M
17/09/2020 21:08

Huyện Thanh Oai bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn

(LĐTĐ) Liên đoàn lao động huyện Thanh Oai vừa tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho gia đình chị Tống Thị Tuyến, là đoàn viên Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất nhựa Việt Nhật.

Huyện Thanh Oai: Phát huy quan hệ giữa Công đoàn và chính quyền đồng cấp
Tạo nguồn lực phát triển kinh tế
"Có công nhân lao động là có sáng kiến, sáng tạo"

Ông Mai Văn Cương, Chủ tịch Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất nhựa Việt Nhật cho biết, chị Tuyến vào làm ở công ty từ tháng 8/2009. Trong hơn 10 năm gắn bó, chị Tuyến luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và tích cực tham gia các phong trào, hoạt động...

"Qua nắm bắt tình hình đoàn viên, chúng tôi nhận thấy gia đình chị Tuyến có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Chồng mất sớm do mắc bệnh hiểm nghèo. Một mình chị phải bươn chải để nuôi 2 con nhỏ và chăm sóc mẹ già yếu", ông Cương nói.

Huyện Thanh Oai bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và lãnh đạo huyện Thanh Oai tặng quà cho gia đình chị Tống Thị Tuyến

Theo ông Mai Văn Cương, trước đây gia đình chị Tuyến ở trong căn nhà ống nhỏ hẹp, chưa đến 30m2, đã xuống cấp nghiêm trọng. Nhà lợp mái fibro xi măng, trời mưa thì dột, trời nắng thì rất nóng. "Dù rất muốn có được ngôi nhà khang trang để ở nhưng do thu nhập của gia đình thấp, nên chi tiêu tằn tiện cũng không đủ kinh phí xây dựng. Bởi vậy, chúng tôi đã kiến nghị Liên đoàn lao động huyện Thanh Oai hỗ trợ kinh phí Mái ấm Công đoàn cho chị Tuyến để gia đình có được mái ấm đích thực của mình", ông Mai Văn Cương cho hay.

Ông Cương cho biết, trong quá trình xây dựng căn nhà cho chị Tuyến, Liên đoàn lao động huyện Thanh Oai và Công đoàn công ty luôn đồng hành với gia đình chị, từ việc lên phương án xây dựng đến hỗ trợ nhân lực, giám sát quá trình thi công.

Kết quả, sau hơn 7 tháng, ngôi nhà mới đã hoàn thành, khang trang, rộng rãi, đảm bảo chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật. Cụ thể, ngôi nhà gồm 1 tầng, 1 tum; có diện tích sàn tầng 1 là 80m2, nền lát đá hoa, cửa gỗ, tay vịn cầu thang bằng gỗ; tầng tum được lợp tôn chống nóng... Tổng kinh phí xây dựng là 242,7 triệu đồng. Trong đó, tiền của gia đình có 172 triệu đồng; Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội hỗ trợ Mái ấm Công đoàn 30 triệu đồng; Liên đoàn lao động huyện Thanh Oai hỗ trợ 10 triệu đồng; các nguồn hỗ trợ khác là 30 triệu đồng;...

Tại buổi lễ khánh thành và bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Oai Nguyễn Nguyên Hùng; lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện Thanh Oai; đại diện chính quyền địa phương và bà con lối xóm đã chúc mừng chị Tống Thị Tuyến đã có ngôi nhà mới, từ đó được an cư lạc nghiệp.

Ông Lê Đình Hùng ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của Liên đoàn lao động huyện Thanh Oai cùng công đoàn cơ sở tới đoàn viên, người lao động. Đồng thời, mong muốn chị Tống Thị Tuyến sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong công việc và cuộc sống để đáp lại tình cảm, sự quan tâm của tổ chức Công đoàn.

"Kinh phí Mái ấm Công đoàn không nhiều so với tổng kinh phí xây dựng căn nhà, nhưng qua đây là thể hiện tình cảm, sự quan tâm của tổ chức Công đoàn đối với người lao động. Đồng thời, nêu cao tinh thần tương thân tương ái, "đóng góp những viên gạch tình nghĩa" để gia đình chị Tuyến có được mái ấm đích thực của mình", ông Hùng nói.

Nhân dịp này, Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội, Liên đoàn lao động huyện Thanh Oai và Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất nhựa Việt Nhật cũng trao tặng một số vật dụng cần thiết trong sinh hoạt để mừng nhà mới của chị Tống Thị Tuyến.

Vui mừng, phấn khởi khi được dọn đến ngôi nhà mới, chị Tống Thị Tuyến cảm ơn sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, sự giúp đỡ của anh chị em. "Từ nay, gia đình tôi được ở nhà mới, không còn lo nắng nóng, mưa dột nữa. Có nơi an cư mới cũng là nguồn động viên về tinh thần giúp gia đình tôi vượt qua khó khăn và phấn đấu hơn nữa trong công việc. Đây thực sự là niềm hạnh phúc to lớn", chị Tuyến xúc động nói.

Hoàng Phúc

Nguồn :