M
27/09/2020 08:23

Huyện Thanh Oai: Công đoàn và nhà trường gắn kết chặt chẽ

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021; đồng thời sơ kết chương trình phối hợp công tác giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng dự hội nghị.

Hà Nội: Tạo môi trường xã hội, chính trị lành mạnh để tổ chức tốt các sự kiện quan trọng Huyện Thanh Oai bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn Huyện Thanh Oai: Phát huy quan hệ giữa Công đoàn và chính quyền đồng cấp

Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai hiện quản lý 71 công đoàn cơ sở khối giáo dục. Tổng số đoàn viên công đoàn 3.102/3.446 cán bộ, giáo viên, nhân viên, có 3.102 nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Bà Nguyễn Thị Hảo, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai cho biết, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội và Huyện ủy Thanh Oai, giai đoạn 2017-2022, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Oai đã phối hợp thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn, đặc biệt là kế hoạch phối hợp năm học 2019-2020.

Huyện Thanh Oai: Công đoàn và nhà trường gắn kết chặt chẽ
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua năm học 2019-2020.

Mối quan hệ phối hợp giữa Ban Chấp hành công đoàn cơ sở và Ban lãnh đạo đơn vị đã có những chuyển biến tích cực và ngày càng chặt chẽ, cán bộ công đoàn cơ sở được bố trí thời gian hoạt động hợp lý và chủ động trong mọi hoạt động công đoàn.

Các cán bộ công đoàn cơ sở nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết, đã chủ động bám sát nhiệm vụ của tổ chức công đoàn và nhiệm vụ chính trị của đơn vị, sự hướng dẫn, chỉ đạo của Liên đoàn Lao động huyện, phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo đơn vị. Do đó hoạt động của công đoàn cơ sở, kế hoạch của năm học 2019-2020 đã đạt được các chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra.

Nhiều hoạt động công đoàn được triển khai có chất lượng và hiệu quả như: Công tác tuyên truyền, giáo dục, nắm bắt, định hướng tư tưởng; công tác chăm lo, thăm hỏi, động viên, bảo vệ quyền lợi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên; phát động các phong trào thi đua gắn với hoạt động chuyên môn; phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao luôn được duy trì và phát triển.

Theo bà Hảo, việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên được Liên đoàn Lao động huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện. Các công đoàn cơ sở đã tặng quà cho 320 cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn và con cán bộ, giáo viên, nhân viên học giỏi nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn. Phối hợp tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 1.384 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Đáng chú ý, thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”, Liên đoàn Lao động huyện ký thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần sữa Hà Lan thực hiện chương trình hỗ trợ người lao động khi mua sản phẩm sữa của công ty, đã có trên 3.000 lượt đoàn viên công đoàn tham gia chương trình với tổng số tiền được hỗ trợ gần 600 triệu đồng.

Ngoài ra, công tác tuyên truyền, tổ chức các phong trào thi đua, công tác nữ công,... cũng được Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai quan tâm, chú trọng triển khai bài bản, hiệu quả. Đặc biệt là việc chủ động phối hợp với chuyên môn để tuyên truyền cán bộ, giáo viên, người lao động, phụ huynh, học sinh về cách phòng chống dịch bệnh covid-19 đảm bảo kịp thời, hiệu quả.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã ghi nhận những kết quả đạt được của Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai trong công tác phối hợp với khối Giáo dục và Đào tạo huyện, giai đoạn 2017-2022, nhất là năm học 2019-2020.

Ông Lê Đình Hùng đề nghị tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện trong thời gian tới; Phát động và triển khai các phong trào thi đua, đặc biệt là trong các trường học để nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh.

Tại Hội nghị, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai đã biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân thuộc công đoàn khối Giáo dục và Đào tạo huyện có thành tích tiêu biểu trong các phong trào thi đua năm học 2019-2020; Tặng quà cho các cán bộ giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn.

Thanh Ngà

Nguồn :