M
01/08/2020 20:54

Hướng dẫn xác nhận nhập học vào lớp 10 Trung học phổ thông ở Hà Nội

(LĐTĐ) Sau khi công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 các trường Trung học phổ thông công lập trên địa bàn thành phố năm học 2020 - 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có hướng dẫn học sinh/cha mẹ học sinh quy trình xác nhận nhập học vào lớp 10.  

Hà Nội: Điểm chuẩn vào lớp 10 công lập năm học 2020 - 2021 cao nhất 43,25 điểm
Điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 chuyên năm học 2020 - 2021 tại Hà Nội
Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10 năm học 2020 - 2021

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, thời gian xác nhận nhập học là từ ngày 3 đến ngày 5/8. Những học sinh không xác nhận nhập học trong khoảng thời gian này coi như không có nguyện vọng nhập học vào trường trúng tuyển và sẽ không được tuyển bổ sung trong đợt từ ngày 12 đến ngày 15/8.

Những học sinh trúng tuyển sau khi có kết quả phúc khảo sẽ nhập học bổ sung trực tiếp tại các trường trúng tuyển (dự kiến ngày 20/8).

huong dan xac nhan nhap hoc vao lop 10 trung hoc pho thong o ha noi
Thí sinh tham dự kỳ thi vào tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2020 - 2021 tại Hà Nội.

Đối với trường Trung học phổ thông công lập, có 2 cách để xác nhận nhập học là trực truyến và trực tiếp. Tuy nhiên, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khuyến khích học sinh/cha mẹ học sinh xác nhận nhập học trực tuyến bởi hình thức này được cho rằng sẽ giúp học sinh/cha mẹ học sinh xác nhận nhập học vào lớp 10 Trung học phổ thông được thuận lợi, nhanh chóng, chính xác.

Đồng thời giúp việc quản lý, chỉ đạo được khoa học, dễ dàng, minh bạch và công bằng. Trong thời gian xác nhận nhập học, học sinh/cha mẹ học sinh có thể thay đổi nguyện vọng trúng tuyển trực tuyến một cách dễ dàng, thuận lợi.

Các bước để xác nhận nhập học trực tuyến

Bước 1: Truy cập vào trang hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến

Học sinh/cha mẹ học sinh truy cập vào trang https://tsdaucap.hanoi.gov.vn đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu được cấp nơi học sinh học lớp 9 Trung học cơ sở.

huong dan xac nhan nhap hoc vao lop 10 trung hoc pho thong o ha noi

Bước 2: Chọn mục "Đăng ký tuyển sinh"

huong dan xac nhan nhap hoc vao lop 10 trung hoc pho thong o ha noi

Bước 3: Nhập Mã học sinh, Mật khẩu, nhấn Tìm kiếm

huong dan xac nhan nhap hoc vao lop 10 trung hoc pho thong o ha noi

Bước 4: Chọn trường xác nhận nhập học vào 10

huong dan xac nhan nhap hoc vao lop 10 trung hoc pho thong o ha noi

Bước 5: Nhập Số điện thoại liên hệ, Mã captcha và nhấn Tiếp tục

huong dan xac nhan nhap hoc vao lop 10 trung hoc pho thong o ha noi

Bước 6: Hệ thống thông báo lại việc xác nhận nhập học vào trường trúng tuyển, nhấn OK

huong dan xac nhan nhap hoc vao lop 10 trung hoc pho thong o ha noi

Bước 7: Hệ thống thông báo kết quả xác nhận nhập học

huong dan xac nhan nhap hoc vao lop 10 trung hoc pho thong o ha noi

Bước 8: In Giấy nhập học

Học sinh/cha mẹ học sinh nhấn nút "In Giấy nhập học" để in giấy xác nhận nhập học vào trường. Học sinh/cha mẹ học sinh có thể nhấn nút "Tải giấy nhập học" để lưu trữ, hoặc "Hủy xác nhận" nếu không muốn xác nhận nhập học vào trường đã xác nhận, hoặc nhấn nút "Đổi nguyện vọng" (nếu học sinh trúng tuyển nhiều nguyện vọng) để thay đổi việc xác nhận nhập học vào lớp 10 Trung học phổ thông trong thời gian từ ngày 3 đến hết 24 giờ ngày 5/8.

Các bước để xác nhận nhập học trực tiếp

Ngoài việc xác nhận nhập học trực tuyến, học sinh/cha mẹ học sinh có thể đến các trường Trung học phổ thông công lập xác nhận nhập học trực tiếp.

Khi lựa chọn hình thức xác nhận nhập học trực tiếp (từ ngày 3 đến ngày 5/8), học sinh nếu muốn thay đổi nguyện vọng trúng tuyển thì phải liên hệ với trực tiếp với trường Trung học phổ thông để hủy xác nhận trước khi xác nhận nhập học theo nguyện vọng mới.

Bước 1: Học sinh/cha mẹ học sinh nộp bản sao Phiếu báo kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2020 - 2021 (đối với các trường Trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính và Trung học phổ thông ngoài công lập tuyển sinh căn cứ vào điểm thi của thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021); Bản sao Bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với các trường Trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính và Trung học phổ thông ngoài công lập tuyển sinh xét tuyển dựa trên kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở cấp Trung học cơ sở).

Bước 2: Trường Trung học phổ thông cập nhật vào hệ thống (thông qua Mã học sinh). Lúc này tài khoản của học sinh sẽ tự động khóa tại trường nhập học.

Bước 3: Nhà trường in Giấy xác nhận nhập học cho học sinh.

Một số lưu ý

- Lưu ý, để thực hiện việc nhập học trực tuyến, cha mẹ học sinh cần chuẩn bị thiết bị điện tử (máy tính, thiết bị di động thông minh…) có kết nối internet.

- Mật khẩu và tài khoản do trường Trung học cơ sở nơi thí sinh học lớp 9 bàn giao cho cha mẹ học sinh để sử dụng sổ liên lạc điện tử. Để đảm bảo an toàn thông tin khi xác nhận nhập học trực tuyến, cha mẹ học sinh cần đổi mật khẩu ngay sau khi đăng nhập lần đầu vào trang sổ liên lạc điện tử. cha mẹ học sinh có thể sử dụng ứng dụng SmartCity (tải về để cài đặt trên thiết bị di động thông minh) để quản lý sổ liên lạc điện tử và đăng ký tuyển sinh.

- Các trường và học sinh/cha mẹ học sinh phải thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19 do Trung ương và Thành phố quy định trong quá trình làm thủ tục tuyển sinh.

T.P

Nguồn :