M
24/01/2020 09:27

Hội Quán Thanh xuân: Nhìn lại một hành trình đầy cảm xúc

(LĐTĐ) Năm Kỷ Hợi đã đi qua, năm Canh Tý lại bắt đầu. Với Hội quán Thanh xuân số đầu tiên của năm 2020 phát sóng vào ngày 29/1 (tức mùng 5/1 âm lịch), chúng ta sẽ cùng nhìn lại hành trình một năm đầy cảm xúc với những người thực hiện, khách mời và khán giả của chương trình.  

hoi quan thanh xuan nhin lai mot hanh trinh day cam xuc Gợi lại ký ức một thời ở Liên Xô và Đông Âu
hoi quan thanh xuan nhin lai mot hanh trinh day cam xuc Quán Thanh xuân tháng 11: Khơi dậy tình quê nơi mỗi người

Sau 1 năm lên sóng, Quán Thanh xuân đã thành quán quen – nơi hò hẹn hàng tháng của khán giả truyền hình cả nước. Những câu chuyện riêng, ký ức chung, những mơ ước của thế hệ và hơi thở của thời đại lần lượt được truyền tải trong 11 số của Quán thanh xuân năm 2019 một cách gần gũi, dung dị và đong đầy xúc cảm. Đến với Quán Thanh xuân, mỗi vị khách đều được nói lên câu chuyện của riêng mình, được lắng nghe, chia sẻ và giữ lại khoảng trời thanh xuân không bao giờ phai nhạt.

hoi quan thanh xuan nhin lai mot hanh trinh day cam xuc
Trường quay Quan Thanh xuân (Ảnh: VTV)

Tại không gian Góc phố bao cấp, chúng ta cùng gặp lại vợ chồng Giáo sư Đặng Hanh Đệ với câu chuyện đám cưới đã được phát trong số đầu tiên của Quán Thanh xuân với tựa đề “Mùa chim làm tổ”. Tại đây, khán giả sẽ được nghe những dòng tâm sự về cái tết đầu tiên của cô dâu mới, đám cưới thời bao cấp… Câu chuyện bình dị đến từ những vị khách mời đã chạm vào ký ức chung của không ít độc giả, tạo nên sự gần gũi, thân thiết rất đặc trưng của chương trình.

Còn tại không gian Chợ quê, chúng ta lại bắt gặp nhà báo Ngô Bá Lục với những chia sẻ đầy xúc động về quê hương, kỷ niệm thủa thiếu thời trong Quán Thanh xuân số 11 với chủ đề “Đồng quê thương nhớ”.

Cũng trong chương trình nhà báo Phùng Huy Thịnh sẽ kể về những người lính trên chiến trường Quảng Bình - Quảng Trị với câu chuyện tình yêu trong sáng, rung cảm đầu đời và cả những ký ức khốc liệt không thể nào quên về sự hy sinh của đồng đội.

hoi quan thanh xuan nhin lai mot hanh trinh day cam xuc

NSND Thanh Hoa với Tàu anh qua núi (Ảnh: VTV)

Hòa chung không khí đón Xuân, các nghệ sĩ cùng nhau ôn lại kỷ niệm về Tết trong ký ức của mỗi người. Diễn viên kịch nói Minh Trang sau hàng chục năm vẫn nhớ về góc nhỏ dưới gầm cầu thang Nhà hát kịch Hà Nội; nhớ cảm giác cô đơn phải xa gia đình khi xung quanh mọi người về nhà ăn Tết; nhớ cảm giác mong chờ đến hết Tết để được đi tập lại...

Còn với NSƯT Minh Vượng, chị đã không chỉ một lần nhớ cái Tết quê nhà tới cồn cào, đến mức không chịu nổi, cho đến khi được một người bạn dẫn đến thăm khu chợ Việt ở nước Nga. Chưa đến chợ, chị đã ngửi thấy mùi rác quen thuộc, đã nghe tiếng cãi cọ xôn xao của người mình. Ôi mùi rác, ôi tiếng cãi nhau, sao mà thân thương đến thế! Việt Nam đây rồi! Dấu chân người Việt in trên khắp địa cầu, những dấu chân thanh xuân, được thắp sáng bền vững bởi cội nguồn, cốt lõi văn hóa của chúng ta. Cho dù đó là phẩm chất được đề cao, hay thậm chí những trái khoáy, những cố tật, thì vẫn là căn cốt, để chúng ta nhận ra chính mình, được sống hạnh phúc trọn vẹn, để tự tin là người Việt Nam, can đảm dấn bước, in dấu chân mình trên khắp thế gian tươi đẹp này…

Sau khi cùng nhau ôn lại những kỷ niệm trong một năm phát sóng, Hội quán Thanh xuân được khép lại với không gian tươi vui ấm áp với ca khúc xuân rộn ràng với lời gửi gắm hi vọng một năm phát sóng mới nhiều thành công từ những người làm chương trình.

L.T

Nguồn :