M
14/07/2020 08:27

Huy động hơn 500 nhân viên an ninh cho trận đấu Hà Nội - Hải Phòng

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ vòng 10 V-League 2020, ngày 17/7 sẽ diễn ra trận cầu tâm điểm giữa Hà Nội FC và Hải Phòng. Nhằm đảm bảo an toàn trong thời gian diễn ra trận đấu, Công an Hà Nội sẽ siết chặt an ninh khu vực sân vận động Hàng Đẫy.    

Viettel 4-0 hải phòng: chiến thắng đầu tiên trên sân nhà của đội bóng áo lính Viettel 4-0 Hải Phòng: Chiến thắng đầu tiên trên sân nhà của đội bóng áo lính

Viettel bước vào vòng 9 V-League với cuộc chạm trán Hải Phòng, đội bóng đang xếp dưới họ tới 6 bậc trên Bảng xếp hạng. Đây là một lợi thế để đội bóng áo lính có thêm tự tin giành chiến thắng chung cuộc 4-0 trước đoàn quân đất Cảng.

Theo đó, hơn 500 nhân viên an ninh (cảnh sát, an ninh, bảo vệ) sẽ được huy động để làm nhiệm vụ. Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an thành phố Hà Nội cho biết:

“Lường trước tính chất phức tạp, Trung đoàn Cảnh sát cơ động đã tham mưu Giám đốc công an thành phố bố trí lực lượng bao gồm Hình sự, Cơ động, Phòng cháy chữa cháy, Giao thông, Công an Quận chuẩn bị cho trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng vào ngày 17/7”.

Huy động hơn 500 nhân viên an ninh cho trận đấu Hà Nội - Hải Phòng
Cổ động viên quá khích đốt pháo sáng trong trận đấu Hà Nội - Hải Phòng tối 21/4/2019. (Ảnh:Sơn Tùng)

Đặc biệt, Công an Hà Nội sẽ triển khai tốt từ khâu kiểm soát khán giả vào trong sân. Lực lượng chức năng sẽ sử dụng tối đa các loại thiết bị kỹ thuật như cổng từ, máy soi để ngăn chặn, không cho cổ động viên mang chất cấm, hung khí, vật liệu nổ và các chất cấm khác vào trong sân.

“Lực lượng cảnh sát cơ động sẽ bố trí cả dưới mặt sân và trên khán đài theo từng khu vực để kiểm soát, bắt giữ ngay lúc hành vi gây rối như đốt pháo, gây thương tích cho cổ động viên hoặc những người có mặt trên sân.

Bên cạnh đó, Công an Hà Nội sẽ sử dụng các hình ảnh camera giám sát thu thập được để xác định rõ, xử lý nghiêm và truy tố trước pháp luật các tổ chức và cá nhân thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến an ninh, an toàn trận đấu, tính mạng sức khỏe của người khác”, Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng cho biết.

Để hạn chế những va chạm đáng tiếc giữa cổ động viên quá khích của 2 bên, Ban tổ chức sẽ bố trí bãi gửi xe cho cổ động viên Hải Phòng di chuyển vào từ phố hàng Cháo, ngồi tại cửa B9. Cổ động viên Hà Nội ngồi tại cửa B13,14. Các cổng từ cũng sẽ được lắp đặt quanh sân vận động để phục vụ kiểm tra an ninh.

Trong thời gian gần đây, các trận đấu giữa Câu lạc bộ Hà Nội và Câu lạc bộ Hải Phòng thường thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Tuy nhiên, quá trình diễn ra các trận đấu cũng thường phát sinh những sự cố không mong muốn từ phía các cổ động viên quá khích.

Gần đây nhất, các cổ động viên Hải Phòng đã đốt pháo sáng mù mịt trong trận đấu Hà Nội gặp Hải Phòng tại vòng 6 V-League 2019 trên sân vận động Hàng Đẫy, khiến cả sân vận động chìm trong khói lửa. Trận đấu thậm chí đã phải tạm dừng trong ít phút vì không đảm bảo an toàn.

Mạnh Tiến

Nguồn :