Đoàn viên công đoàn huyện Thanh Trì:

Hướng tới mục tiêu gia đình “ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”

(LĐTĐ) Xây dựng gia đình văn hoá không chỉ đem lại cuộc sống ấm no cho mỗi cá nhân mà còn đem lại nét đẹp văn hóa cho cộng đồng. Xuất phát từ nhận thức đó, nhiều gia đình cán bộ, công nhân, viên chức lao động huyện Thanh Trì đã nỗ lực xây dựng gia đình văn hoá, hướng tới mục tiêu “ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”.
Nhiều doanh nghiệp củng cố lại môi trường làm việc an toàn LĐLĐ huyện Thanh Trì: Công tác nữ công đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì thành lập thêm 3 Công đoàn cơ sở

“Gia đình” là cái gốc của con người, là cái nôi đầu tiên hình thành nhân cách, là cội nguồn của tình cảm. Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc, như Bác Hồ đã từng nói “gia đình tốt thì xã hội mới tốt”. Xây dựng gia đình văn hoá không chỉ đem lại cuộc sống ấm no cho mỗi cá nhân mà còn đem lại nét đẹp văn hóa cho cộng đồng. Bởi vậy, mỗi người chúng ta, ai cũng ao ước có một gia đình hạnh phúc bền chặt.

Là đoàn viên công đoàn được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và LĐLĐ huyện Thanh Trì biểu dương Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu năm 2022, chị Nguyễn Thị Anh Đào (Trường THCS Tam Hiệp, huyện Thanh Trì) chia sẻ: “Trong gia đình, chúng tôi luôn luôn tôn trọng nhau, bình đẳng, hiểu nhau, thương yêu, giúp đỡ nhau, thông cảm cho công việc của nhau; biết nhường nhịn và giữ hoà khí: “Chồng giận vợ phải bớt lời/ Cơm sôi bớt lửa mấy đời nào khê”, và có giận hờn cũng chỉ để thương thêm. Bởi “thuận vợ thuận chồng, tát cạn biển Đông cũng cạn”.

Hướng tới mục tiêu gia đình “ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”
LĐLĐ huyện Thanh Trì biểu dương Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu năm 2022

Theo chị Đào, đối với các con, cha mẹ luôn là tấm gương phản chiếu cho con cái noi theo. Chăm lo, giáo dục con từ lúc còn nhỏ, dạy con biết lễ phép, biết lắng nghe và biết chia sẻ. Đặc biệt, phải có “lòng biết ơn” đối với tổ tiên, ông bà, cha mẹ,… Đối với cha mẹ đôi bên, phận làm con, dâu hay rể đều phải hiếu thuận.

Sau nhiều năm kiến tạo, bằng sự cần cù, chịu khó, chăm chỉ và kiên trì, chị Đào và các thành viên trong gia đình đã tạo dựng tổ ấm và gặt hái được thành công nhất định. Luôn sống hòa thuận, thương yêu và có trách nhiệm xây dựng gia đình hướng tới chuẩn mực “Âm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”.

Là một người phụ nữ trong gia đình, chị Đào luôn quan tâm và chăm lo chu đáo để chồng con có điều kiện học tập và yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được cơ quan giao cho. Luôn tạo cho gia đình một bầu không khí vui tươi và hạnh phúc, kinh tế gia đình phát triển ổn định, nuôi con khỏe, dạy con ngoan.

Để có được điều đó, chị thu xếp, cân bằng giữa công việc và gia đình. Ngoài giờ hành chính, chị dành một khoảng thời gian thỏa đáng cho gia đình, để thực hiện thiên chức của một người con, người vợ và một người mẹ đúng nghĩa. Chị luôn ý thức là tấm gương trong mọi phương diện để các con học tập và thực sự là chỗ dựa tinh thần cho các con và gia đình. Hiện tại hai con của chị đang là học sinh, sinh viên chăm ngoan, học tập tiến bộ, có thành tích học tập xuất sắc và tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

Gia đình chị Đào cũng như nhiều gia đình đoàn viên công đoàn khác ở huyện Thanh Trì, trong nhiều năm qua, các gia đình luôn phát huy nét đẹp truyền thống của gia đình Việt Nam, nhận thức vai trò to lớn của gia đình đối với sự phát triển của xã hội.

Điển hình trong số các gia đình được LĐLĐ huyện Thanh Trì tuyên dương khen thưởng vừa qua, phải kể đến gia đình anh Phạm Văn Hiệu, Công ty Cổ phần thực phẩm Hương Sơn; gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Mạch là giáo viên Trường mầm non A Liên Ninh; gia đình chị Nguyễn Thị Hải, giáo viên trường Mầm non B xã Tứ Hiệp; gia đình chị Lê Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng trường dạy trẻ khuyết tật; gia đình chị Đào Thị Huyền Ngọc, giáo viên Trường Tiểu học Ngọc Hồi,.. đều là những gia đình cán bộ, công nhân, viên chức lao động tiêu biểu, ấm no, hạnh phúc.

Cùng với đó còn rất nhiều tấm gương gia đình có nhiều thế hệ cùng chung sống hạnh phúc, ông bà sống mẫu mực, bố mẹ thảo hiền là những gương sáng cho các con, các cháu noi theo, thực sự là điểm sáng để các gia đình học tập và noi theo.

Hướng tới mục tiêu gia đình “ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”
Nhiều gia đình đã phát huy nét đẹp truyền thống của gia đình Việt Nam

Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì Nguyễn Thị Thắm cho biết, xác định việc nhân rộng các điển hình tiêu biểu như những tấm gương “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” là một trong những mục tiêu quan trọng của hoạt động công đoàn từ huyện đến cơ sở, từ nhiều tháng qua, LĐLĐ huyện đã triển khai kế hoạch hướng dẫn, đôn đốc các Công đoàn cơ sở thực hiện tốt nội dung, đảm bảo yêu cầu tiến độ, lồng ghép các phong trào thi đua.

Qua đó, nâng cao nhận thức về trách nhiệm của từng thành viên trong gia đình, động viên khuyến khích các gia đình công nhân, viên chức, lao động phấn đấu xây dựng “Gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, đặc biệt là nam công nhân, viên chức, lao động; tổ chức xét chọn những gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu đề nghị các cấp từ cơ sở đến Thành phố biểu dương, khen thưởng”.

Qua các gia đình điển hình tiêu biểu, có thế thấy công nhân, viên chức, lao động huyện Thanh Trì đã phát huy nét đẹp truyền thống của gia đình Việt Nam, đặc biệt là những gia đình có nhiều thế hệ cùng chung sống hoà thuận, ông bà, cha mẹ mẫu mực là tấm gương về đạo đức, lối sống, con cháu hiếu thuận, yêu thương nhau.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Phúc Thọ: Phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động

Phúc Thọ: Phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Ngày 20/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện tổ chức phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ); khai mạc Hội khỏe công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) năm 2024.
Từ ngày 22/4, Hà Nội thí điểm cấp Phiếu Lý lịch tư pháp trên VNeID

Từ ngày 22/4, Hà Nội thí điểm cấp Phiếu Lý lịch tư pháp trên VNeID

(LĐTĐ) Từ ngày 22/4, Sở Tư pháp thành phố Hà Nội triển khai thí điểm thủ tục cấp Phiếu Lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID cho các trường hợp công dân Việt Nam có tài khoản định danh điện tử mức độ 2.
Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm: Mức phí cao nhất 311.000 đồng mỗi lượt

Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm: Mức phí cao nhất 311.000 đồng mỗi lượt

(LĐTĐ) Từ ngày 26/4, cao tốc Nha Trang - Cam Lâm sẽ thu phí với mức gần 82.000 - 311.000 đồng mỗi lượt, tùy loại xe.
Sáng mai (22/4) sẽ đấu thầu gần 17.000 lượng vàng miếng

Sáng mai (22/4) sẽ đấu thầu gần 17.000 lượng vàng miếng

(LĐTĐ) Ngân hàng Nhà nước thông báo sẽ đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng vào 10h sáng ngày 22/4 tại Cục Quản lý dự trữ ngoại hối Nhà nước.
U23 Việt Nam bị tổn thất về lực lượng sau trận thắng U23 Malaysia

U23 Việt Nam bị tổn thất về lực lượng sau trận thắng U23 Malaysia

(LĐTĐ) Đội tuyển U23 Việt Nam đón tin kém vui về lực lượng sau trận thắng U23 Malaysia.
Giá vàng hạ nhiệt, tỷ giá USD vẫn cao

Giá vàng hạ nhiệt, tỷ giá USD vẫn cao

(LĐTĐ) Do một số nhà đầu tư đã tranh thủ bán chốt lời nên giá vàng hạ nhiệt, đóng cửa ở mức khoảng 2.392 USD/ounce. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dù công bố bán USD cho các ngân hàng thương mại nhưng giá USD vẫn cao.
U23 Việt Nam là đội đầu tiên của Đông Nam Á vào tứ kết giải U23 châu Á 2024

U23 Việt Nam là đội đầu tiên của Đông Nam Á vào tứ kết giải U23 châu Á 2024

(LĐTĐ) Tính đến lúc này, khi lượt trận thứ 2 của vòng bảng vừa khép lại, danh tính 5 đội chính thức góp mặt ở tứ kết giải U23 châu Á 2024 đã được xác định.

Tin khác

Chăm lo sức khỏe cho nữ công nhân lao động

Chăm lo sức khỏe cho nữ công nhân lao động

(LĐTĐ) Ngày 20/4, tại Khu Công nghiệp Nội Bài, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội đã diễn ra chương trình Khám sức khỏe, tầm soát phát hiện sớm ung thư; tư vấn, truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản; phát thuốc miễn phí; trao tặng áo dài cho nữ công nhân lao động tại các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội.
Tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác làm lợi cho người lao động

Tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác làm lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Ngày 20/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh và Bệnh viện Đa khoa Đông Anh tổ chức chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác làm lợi cho người lao động.
Sáng nay (20/4), 600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí

Sáng nay (20/4), 600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí

(LĐTĐ) Hôm nay, 20/4, tại Khu Công nghiệp Nội Bài, huyện Sóc Sơn, Hà Nội diễn ra Chương trình khám sức khỏe sinh sản - truyền thông tư vấn - tầm soát phát hiện sớm ung thư, phát thuốc miễn phí cho nữ công nhân lao động (CNLĐ) các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội.
Công đoàn Thủ đô luôn sát cánh, chăm lo đời sống công nhân lao động

Công đoàn Thủ đô luôn sát cánh, chăm lo đời sống công nhân lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn Hà Nội luôn sát cánh, đồng hành cùng chính quyền, doanh nghiệp tích cực triển khai các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo. Đồng thời tiếp tục làm tốt công tác chăm lo cho đời sống công nhân lao động, đặc biệt là nhân dịp Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ).
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trao hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ tai nạn lao động tại số nhà 22 ngõ Tức Mạc

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trao hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ tai nạn lao động tại số nhà 22 ngõ Tức Mạc

(LĐTĐ) Ngày 16/4, đoàn cán bộ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm do đồng chí Hoàng Hữu Tiến - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm làm trưởng đoàn đã đến phúng viếng, chia buồn, trao hỗ trợ thân nhân nạn nhân Nguyễn Văn Tuấn Anh tại nhà riêng số 311 đường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Cần có giải pháp để công nhân có môi trường sống, làm việc an toàn

Cần có giải pháp để công nhân có môi trường sống, làm việc an toàn

(LĐTĐ) Thời gian gần đây, việc bảo đảm an ninh trật tự trong công nhân đặt ra yêu cầu cao hơn do xuất hiện nhiều diễn biến phức tạp. Vì vậy, việc xây dựng môi trường an toàn, nâng cao chất lượng sống cho đoàn viên, người lao động được xem là vấn đề cấp thiết, cần sự vào cuộc của các cấp, các ngành.
LĐLĐ huyện Thanh Trì chăm lo đời sống cho người lao động ngay từ quý I

LĐLĐ huyện Thanh Trì chăm lo đời sống cho người lao động ngay từ quý I

(LĐTĐ) Quý I/2024 là thời điểm tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp; thi đua lập thành tích mừng những ngày lễ lớn, sự kiện trọng đại của Thủ đô và đất nước. Bám sát sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố, Huyện ủy Thanh Trì, các cấp Công đoàn huyện đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) ngay từ những tháng đầu năm để tạo sức bật cho cả năm và những năm tiếp theo.
Quận Hai Bà Trưng: 100 đoàn viên, người lao động khối Giáo dục được khám sức khỏe miễn phí

Quận Hai Bà Trưng: 100 đoàn viên, người lao động khối Giáo dục được khám sức khỏe miễn phí

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024; 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), sáng 17/4/2024, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Melatec tổ chức chương trình khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư cho đoàn viên, người lao động đợt 1/2024.
Hà Đông: 150 nữ đoàn viên, người lao động khối Giáo dục được khám sức khỏe miễn phí

Hà Đông: 150 nữ đoàn viên, người lao động khối Giáo dục được khám sức khỏe miễn phí

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2024) và 138 Ngày Quốc tế Lao động 1/5; chào mừng Tháng Công nhân năm 2024; hướng tới kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Công đoàn Hà Đông (2/6/1979 - 2/6/2024); 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024)… sáng 16/4, Liên đoàn Lao động quận Hà Đông phối hợp cùng Bệnh viện Phụ sản Hà Nội Cơ sở 3, tổ chức chương trình khám sức khỏe miễn phí cho nữ đoàn viên, người lao động trên địa bàn quận.
Đà Nẵng: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân

Đà Nẵng: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Những năm qua, Công đoàn thành phố (TP) Đà Nẵng đã tập trung thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi đoàn viên, người lao động; là đơn vị dành nguồn lực khá lớn để chăm lo cho người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động