Huyện đoàn Mê Linh vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc của Trung ương đoàn

(LĐTĐ) Vừa qua, Huyện đoàn Mê Linh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Tham dự có Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Lý Duy Xuân và Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Lê Văn Khương.
Đền Hai Bà Trưng được công nhận là điểm du lịch Di tích quốc gia đặc biệt Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn

Năm 2021, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên của huyện đã hoàn thành xuất sắc chương trình, mục tiêu đề ra. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, giáo dục pháp luật được duy trì thường xuyên. Các phong trào đã bám sát chủ đề công tác năm, tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở với nhiều nội dung mới, đa dạng về hình thức, từng bước đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp.

Huyện đoàn Mê Linh vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc của Trung ương đoàn
Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Lý Duy Xuân trao Cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Đoàn cho Huyện đoàn Mê Linh.

Các hoạt động trong phong trào xung kích, cao điểm trong Tháng Thanh niên 2021, 90 ngày thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) được tổ chức sôi nổi và hiệu quả. Nhiều phần việc, nhiệm vụ mới, đột xuất trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp... được thực hiện đạt kết quả cao, được dư luận xã hội đánh giá cao, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Một trong những hoạt động nổi bật của Huyện đoàn Mê Linh trong năm qua là tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo an sinh xã hội. Cụ thể, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo cơ sở Đoàn khối xã, thị trấn chủ động, nhạy bén, nhanh chóng đổi mới phương pháp tổ chức hoạt động thích ứng với tình hình dịch Covid-19; thành lập tổ tuyên truyền lưu động thường xuyên ra quân tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh. Chỉ đạo cở sở Đoàn bám sát nhiệm vụ, tình hình thực tiễn tại địa phương, đơn vị; chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động phù hợp với điều kiện và phù hợp tình hình dịch Covid-19.

Theo đó, các cấp bộ đoàn từ huyện đến cơ sở đã nêu cao tinh thần “chủ động ứng phó với tình hình dịch”, với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, nhiều đoàn viên, thanh niên trở thành tấm gương sáng, đi đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid -19. Trong đó phải kể đến các mô hình hiệu quả như: “Đội tuyên truyền lưu động tại 18 xã, thị trấn” hoạt động thường xuyên, liên tục; mạng lưới giám sát điểm đông người và các vi phạm quy định phòng chống dịch; mô hình “shipper xanh” vận chuyển hàng hoá thiết yếu cho người dân trong vùng cách ly, thu hút 300 tình nguyện viên tham gia…

Huyện đoàn Mê Linh vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc của Trung ương đoàn
Phó Bí thư Thành đoàn Lý Duy Xuân trao bằng khen của Ban chấp hành Thành đoàn cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Cùng với đó, trong năm, Đoàn các cấp cũng huy động gần 10.000 tấn chắn, hỗ trợ các điểm bầu cử và các địa phương chống dịch; thành lập 36 đội hình in, dán mã QR và vận động, tuyên truyền người dân và các hộ sản xuất, kinh doanh thực hiện quét mã QR. Huyện đoàn Mê Linh đã phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện tổ chức “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” và Hành trình ngày Quốc khánh, trao quà an sinh hỗ trợ 313 công nhân lao động khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19; vận động cộng đồng doanh nghiệp và thanh, thiếu nhi ủng hộ vật tư phòng, chống dịch cho huyện…

Bên cạnh việc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch, Huyện đoàn Mê Linh cũng triển khai hiệu quả các phong trào hành động cách mạng. Theo đó, các phong trào như: Phong trào “Thanh niên tình nguyện”; phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”; phong trào “Tôi yêu Hà Nội”; phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” được các cơ sở Đoàn hưởng ứng và tham gia nhiệt tình.

Trong năm, các cấp bộ đoàn từ huyện tới cơ sở đã thực hiện nhiều công trình thanh niên có ý nghĩa. Đã xây dựng mái nhà thanh niên tại xã Kim Hoa; căn bếp yêu thương tại xã Chu Phan; triển khai phong trào “Vì một Mê Linh sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn”; chương trình 10.000 cây xanh thanh niên với 10 vườn ươm thanh niên, 18 vườn cây, hàng cây thanh niên tại 18 xã, thị trấn; công trình thắp sáng đường quê tại xã Chu Phan; vận động xã hội hóa xây dựng 9 Cụm dụng cụ thể dục thể thao và sân chơi thiếu nhi tại 1 thôn Công giáo toàn tòng và 7 nhà văn hoá, 1 trường Mầm non trên địa bàn; triển khai công trình tranh tường bích họa tại 2 điểm trường; cột điện nở hoa tại xã Kim Hoa…

Thời điểm hiện tại, chương trình 10.000 cây xanh thanh niên với mô hình thí điểm vườn ươm thanh niên tại xã Thanh Lâm bước đầu cho thấy tính ưu việt, đã và đang được nhân rộng ngày càng mạnh mẽ.

Huyện đoàn Mê Linh vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc của Trung ương đoàn
Bí thư Huyện đoàn Mê Linh Lê Thị Lan trao giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cũng trong năm 2021, Huyện đoàn Mê Linh đã tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên, qua đó hỗ trợ thanh niên trong học tập, khởi nghiệp và rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất và đời sống văn hóa, tinh thần. Ngoài ra, công tác củng cố xây dựng tổ chức Đoàn và tham gia xây dựng Đảng và công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Huyện đoàn trong năm qua cũng đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Lý Duy Xuân nhiệt liệt biểu dương, đánh giá cao những thành tích của Huyện đoàn Mê Linh trong năm 2021 vừa qua, đồng thời đề nghị, trong năm 2022, công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi huyện Mê Linh cần bám sát vào nhiệm vụ chính trị theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI bằng cách chương trình, nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn.

Tổ chức Đoàn từ huyện đến cơ sở tiếp tục tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên tham gia phát triển kinh tế, đồng hành cùng thanh niên trong lập nghiệp, khởi nghiệp, phát huy tiềm năng, thế mạnh của huyện; triển khai các hoạt động về nguồn, đền ơn đáp nghĩa; tiếp tục quan tâm giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên; chăm lo các vấn đề dân sinh; xây dựng các công trình góp phần đoàn kết tập hợp thanh niên, tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao…

Với những kết quả đạt được trong năm 2021, tại hội nghị, Huyện đoàn Mê Linh đã vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Đoàn và Thành đoàn Hà Nội; các tập thể, cá nhân xuất sắc được nhận Cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen của UBND Thành phố và UBND huyện Mê Linh.

Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

TP.HCM: Xác minh nhiều nội dung dư luận phản ánh tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

TP.HCM: Xác minh nhiều nội dung dư luận phản ánh tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

(LĐTĐ) Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa thành lập Tổ thẩm tra, xác minh về công tác chỉ đạo điều hành của cấp ủy Đảng bộ Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (thành phố Thủ Đức, TP.HCM).
Chìa khóa bảo vệ quyền lợi người lao động

Chìa khóa bảo vệ quyền lợi người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, Công đoàn Trường THCS Vân Tảo (huyện Thường Tín, Hà Nội) đã phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc tham gia quản lý, phối hợp xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, giáo viên. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của người lao động, phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, việc thực hành dân chủ ngày được nâng lên.
Kỳ 3: Nâng tầm công tác giám sát để hoàn thiện thiết chế văn hoá cơ sở

Kỳ 3: Nâng tầm công tác giám sát để hoàn thiện thiết chế văn hoá cơ sở

Với vai trò là cầu nối giữa chính quyền với nhân dân những năm qua Hội đồng nhân dân (HĐND) từ cấp cơ sở đến Thành phố đã tổ chức nhiều phiên giải trình, đưa ra các kiến nghị, chất vấn, tái chất vấn, yêu cầu Ủy ban nhân dân (UBND), các sở, ban, ngành đưa ra giải pháp nhằm thúc đẩy việc đầu tư, khai thác, quản lý và sử dụng hiệu quả các thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Hiện thực hóa giấc mơ an cư

Hiện thực hóa giấc mơ an cư

(LĐTĐ) Luật Nhà ở (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua, trong đó có quy định Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là cơ quan chủ quản dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội bằng nguồn tài chính công đoàn cho công nhân, người lao động thuộc diện được hưởng chính sách về cho thuê, mua nhà ở xã hội.
Chính thức áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu từ năm 2024

Chính thức áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu từ năm 2024

Ngày 29/11, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về việc áp dụng thuế thu nhập doanh nghiệp bổ sung theo quy định chống xói mòn cơ sở thuế toàn cầu. Nghị quyết này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2024, áp dụng từ năm tài chính 2024.
Tổ chức bán kết Cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên EPU năm 2023"

Tổ chức bán kết Cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên EPU năm 2023"

(LĐTĐ) Ngày 28/11, Trường Đại học Điện lực đã tổ chức vòng bán kết Cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên EPU năm 2023".
Bệnh nhân u não nhưng trì hoãn đi khám vì tưởng bị “ma bắt”

Bệnh nhân u não nhưng trì hoãn đi khám vì tưởng bị “ma bắt”

(LĐTĐ) Hiện nay, với sự phát triển của các phương tiện thông tin đại chúng, nhiều bà con vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số đã tiếp cận dễ dàng hơn với các thông tin điều trị u bướu bằng y học hiện đại. Tuy nhiên, thời gian qua, tại Bệnh viện K vẫn ghi nhận một số trường hợp cả tin, mê tín cho rằng có biểu hiện lạ của cơ thể do “ma bắt”, y học không thể điều trị khỏi bệnh; do đó không tới khám, bỏ lỡ thời điểm vàng của quá trình điều trị, để lại hậu quả đáng tiếc.

Tin khác

Kỳ 3: Nâng tầm công tác giám sát để hoàn thiện thiết chế văn hoá cơ sở

Kỳ 3: Nâng tầm công tác giám sát để hoàn thiện thiết chế văn hoá cơ sở

Với vai trò là cầu nối giữa chính quyền với nhân dân những năm qua Hội đồng nhân dân (HĐND) từ cấp cơ sở đến Thành phố đã tổ chức nhiều phiên giải trình, đưa ra các kiến nghị, chất vấn, tái chất vấn, yêu cầu Ủy ban nhân dân (UBND), các sở, ban, ngành đưa ra giải pháp nhằm thúc đẩy việc đầu tư, khai thác, quản lý và sử dụng hiệu quả các thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Bộ trưởng Bộ Tư pháp: Tiếp tục hoàn thiện dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi)

Bộ trưởng Bộ Tư pháp: Tiếp tục hoàn thiện dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi)

(LĐTĐ) Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) đã được trình Quốc hội xem xét lần đầu tại Kỳ họp thứ 6. Qua hai phiên thảo luận tại tổ và tại hội trường, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cho biết, có 117 ý kiến tham gia góp ý vào dự án Luật. Trong đó, các ý kiến của đại biểu Quốc hội đều thống nhất cao với sự cần thiết ban hành Luật Thủ đô (sửa đổi).
“Tháo gỡ” khó khăn xây dựng thành phố thông minh

“Tháo gỡ” khó khăn xây dựng thành phố thông minh

(LĐTĐ) Hà Nội đang chịu áp lực lớn giải bài toán xây dựng thành phố thông minh để phát triển kinh tế - xã hội xứng tầm Thủ đô. Trong khi Thành phố phải đối mặt với những thách thức không nhỏ như: Dân số đông, gia tăng cơ học một cách nhanh chóng, những vấn đề bất cập do hạ tầng giao thông chưa kịp phát triển để đáp ứng tốc độ đô thị hóa; ô nhiễm môi trường và các vấn đề liên quan đến cấp, thoát nước, xử lý ngập nước…
Kỳ 2: Vẫn còn nhiều bất cập cần tháo gỡ

Kỳ 2: Vẫn còn nhiều bất cập cần tháo gỡ

Thực tế cho thấy, dù được quan tâm, phát triển đồng bộ, từng bước khắc phục tình trạng chênh lệch về mức hưởng thụ văn hoá, tuy nhiên hiện hệ thống thiết chế văn hoá cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn còn tồn tại nhiều bất cập cần được tháo gỡ.
Dữ liệu số là tài nguyên để xây dựng thành phố thông minh

Dữ liệu số là tài nguyên để xây dựng thành phố thông minh

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam - Châu Á 2023, sáng 29/11 đã diễn ra tọa đàm với chủ đề Khai thác dữ liệu - xây dựng thành phố thông minh phát triển bền vững. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Hà Minh Hải tham dự tọa đàm.
Bàn giải pháp để Hà Nội xây dựng thành phố thông minh bền vững

Bàn giải pháp để Hà Nội xây dựng thành phố thông minh bền vững

(LĐTĐ) Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh, một thành phố phát triển bền vững là thành phố phát triển với mọi tiện ích thông minh, được thể hiện thông qua những lựa chọn “thông minh”, giải pháp “thông minh”, công nghệ “thông minh”.
Hà Nội hướng tới xây dựng thành phố phát triển với mọi tiện ích thông minh

Hà Nội hướng tới xây dựng thành phố phát triển với mọi tiện ích thông minh

(LĐTĐ) Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết, mô hình thành phố thông minh bền vững mà thành phố Hà Nội hướng tới sẽ mang lại môi trường sống thực sự chất lượng, tiện ích, an toàn, thân thiện cho mọi người dân; xây dựng chính quyền phục vụ vì sự phát triển của tổ chức, doanh nghiệp…
Để Thủ đô có "nguyên khí" mạnh, phải "mở khóa" chính sách thu hút nhân tài

Để Thủ đô có "nguyên khí" mạnh, phải "mở khóa" chính sách thu hút nhân tài

(LĐTĐ) "Hiền tài là nguyên khí quốc gia", nên trong chiến lược phát triển Thủ đô không thể thiếu chiến lược thu hút, trọng dụng nhân tài và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao như một khâu đột phá bảo đảm cho sự thành công. Vì vậy, dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) cần xây dựng các cơ chế đặc thù tương xứng, cụ thể và khả thi về thu hút, trọng dụng nhân tài và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.
Ông Nguyễn Hữu Tuyên được bầu làm Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm

Ông Nguyễn Hữu Tuyên được bầu làm Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm

(LĐTĐ) Kỳ họp lần thứ 13 Hội đồng nhân dân (HĐND) quận Bắc Từ Liêm đã thực hiện quy trình bầu chức danh Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) và Chủ tịch HĐND quận. Theo đó, 100% đại biểu bầu ông Nguyễn Hữu Tuyên, Phó Bí thư Quận ủy giữ chức vụ Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, nhiệm kỳ 2021-2026.
Thành ủy Hà Nội ban hành Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 14

Thành ủy Hà Nội ban hành Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 14

(LĐTĐ) Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ 14, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố (khóa XVII) họp trong hai ngày 23 và 24/11/2023.
Xem thêm
Phiên bản di động