M
10:42 | 02/11/2019

Hơn 3000 người dân được hỗ trợ khám chữa bệnh miễn phí

(LĐTĐ) Từ ngày 28/10 đến ngày 01/11, Bệnh viện Samsung Seoul (Samsung Medical Center), Bệnh viện đa khoa A Thái Nguyên và Samsung Việt Nam tổ chức chương trình Tình nguyện Y tế lần thứ 4 tại tỉnh Thái Nguyên. Đặc biệt, năm nay, chương trình dành 4 ngày để tập trung khám trực tiếp tại các điểm dân cư còn gặp nhiều khó khăn và ít có điều kiện tiếp xúc với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.  

hon 3000 nguoi dan duoc ho tro kham chua benh mien phi Bác sĩ của khu phố
hon 3000 nguoi dan duoc ho tro kham chua benh mien phi 96 tuổi vẫn miệt mài chữa bệnh miễn phí người nghèo
hon 3000 nguoi dan duoc ho tro kham chua benh mien phi Đảm bảo người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn được khám chữa bệnh miễn phí

Đại diện Công đoàn nhà máy Samsung Electronics Việt Nam đã tới thăm hỏi và tặng quà cho bệnh nhân được điều trị trong chương trình Tình nguyện Y tế. Tính đến năm thứ 4 triển khai chương trình, bên cạnh công tác khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí tại cộng đồng, bệnh viện Samsung Seoul đặc biệt dành tặng khóa đào tạo 4 tuần tại bệnh viện Samsung Seoul cho 2 bác sĩ bệnh viên đa khoa Thái Nguyên A.

hon 3000 nguoi dan duoc ho tro kham chua benh mien phi
Đại diện Công đoàn nhà máy Samsung Electronics Việt Nam tới thăm hỏi và tặng quà cho bệnh nhân được điều trị trong chương trình Tình nguyện Y tế.

Từ năm 2016, Samsung đã mang đến những nụ cười và tương lai tươi sáng cho hơn 100 bệnh nhân bao gồm người dân Thái Nguyên, nhân viên và người nhà của nhân viên Samsung Việt Nam thông qua chương trình Tình nguyện Y tế, và kiểm tra sức khỏe miễn phí cho 4000 người dân địa phương. Các bệnh nhân thuộc diện được phẫu thuật miễn phí là: hở hàm ếch; bỏng; ngón tay ngón chân dính nhau; nhiều hơn 5 ngón chân, ngón tay, chứng tai nhỏ, điều trị sẹo.

hon 3000 nguoi dan duoc ho tro kham chua benh mien phi
Các bác sĩ thăm khám miễn phí cho bệnh nhân.

Ông Choi Joo Ho - Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: “Đây là năm thứ 4 Samsung triển khai chương trình Tình nguyện y tế tại Việt Nam. Chúng tôi rất xúc động khi được thấy những thay đổi tích cực trong cuộc sống của những bệnh nhân sau phẫu thuật. Đặc biệt, khi được góp phần mang lại nụ cười trên gương mặt của các em nhỏ, chúng tôi tin rằng bắt đầu từ bây giờ, sẽ không còn những tổn thương, mặc cảm và tự ti cản bước các em hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.”

Chiến dịch tình nguyện Y tế nằm trong chương trình tình nguyện nước ngoài của Samsung Hàn Quốc được triển khai từ năm 2010 và được duy trì trong suốt 8 năm qua. Hàng năm, chương trình đều cử khoảng 200 nhân viên tham gia hoạt động tình nguyện tại 5- 6 quốc gia thuộc các nước đang phát triển trong khu vực Châu Phi, Trung Nam Mỹ, CIS và Đông Nam Á.

hon 3000 nguoi dan duoc ho tro kham chua benh mien phi
Đại diện Nhân sự nhà máy SEV thăm bệnh nhân được phẫu thuật.

Từ năm 2014, chương trình bắt đầu tiến hành các nhóm tình nguyện theo dự án nhằm giải quyết các vấn đề xã hội ở các nước đang phát triển. Hoạt động tình nguyện y tế được Samsung chính thức khởi động từ năm 2016 với 186 nhân viên tham gia hoạt động tình nguyện tại 6 quốc gia Cộng Hòa Nam Phi, Uzbekistan, Campuchia, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam.

Cùng với hoạt động này, Samsung Việt Nam nói riêng và Samsung Hàn Quốc nói chung còn thực hiện rất nhiều hoạt động ý nghĩa đóng góp cho cộng đồng khác: xây dựng nhà cho người dân nghèo; cải tạo, nâng cấp phòng học và đào tạo kiến thức công nghệ thông tin cho học sinh; thực hiện các chương trình bồi dưỡng nhân tài Việt Nam…

Lương Hằng

Nguồn :