M
24/05/2020 10:08

Công ty cổ phần Môi trường đô thị Gia Lâm:

Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động năm 2020

Hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2020, mới đây, tại điểm sinh hoạt văn hóa công nhân Công ty cổ phần Môi trường đô thị Gia Lâm, Ban lãnh đạo và Ban chấp hành Công đoàn Công ty đã phối hợp tổ chức huấn luyện An toàn vệ sinh lao động cho hơn 500 công nhân lao động trong toàn Công ty.    

huan luyen an toan ve sinh lao dong nam 2020 Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2020
huan luyen an toan ve sinh lao dong nam 2020 Hơn 100 cán bộ tập huấn về công tác An toàn vệ sinh lao động năm 2019
huan luyen an toan ve sinh lao dong nam 2020 228 thí sinh dự Hội thi An toàn vệ sinh lao động năm 2019

Với chủ đề “Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về An toàn lao động tại nơi làm việc” tại buổi tập huấn, báo cáo viên đến từ Trung tâm huấn luyện An toàn vệ sinh lao động thuộc Cục An toàn lao động Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã truyền đạt những kiến thức cơ bản nhất về Luật An toàn vệ sinh lao động năm 2015, chính sách của Nhà nước về công tác An toàn vệ sinh lao động, nguyên tắc đảm bảo An toàn vệ sinh lao động, quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động về an toàn vệ sinh lao động.

huan luyen an toan ve sinh lao dong nam 2020
Quang cảnh buổi huấn luyện An toàn vệ sinh lao động tại Công ty cổ phần Môi trường đô thị Gia Lâm

Báo cáo viên cũng hướng dẫn cách sơ cấp cứu ban đầu khi xảy ra tai nạn lao động, các biện pháp phòng chống các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại cho người lao động.

Cùng đó, báo cáo viên còn truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Phòng cháy và chữa cháy, các văn bản quy định tiêu chuẩn, quy chuẩn về công tác phòng cháy chữa cháy, nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy tại doanh nghiệp cũng như cách phòng ngừa cháy nổ, thực tập chữa cháy khay xăng, các thao tác khi sử dụng bình bột chữa cháy, sử dụng lăng vòi của hệ thống chữa cháy...

Trong đó lưu ý, khi có cháy xảy ra cần thực hiện 4 bước cơ bản: báo động, cắt nguồn điện, gọi 114 và dập lửa bằng các phương tiện có sẵn.

Buổi tập huấn đã giúp nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm của người sử dụng lao động cũng như người lao động trong công tác bảo đảm An toàn vệ sinh lao động trong quá trình lao động sản xuất để thực hiện tốt, góp phần để sản xuất phát triển bền vững, nâng cao thu nhập cho người lao động.

P.Diệp

Nguồn :