M
25/04/2019 18:11

Tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội:

Hướng dẫn học sinh xác nhận nhập học trực tuyến

(LĐTĐ) Áp dụng xác nhận nhập học trực tuyến cho thí sinh trúng tuyển là một trong những điểm mới trong công tác tuyển sinh vào 10 THPT công lập năm học 2019 - 2020 ở Hà Nội. Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa công bố hướng dẫn chi tiết cho hình thức làm thủ tục mới này.

huong dan hoc sinh xac nhan nhap hoc truc tuyen Sốt sắng tìm kiếm tài liệu, lớp ôn thi môn lịch sử
huong dan hoc sinh xac nhan nhap hoc truc tuyen Hà Nội công bố môn thi thứ tư kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT
huong dan hoc sinh xac nhan nhap hoc truc tuyen Học sinh gồng mình “chạy nước rút”

Việc xác nhận nhập học trực tuyến được cho rằng sẽ giúp học sinh/cha mẹ học sinh (CMHS), học sinh xác nhận nhập học vào lớp 10 THPT được thuận lợi, nhanh chóng, chính xác. Đồng thời giúp việc quản lý, chỉ đạo được khoa học, dễ dàng, minh bạch và công bằng. Trong thời gian xác nhận nhập học, học sinh/CMHS có thể thay đổi nguyện vọng trúng tuyển trực tuyến một cách dễ dàng, thuận lợi.

huong dan hoc sinh xac nhan nhap hoc truc tuyen
Quy trình và các mốc thời gian quan trọng kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 - 2020.

Để xác nhận nhập học trực tuyến, học sinh sẽ đăng nhập vào tài khoản Sổ liên lạc điện tử (PINO) và làm theo các bước hướng dẫn. Tài khoản và mật khẩu được trường THCS cung cấp cho thí sinh đang theo học tại trường và được Phòng GD&ĐT cung cấp cho thí sinh tự do trước ngày 15/5.

Học sinh xác nhận nhập học từ ngày 20/6 đến ngày 22/6. Học sinh có thể thay đổi nguyện vọng trúng tuyển cho đến 24 giờ ngày 22/6. Khi đó, tài khoản của học sinh sẽ tự động khoá, không thay đổi nguyện vọng trúng tuyển được nữa

Các bước để xác nhận nhập học trực tuyến

Bước 1: Truy cập vào trang Sổ liên lạc điện tử (PINO)

huong dan hoc sinh xac nhan nhap hoc truc tuyen

Học sinh/CMHS truy cập vào trang https://solienlacdientu.hanoi.gov.vn (nếu dùng máy tính) hoặc phần mềm PINO (nếu dùng thiết bị di động thông minh) đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu được cấp.

Bước 2: Chọn mục “Xác nhận nhập học vào 10”

huong dan hoc sinh xac nhan nhap hoc truc tuyen

Bước 3: Chọn trường xác nhận nhập học

huong dan hoc sinh xac nhan nhap hoc truc tuyen

Trong danh sách các trường được trúng tuyển, CMHS chọn trường cần nhập học và nhấn nút “Xác nhận”.

Bước 4: Hệ thống xác nhận lại việc nhập học vào lớp 10 THPT.

huong dan hoc sinh xac nhan nhap hoc truc tuyen

Sau khi xác nhận vào trường cần nhập học, hệ thống sẽ khẳng định lại việc nhập học vào trường trúng tuyển. Nếu đồng ý chọn “Có” để chuyển sang bước tiếp theo, nếu không thì chọn “Không” để quay lại.

Bước 5: Nhập học thành công

huong dan hoc sinh xac nhan nhap hoc truc tuyen

Sau khi xác nhận thành công, hệ thống sẽ hiển thị Kết quả xác nhận nhập học.

Bước 6: In Giấy xác nhận nhập học

Học sinh/CMHS nhấn nút “In Giấy xác nhận nhập học”để in giấy xác nhận nhập học vào trường; học sinh/CMHS có thể nhấn nút “Hủy xác nhận” hoặc nhấn nút “Đổi nguyện vọng”(nếu học sinh trúng tuyển nhiều nguyện vọng) để thay đổi việc xác nhận nhập học vào lớp 10 THPT trong thời gian từ ngày 20/6/2019 đến hết 24h00 ngày 22/6/2019.

Ngoài việc xác nhận nhập học trực tuyến, học sinh/CMHS có thể đến các trường THPT công lập xác nhận nhập học trực tiếp. Khi lựa chọn hình thức xác nhận nhập học trực tiếp (từ ngày 20/6 đến 22/6), học sinh nếu muốn thay đổi nguyện vọng trúng tuyển thì phải liên hệ với trực tiếp với trường THPT để hủy xác nhận trước khi xác nhận nhập học theo nguyện vọng mới.

Các bước xác nhận nhập học trực tiếp như sau:

Bước 1: Học sinh/CMHS nộp bản sao Phiếu báo kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020 (đối với các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập tuyển sinh theo phương án 1); bản sao Bằng tốt nghiệp THCS hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập tuyển sinh theo phương án 2).

Bước 2: Trường THPTcập nhật vào hệ thống (thông qua Mã học sinh). Lúc này tài khoản của học sinh sẽ tự động khóa tại trường nhập học.

Bước 3: Nhà trường in Giấy xác nhận nhập học cho học sinh.

Một số lưu ý:

- Để thực hiện việc nhập học trực tuyến, CMHS cần chuẩn bị thiết bị điện tử (máy tính, thiết bị di động thông minh, …) có kết nối internet.

- Mật khẩu và tài khoản do trường THCS bàn giao cho CMHS để sử dụng sổ liên lạc điện tử. Để đảm bảo an toàn thông tin khi xác nhận nhập học trực tuyến, CMHS cần đổi mật khẩu ngay sau khi đăng nhập lần đầu vào trang sổ liên lạc điện tử.

- Phòng Quản lý thi, Sở GD&ĐT Hà Nội hỗ trợ học sinh, CMHS về nhập học trực tuyến theo các số điện thoại: 024.3825.3743; 024.3936.8762; 024.3936.3240.

P.T

Nguồn :