M
18/05/2021 20:13

Hướng về người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhằm thiết thực hưởng ứng Tháng công nhân năm 2021 và hiện thực hóa phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, thời gian qua, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, viên chức, lao động, đặc biệt là người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng thăm, tặng quà công nhân lao động không về quê đón Tết Đồng hành với người lao động vượt qua mùa dịch Hướng về người lao động

Điển hình, ngày 18/5, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức đến thăm và tặng quà 10 công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất bao gồm 1 phần quà trị giá 500.000 đồng và 1 triệu đồng tiền mặt.

Theo ông Đào Văn Triển - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm, thời gian qua Liên đoàn Lao động quận tập trung đẩy mạnh các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, hướng về cơ sở và người lao động.

Hướng về người lao động có hoàn cảnh khó khăn
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm Đào Văn Triển thăm và tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sơn Kova.

Liên đoàn Lao động quận cũng chỉ đạo Công đoàn cơ sở tiếp tục bám sát nhiệm vụ được giao, các nội dung hoạt động trong Tháng Công nhân; tăng cường đối thoại giữa lãnh đạo và người lao động; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới; chia sẻ những khó khăn của đơn vị, động viên công nhân, viên chức, lao động thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ…

Đặc biệt, chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cũng chính là nhiệm vụ trọng tâm của Liên đoàn Lao động quận hướng tới.

“Những suất quà trao cho công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là nguồn động viên, khích lệ để các đoàn viên, người lao động vượt qua trở ngại, bệnh tật, yên tâm lao động, sản xuất. Thể hiện sự quan tâm của các cấp Công đoàn tới những người lao động”, ông Đào Văn Triển cho biết.

Hướng về người lao động có hoàn cảnh khó khăn
Bà Nguyễn Thùy Chi - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm tặng quà hỗ trợ cho người lao động tại Công ty Công nghệ Cổ phần Tin học và Trắc địa bản đồ Bình Minh.

Là một trong những công nhân được nhận quà hỗ trợ của Liên đoàn Lao động quận, anh Đinh Tiến Dũng (công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sơn Kova) xúc động chia sẻ: Vào khoảng tháng 10 năm 2020, trên đường đi làm về anh bất ngờ bị một chiếc xe đâm trúng và phải nằm viện điều trị một thời gian dài. Sau khi tai nạn xảy ra, gia đình anh Dũng gặp khá nhiều khó khăn do vừa phải trang trải tiền thuốc men vừa lo cho 4 người con ăn học. Trong quá trình anh Dũng nằm viện, các cấp Công đoàn đã có sự động viên, thăm hỏi kịp thời. "Hôm nay, nhận được quà hỗ trợ từ Liên đoàn Lao động quận, tôi rất xúc động. Dù món quà không quá lớn về mặt vật chất, nhưng lại có ý nghĩa tinh thần to lớn giúp tôi có thêm động lực vươn lên trong công việc và cuộc sống”, anh Dũng cho hay.

Có thể thấy, việc trao quà hỗ trợ là hoạt động thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn, thông qua đó khuyến khích người sử dụng lao động chăm lo hơn nữa cho người lao động tại đơn vị.

Các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đã mang lại những hiệu quả tích cực, không chỉ góp phần chia sẻ khó khăn, động viên, khích lệ đoàn viên, người lao động yên tâm lao động sản xuất mà còn củng cố niềm tin yêu, tự hào của đoàn viên, người lao động đối với Đảng, Nhà nước và tổ chức Công đoàn.

Lê Thắm

Nguồn :