Hội viên Hội Cựu chiến binh Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội: Gương mẫu, trách nhiệm, thực hiện tốt các nhiệm vụ

Sáng 30/3, tại Hà Nội, Hội Cựu chiến binh (CCB) cơ quan Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố đã tổ chức Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2022-2027). Tới dự có đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Bí thư Đảng ủy cơ quan LĐLĐ Thành phố; đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan LĐLĐ Thành phố...
​Thực hiện tốt việc chăm lo người có công với cách mạng Phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”

Trong những năm qua, cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) cơ quan Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố luôn giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội cụ Hồ", vững vàng về chính trị, có kinh nghiệm trong công tác; nhiều hội viên là cán bộ lãnh đạo các Ban, các cơ quan, đơn vị... hoạt động của Hội đã tác động tích cực đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trong từng cơ quan, đơn vị.

Hội CCB cơ quan LĐLĐ Thành phố Hà Nội có 5 Chi hội trực thuộc với 34 hội viên; trong đó đảng viên 24 đồng chí (chiếm 70,59%); hội viên là cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các Ban, các đơn vị sự nghiệp và các doanh nghiệp trực thuộc LĐLĐ Thành phố Hà Nội.

Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy cơ quan LĐLĐ Thành phố, sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn của Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan Thành phố và sự phối hợp chặt chẽ của các Ban, các đơn vị trực thuộc LĐLĐ Thành phố, cán bộ, hội viên Hội CCB cơ quan đã nỗ lực, quyết tâm khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hội Cựu chiến binh Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội kiên định vững vàng trước khó khăn, thử thách
Hội Cựu chiến binh cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố đã tổ chức Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2022-2027).

Trong nhiệm kỳ vừa qua (2015-2022) với tinh thần chủ động, sáng tạo của hội viên trong toàn Hội CCB cơ quan; thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy cơ quan; sự chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ của Hội CCB Khối, các chi hội đã lãnh đạo, động viên hội viên tham gia tốt công tác tham mưu giúp Đảng đoàn, Đảng ủy cơ quan, Thường trực, Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ quan LĐLĐ Thành phố...

Cụ thể, Hội CCB cơ quan cơ quan LĐLĐ Thành phố, các chi hội thường xuyên quan tâm, chú trọng, làm tốt công tác tuyên truyền và phối hợp với cấp ủy tổ chức quán triệt cho hội viên các chủ trương đường lối của đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của Hội và nghị quyết của cấp ủy cấp trên nhất là các nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương và Thành ủy Hà Nội… nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên về nhiệm vụ tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, tham gia đấu tranh với các quan điểm chống đảng, chống Chủ nghĩa xã hội của các thế lực thù địch, phê phán những tư tưởng và các biểu hiện tham nhũng, lãng phí để bảo vệ uy tín của Đảng và Nhà nước.

Hội Cựu chiến binh Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội kiên định vững vàng trước khó khăn, thử thách
Đại biểu khách mời dự Đại hội.

Cùng với đó, Hội cũng thường xuyên động viên cán bộ, hội viên gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hiện tốt nhiệm vụ trên từng cương vị, thực chức trách được giao; thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ tham mưu, phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đoàn, Đảng ủy, Thường trực, Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố.

Làm tốt chức năng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ); chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách có liên quan đến CNVCLĐ; phát động các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ và đạt kết quả thiết thực, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị và của Thành phố...

Đáng chú ý, trong đợt bùng phát dịch Covid-19 vừa qua, cán bộ, hội viên các đơn vị sự nghiệp trong Hội đã chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng và lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, khắc phục khó khăn, tìm các giải pháp để cố gắng duy trì kinh doanh, giảm bớt thiệt hại do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Hội cũng xác định mục tiêu quan trọng nhất là giữ vững sự ổn định của doanh nghiệp; đảm bảo sức khỏe, việc làm và đời sống của công nhân, viên chức, lao động; hỗ trợ, chia sẻ khó khăn, tạo sự yên tâm cho khách hàng để bảo vệ nguồn doanh thu bền vững của doanh nghiệp và đã hoàn thành vượt mức kế hoạch năm LĐLĐ Thành phố đề ra.

Hội Cựu chiến binh Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội kiên định vững vàng trước khó khăn, thử thách
Đồng chí Nguyễn Bá Châu - Chủ tịch Hội CCB Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội phát biểu tại Đại hội.

Theo đồng chí Nguyễn Bá Châu - Chủ tịch Hội CCB Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội, trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB Cơ quan LĐLĐ Thành phố đã bám sát vào nhiệm vụ chính trị của Hội và của Đảng ủy Cơ quan để triển khai hoàn thành các nhiệm vụ, giải pháp, chỉ tiêu, chương trình, kế hoạch công tác Đại hội đề ra; làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, vận động cán bộ, hội viên gương mẫu, đoàn kết, nêu cao ý thức trách nhiệm, tổ chức và thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao trên từng cương vị công tác; tăng cường công tác giáo dục truyền thống cách mạng của Đảng, Quân đội cho thế hệ trẻ, thăm hỏi động viên giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện tốt công tác tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền.

Đồng thời, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; công tác phối hợp giữa các đoàn thể chính trị được phát huy không để các hoạt động trùng lắp; chất lượng, hiệu quả sinh hoạt của một số chi hội có đổi mới được nâng cao tinh thần chính trị tư tưởng, hội viên ổn định, kiên định vững vàng trước khó khăn, thử thách, góp phần xây dựng Đảng bộ cơ quan LĐLĐ Thành phố trong sạch vững mạnh.

Minh Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam: Các đại biểu gửi gắm niềm tin vào lá phiếu

Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam: Các đại biểu gửi gắm niềm tin vào lá phiếu

(LĐTĐ) Chiều 2/12, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam tiến hành bầu Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam khóa XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Số lượng Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XIII gồm 177 đồng chí. Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu 168 ủy viên, khuyết 9 ủy viên sẽ kiện toàn, bổ sung sau Đại hội.
Hà Nội: Trang bị chữ ký số chuyên dùng cho cán bộ, công chức các cơ quan khối Đảng, đoàn thể

Hà Nội: Trang bị chữ ký số chuyên dùng cho cán bộ, công chức các cơ quan khối Đảng, đoàn thể

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 279/KH-UBND về việc triển khai, mở rộng Hệ thống quản lý văn bản và điều hành thành phố đối với các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp Thành phố giai đoạn 2023-2025.
Hà Nội: Khai thác lợi thế ẩm thực để phát triển công nghiệp văn hóa

Hà Nội: Khai thác lợi thế ẩm thực để phát triển công nghiệp văn hóa

(LĐTĐ) Chiều ngày 2/12, tại không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông - Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng), trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2023, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức tọa đàm “Phát huy nguồn nhân lực phát triển văn hóa ẩm thực trên địa bàn thành phố Hà Nội”.
Đảm bảo nguồn máu điều trị cuối năm và Tết Dương lịch

Đảm bảo nguồn máu điều trị cuối năm và Tết Dương lịch

(LĐTĐ) Ngày hội “Trái tim tình nguyện” năm 2023 đặt mục tiêu tiếp nhận tối thiểu 2.500 đơn vị máu, góp phần cùng với các chương trình hiến máu khác để chuẩn bị lượng máu dự trữ cho dịp cuối năm và Tết Dương lịch.
Những tháng 12…

Những tháng 12…

(LĐTĐ) Những tháng 12, đều đã lấy đi của chúng ta một chặng đường đời…
Năm 2024, Hà Nội đặt mục tiêu đạt 129,3MW từ điện rác

Năm 2024, Hà Nội đặt mục tiêu đạt 129,3MW từ điện rác

(LĐTĐ) UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 284/KH-UBND về việc phát triển năng lượng tái tạo năm 2024, trong đó đặt mục tiêu đạt 129,3MW từ điện rác...
Quận Hai Bà Trưng xử lý nghiêm vi phạm về trật tự đô thị

Quận Hai Bà Trưng xử lý nghiêm vi phạm về trật tự đô thị

(LĐTĐ) Năm qua, công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn quận Hai Bà Trưng đã được các cấp ủy, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện; tình hình trật tự đô thị có chuyển biến tích cực; lòng, lề đường, vỉa hè thông thoáng hơn; tình trạng lấn chiếm đã được các ngành chức năng, chính quyền các cấp tăng cường kiểm tra, xử lý.

Tin khác

Tổ chức Hội thi “Cắm hoa nghệ thuật” chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Tổ chức Hội thi “Cắm hoa nghệ thuật” chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày 2/12/2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội thi “Cắm hoa nghệ thuật” với chủ đề: Công đoàn Việt Nam “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”. Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi với 30 đội thi đến từ các Công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp, phường, viện, doanh nghiệp và khối các trường tiểu học.
Cán bộ Công đoàn HANDICO - UDIC học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn thành phố Hà Nội

Cán bộ Công đoàn HANDICO - UDIC học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Mới đây, Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) phối hợp với Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC tổ chức hội nghị quán triệt, phổ biến Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 cho đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp trực thuộc. Đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội dự và trực tiếp là báo cáo viên tại hội nghị.
Công đoàn Việt Nam nỗ lực hành động vì người lao động

Công đoàn Việt Nam nỗ lực hành động vì người lao động

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2018 - 2023, trong bối cảnh còn gặp nhiều khó khăn, thách thức so với dự báo, song với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ Công đoàn, đoàn viên, người lao động, hoạt động Công đoàn tiếp tục có bước chuyển quan trọng.
Transerco tổ chức tập huấn công tác An toàn vệ sinh lao động

Transerco tổ chức tập huấn công tác An toàn vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Ngày 30/11, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) phối hợp với Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức lớp huấn luyện An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho học viên là đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ an toàn vệ sinh viên, ATVSLĐ chuyên trách và bán chuyên trách tại Transerco và các đơn vị trực thuộc.
Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn doanh nghiệp FDI

Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn doanh nghiệp FDI

(LĐTĐ) Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc vừa phối hợp với Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Khai Tuệ tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đấu thầu qua mạng cho cán bộ Công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp FDI.
Đổi mới, sáng tạo các phong trào thi đua để nâng tầm Tổ chức

Đổi mới, sáng tạo các phong trào thi đua để nâng tầm Tổ chức

(LĐTĐ) Chương trình 75 nghìn sáng kiến vượt khó phát triển và Chương trình 1 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19 là minh chứng cụ thể nhất cho các giải pháp đổi mới các phong trào thi đua yêu nước cũng như công tác thi đua, khen thưởng của tổ chức Công đoàn Việt Nam.
Tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm lo

Tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm lo

(LĐTĐ) Việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn và người lao động là nhiệm vụ quan trọng quyết định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn. Xác định rõ điều này, các cấp Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã luôn nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người người lao động, đặc biệt trong thời điểm năm cũ sắp qua, năm mới sắp đến.
Lực đẩy nâng cao năng suất lao động

Lực đẩy nâng cao năng suất lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, cùng với việc triển khai công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, các cấp Công đoàn Thủ đô chú trọng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm tạo sân chơi để công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có điều kiện giao lưu, học hỏi, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần. Đồng thời giúp CNVCLĐ và có thêm động lực để hăng hái thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam

Khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, tổ chức Công đoàn Việt Nam đã tập trung triển khai hiệu quả phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn với nhiều cách làm đổi mới, sáng tạo, được đoàn viên, người lao động (NLĐ), cấp ủy, chính quyền và người sử dụng lao động ghi nhận. Qua đó, tiếp tục khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển và đổi mới đất nước.
Chìa khóa bảo vệ quyền lợi người lao động

Chìa khóa bảo vệ quyền lợi người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, Công đoàn Trường THCS Vân Tảo (huyện Thường Tín, Hà Nội) đã phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc tham gia quản lý, phối hợp xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, giáo viên. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của người lao động, phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, việc thực hành dân chủ ngày được nâng lên.
Xem thêm
Phiên bản di động