M
19/04/2020 07:44

Huyện Hoài Đức thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch Covid- 19

(LĐTĐ) Thời gian qua, nhờ triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, nên tình hình dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn huyện Hoài Đức luôn được kiểm soát tốt.

huyen hoai duc thuc hien dong bo cac giai phap phong chong dich covid 19 Thêm một khu dân cư tại Hoài Đức (Hà Nội) được dỡ bỏ cách ly
huyen hoai duc thuc hien dong bo cac giai phap phong chong dich covid 19 Hoài Đức quyết liệt đẩy mạnh các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19
huyen hoai duc thuc hien dong bo cac giai phap phong chong dich covid 19 Các cấp Công đoàn huyện Hoài Đức chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Chủ động và quyết liệt

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện Hoài Đức ghi nhận 1 trường hợp dương tính với Covid-19 và là ca bệnh nhiễm Covid-19 thứ 185 tại Việt Nam. Đây là bệnh nhân nam, 38 tuổi, địa chỉ thường trú tại thôn Đông Lao, xã Đông La.

Ngay sau khi nắm được thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện đã khẩn trương điều tra, rà soát, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 185 và tiếp xúc liên quan, khoanh vùng, cách ly theo các mức độ.

Cùng với đó, khu vực xung quanh người nhà bệnh nhân được cơ quan y tế địa phương tổ chức phun khử khuẩn. Ủy ban nhân dân (UBND) xã Đông La thành lập 2 chốt khoanh vùng cách ly, giám sát, theo dõi sức khỏe gồm 13 hộ và 56 người theo phương án đã đề ra.

Huyện tăng cường tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh xã để người dân phối hợp thực hiện khai báo y tế và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, hướng dẫn người dân nâng cao ý thức tự cách ly, theo dõi sức khỏe và khử khuẩn tại nhà theo đúng quy định.

huyen hoai duc thuc hien dong bo cac giai phap phong chong dich covid 19
Chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Hoài Đức.

Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội trong cao điểm phòng, chống dịch bệnh, UBND các xã, thị trấn thành lập nhiều tổ công tác để thực hiện việc kiểm tra, nhắc nhở người dân trên địa bàn thực hiện Chỉ thị 16. Đa số người dân chấp hành tốt quy định về cách ly xã hội.

Tuy nhiên một số người chưa tuân thủ, UBND các xã, thị trấn đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính 82 trường hợp. Đặc biệt, Công an huyện cũng đã xử phạt 03 trường hợp tung tin không đúng sự thật trên Facebook với số tiền là 37.500.000đ.

Đảm bảo an sinh xã hội

Xác định công tác phòng chống dịch bệnh là trận chiến lâu dài, ngay từ những ngày đầu phòng chống dịch bệnh, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn tổ chức rà soát các đối tượng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 được hỗ trợ trên địa bàn qua đó đề xuất các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Kết quả, có tổng cộng hơn 17 tỷ đồng đã được huy động để hỗ trợ các đối tượng chính sách, người bảo trợ xã hội và người nghèo. Tập trung mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo trợ cấp xã hội cho đối tượng chính sách, người nghèo, đối tượng yếu thế không để bất cứ người dân nào thiếu lương thực, thực phẩm.

huyen hoai duc thuc hien dong bo cac giai phap phong chong dich covid 19
LĐLĐ huyện Hoài Đức trao quà ủng hộ của CNVCNLĐ huyện đến tận tay cán bộ chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ trực chốt phòng dịch.

Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, trước mắt Mặt trận Tổ quốc huyện đã tiếp nhận số tiền ủng hộ là 1.431.280.000đ, cùng nhiều hiện vật khác như 22.105kg gạo, 687.180 chiếc khẩu trang vải + y tế, 4.479 chai nước sát khuẩn; 3.940 bánh xà phòng; 2.550 chiếc kính ngăn giọt bắn; 103kg CloraminB; 81 thùng mì tôm; 38 thùng bánh, nước ngọt...

Mới đây nhất, nhân dân và cán bộ huyện Hoài Đức cũng đã ủng hộ Mê Linh, địa phương có nhiều người dân bị nhiễm Covid-19 với tổng số tiền 100 triệu đồng và 3.000 khẩu trang.

Theo ông Đỗ Đức Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức, trong thời gian tới huyện sẽ tiếp tục rà soát, theo dõi chặt chẽ diễn biến, tình hình dịch bệnh trên địa bàn để chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch kịp thời, hiệu quả theo phương án đã xây dựng của đơn vị.

“Đi đôi với công tác phòng chống dịch bệnh, huyện sẽ tiếp tục thực hiện quyết liệt công tác cải cách thủ tục hành chính; rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ và không tự tạo ra bất cứ rào cản nào nhằm hỗ trợ ổn định, phát triển sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội; hạn chế các cuộc họp để giải quyết công việc; các dự án có ý nghĩa lớn trong ổn định, phát triển sản xuất, kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội báo cáo kịp thời để xem xét chỉ đạo giải quyết.” – Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức nhấn mạnh.

Tuấn Dũng

Nguồn :