M
05/03/2021 19:07

Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri hai huyện Đan Phượng và Hoài Đức

(LĐTĐ) Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV, mới đây, đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã có buổi tiếp xúc cử tri hai huyện Hoài Đức và Đan Phượng.

Cử tri kiến nghị không để các công ty thầu xử lý vệ sinh môi trường Hà Nội: Phát động đợt thi đua cao điểm tổ chức thành công công tác bầu cử Từ 15/3: Bắt đầu kiểm tra, giám sát công tác bầu cử

Tại buổi làm việc, cử tri đã được ông Đỗ Đức Hồng Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Quốc hội và Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội thông tin về các nội dung dự kiến sẽ được thảo luận tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV; báo cáo tổng hợp ý kiến trả lời kiến nghị cử tri tiếp xúc kỳ họp trước và báo cáo kết quả thực hiện chương trình hành động của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội thuộc đơn vị bầu cử số 5 trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri hai huyện Đan Phượng và Hoài Đức
Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri hai huyện Hoài Đức và Đan Phượng.

Theo đó, kỳ họp thứ 11 Quốc hội khoá XIV dự kiến làm việc trong 7,5 ngày, phiên trù bị và khai mạc vào ngày 24/3 và bế mạc vào ngày 2/4/2021. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ thảo luận dự thảo báo cáo công tác nhiệm kỳ khóa XIV của Quốc hội; xem xét các báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016-2021 của Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán Nhà nước.

Cũng tại hội nghị, trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, mang tính xây dựng cao, cử tri hai huyện Hoài Đức và Đan Phượng đã đưa ra những kiến nghị, đề xuất với Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội. Trong đó, cử tri huyện Hoài Đức tập trung nêu ý kiến về một số vấn đề như xây dựng trường lớp và phát triển kinh tế ở khu vùng bãi Sông Đáy, đẩy nhanh tiến độ một số dự án và có chính sách hỗ trợ, tạo việc làm cho người dân bị thu hồi đất nông nghiệp.

Lắng nghe các ý kiến của cử tri huyện Hoài Đức và Đan Phượng, Thiếu tướng Đào Thanh Hải Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp của các cử tri. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp thu đầy đủ và tổng hợp, gửi đến các cấp, ngành chức năng xem xét giải quyết.

Tuấn Dũng

Nguồn :