa

Bên cạnh đó, Hội Cựu chiến binh huyện triển khai có hiệu quả cuộc vận động xây dựng Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” và chương trình hỗ trợ, xóa nhà ở xuống cấp, dột nát cho hội viên. Kết quả năm 2017 – 2018 đã xây mới 17 nhà, sửa chữa 8 nhà; năm 2019 – 2020 đã tặng 11 con bò sinh sản và 2 sổ tiết kiệm trị giá trên 1 tỷ đồng. Đến nay, không còn hội viên nào có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Tại chương trình, Quận ủy, Hội Cựu chiến binh quận Hoàn Kiếm đã trao tặng 3 con bò sinh sản và 2 sổ tiết kiệm cho hội viên khó khăn của huyện Ứng Hòa với tổng trị giá 105 triệu đồng. Trong đó, Hội Cựu chiến binh quận Hoàn Kiếm hỗ trợ 40 triệu đồng.

Ngoài ra Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; Hội Chữ thập đỏ, Đoàn thanh niên huyện Ứng Hòa cũng đã tặng những phần quà thiết thực cho 5 hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Huyện Ứng Hòa: Hội Cựu chiến binh hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn
Hội Cựu chiến binh huyện Ứng Hòa phối hợp với Hội Cựu chiến binh quận Hoàn Kiếm tổ chức trao tặng bò sinh sản và sổ tiết kiệm cho hội viên Cựu chiến binh khó khăn của huyện Ứng Hòa.

Vui mừng, phấn khởi là tâm trạng chung của 5 hội viên Cựu chiến binh được hỗ trợ hôm nay. Bà Nguyễn Thị Là (74 tuổi), Cựu chiến binh thôn Trung Thượng, xã Đại Hùng, huyện Ứng Hòa, cho biết, rất phấn khởi vì đã được các cấp chính quyền, ban ngành, đoàn thể quan tâm. Dù Hội Cựu chiến binh huyện còn nhiều khó khăn, nhưng đã luôn quan tâm, động viên những hội viên như bà. Với số tiền 10 triệu đồng và những phần quà thiết thực nhận được tại chương trình, bà sẽ mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ.

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Ứng Hòa Lê Văn Hoạch khẳng định, đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc giúp các hộ gia đình cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện có thêm động lực và điều kiện ổn định cuộc sống. Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu xóa đói, giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện Ứng Hòa.

Minh Phương

Nguồn :