M
29/01/2021 17:49

Hơn 500 đoàn viên, người lao động quận Hoàn Kiếm được nhận quà Tết và vé xe miễn phí

(LĐTĐ) Trong không khí đầm ấm của nhân dân cả nước và Thủ đô Hà Nội đón chào năm mới Tân Sửu 2021, chiều ngày 29/1, Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Chương trình "Tết sum vầy năm 2021” nhằm động viên tinh thần, chia sẻ khó khăn với đoàn viên, công nhân viên chức lao động trên địa bàn quận.

Quận Hoàn Kiếm tặng quà gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán 2021 Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm: Vững mạnh toàn diện các mặt công tác Tập trung chăm lo tốt nhất cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán 2021
Hơn 500 đoàn viên, người lao động quận Hoàn Kiếm được nhận quà Tết và vé xe miễn phí
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và đồng chí Bùi Hoàng Phan, Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ Hoàn Kiếm trao quà tới đoàn viên, người lao động.

Tới dự Chương trình “Tết sum vầy 2021” với cán bộ công đoàn và công nhân viên chức lao động quận có các đồng chí: Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; Bùi Hoàng Phan, Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ Hoàn Kiếm; Đinh Hồng Phong, phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân quận Hoàn Kiếm.

Chương trình "Tết sum vầy năm 2021" được Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm tổ chức thường niên mỗi dịp Tết đến xuân về, là hoạt động trọng tâm trong chuỗi các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán cho người lao động của tổ chức Công đoàn quận.

Tại Chương trình Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Lê Hoàng Thuỷ Vân chia sẻ, ngoài nhằm động viên tinh thần, chia sẻ khó khăn với đoàn viên, công nhân viên chức lao động trên địa bàn quận, Chương trình Tết sum vầy còn là dịp để khuyến khích, thúc đẩy, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm, chăm lo tốt hơn đến đời sống công nhân viên chức lao động, nhất là những cán bộ công chức viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, những công nhân lao động ở xa về quê ăn Tết.

Đồng thời tạo động lực giúp người lao động yên tâm, hăng say lao động sản xuất, làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả tốt hơn, đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của đơn vị, doanh nghiệp, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của quận Hoàn Kiếm nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung.

Hơn 500 đoàn viên, người lao động quận Hoàn Kiếm được nhận quà Tết và vé xe miễn phí
Đồng chí Đinh Hồng Phong, phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân quận Hoàn Kiếm và đồng chí Lê Hoàng Thuỷ Vân, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận tặng quà đoàn viên, người lao động.

Cũng theo đồng chí Lê Hoàng Thuỷ Vân Tết cổ truyền của dân tộc, là thời điểm người lao động mong được quan tâm động viên chia sẻ khó khăn. Nắm bắt tâm tư, tình cảm của người lao động, đoàn viên công đoàn, với mong muốn có nhiều lượt đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm hỗ trợ, động viên của tổ chức Công đoàn tại chương trình "Tết sum vầy 2021", Liên đoàn Lao động quận tổ chức trao 371 suất quà cho 371 công nhân viên chức lao động, con đoàn viên công nhân viên chức lao động và 155 công nhân lao động ở xa về quê đón Tết được hỗ trợ vé xe.

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cũng đẩy mạnh việc chăm lo, hỗ trợ đời sống cho cán bộ, nhân viên, công nhân lao động, tiêu biểu như Ngân hàng Thương mại cổ phần Techcombank tiếp tục tổ chức các chuyến xe đưa cán bộ nhân viên về quê đón tết, hay Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương – Hà Nội đã thưởng tết cho người lao động tháng lương thứ 15 và ½ tháng lương thứ 16. Đặc biệt, trong dịp này nhiều doanh nghiệp và công đoàn cơ sở đã chung tay cùng với Liên đoàn Lao động quận tặng quà các gia đình chính sách, các hộ cận nghèo và hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Trước thềm năm mới, Xuân Tân Sửu 2021, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại một số tỉnh thành phố trong đó có Thủ đô Hà Nội, đồng chí Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận đề nghị công đoàn cơ sở phối hợp chặt chẽ với chính quyền, chủ sử dụng lao động tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động thực hiện nghiêm Chỉ thị số 05 ngày 28/1/2021 của Thủ tướng chính phủ, công điện số 02 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện tốt Thông điệp 5K của Bộ y tế, đảm bảo thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế xã hội.

Tham dự Chương trình "Tết sum vầy 2021" do Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm tổ chức, chị Lương Thị Thu Hương, đang sinh hoạt tại Hội người mù quận Hoàn Kiếm phấn khởi chia sẻ, ngoài được nhận quà Tết là các thực phẩm thiết yếu từ Liên đoàn Lao động quận, chị còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, được chụp ảnh với không gian chợ Tết Cổ truyền, nên rất vui. “Đang trong tình trạng dịch Covid -19 nên khi đến dự Chương trình người lao động được ban tổ chức đo thân nhiệt, yêu cầu rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang và ngồi dãn cách nên cũng rất yên tâm”, chị Hương chia sẻ. Chị Hương cũng mong muốn có thêm nhiều đoàn viên, người lao động và con người lao động được các cấp công đoàn quận quan tâm chăm lo hơn nữa, nhất là mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Một số hình ảnh tại Chương trình:

Hơn 500 đoàn viên, người lao động quận Hoàn Kiếm được nhận quà Tết và vé xe miễn phí
Công nhân viên chức lao động quận phấn khởi nhận quà từ đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội
Hơn 500 đoàn viên, người lao động quận Hoàn Kiếm được nhận quà Tết và vé xe miễn phí
Đồng chí Lê Hoàng Thuỷ Vân, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận tặng quà đoàn viên, người lao động
Hơn 500 đoàn viên, người lao động quận Hoàn Kiếm được nhận quà Tết và vé xe miễn phí
Hơn 500 đoàn viên, người lao động quận Hoàn Kiếm được nhận quà Tết và vé xe miễn phí
Người lao động được kiểm tra cẩn thận khi vào dự Chương trình nhằm phòng tránh dịch Covid -19

Trần Vũ

Nguồn :